Chủ tịch nước gặp mặt đại biểu Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023

Sáng 12/12, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gặp mặt thân mật đoàn đại biểu Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số toàn quốc năm 2023.

Gần 70 đại biểu Người có uy tín tiêu biểu, xuất sắc trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023 đại diện cho gần 500 người uy tín từ khắp các tỉnh, thành cả nước về dự Chương trình biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến là Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số toàn quốc năm 2023.

Chủ tịch nước gặp mặt đại biểu Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023.

Chủ tịch nước gặp mặt đại biểu Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023.

Vui mừng gặp mặt các đại biểu, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng biểu dương, đánh giá cao Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số luôn nỗ lực không ngừng, gương mẫu đi đầu thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; vận động nhân dân tìm hiểu và tuân thủ pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội; nỗ lực vươn lên làm giàu, xóa đói giảm nghèo và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng đời sống văn hóa tại cộng đồng, góp phần quan trọng duy trì, bảo tồn, giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc của các dân tộc.

Thời gian qua, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, ban hành nhiều chính sách chăm lo đồng bào các dân tộc, trong đó có các chương trình mục tiêu quốc gia để nâng cao đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số.

Các địa phương cũng có nhiều chính sách thể hiện sự quan tâm đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi nói chung, nhất là Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Theo báo cáo, thống kê của 51 tỉnh, thành phố, trong giai đoạn 2018 - 2022, các địa phương đã tổ chức 1.423 hội nghị phổ biến, cung cấp thông tin cho 89.900 lượt người có uy tín; tổ chức 984 lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho khoảng 58.496 lượt người có uy tín tham gia; tổ chức 54 cuộc tham quan, giao lưu học tập kinh nghiệm cho 1.659 lượt Người có uy tín…

Cùng với việc thường xuyên cung cấp thông tin cho Người có uy tín, các địa phương còn chú trọng thăm hỏi, gặp gỡ, tặng quà nhân ngày lễ, tết; hỗ trợ vật chất khi ốm đau, gặp khó khăn…

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước cũng đề nghị các bộ, ngành, địa phương tiếp tục triển khai các chính sách, chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, huy động sự tham gia cũng như phát huy vai trò giám sát của người dân, khuyến khích sự nỗ lực vươn lên của mỗi gia đình, cá nhân đồng bào dân tộc thiểu số.

congthuong.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2026 - 2031

Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2026 - 2031

Ngày 31/3/2026, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 556/QĐ-TTg về việc phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2026 - 2031; Quyết định số 557/QĐ-TTg về việc phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Khi người trẻ dẫn lối, mở đường

Khi người trẻ dẫn lối, mở đường

Ở xã vùng cao Sơn Lương, những người trẻ được “Đảng tin, dân cử” giữ trọng trách bí thư chi bộ, trưởng thôn đang ngày càng phổ biến. Với lợi thế của tuổi trẻ, họ đang tạo nên những chuyển biến tích cực, góp phần đưa bản làng từng bước phát triển.

Lào Cai ban hành kế hoạch triển khai các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tư nhân

Lào Cai ban hành kế hoạch triển khai các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tư nhân

Ngày 31/3/2026, Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai ban hành Kế hoạch số 143/KH-UBND về việc triển khai các chính sách hỗ trợ theo Nghị định số 20/2026/NĐ-CP ngày 15/01/2026 của Chính phủ, nhằm cụ thể hóa các cơ chế, chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân theo tinh thần Nghị quyết số 198/2025/QH15 của Quốc hội và Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Trách nhiệm trước vận hội mới

Trách nhiệm trước vận hội mới

Sau kỳ bầu cử, tỉnh Lào Cai đã lựa chọn được các đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp - những người hội tụ đủ phẩm chất, năng lực và uy tín. Đây là lực lượng được kỳ vọng sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm, đổi mới, năng động và hành động quyết liệt, đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương trong giai đoạn mới.

Các đơn vị thuộc Sư đoàn 355 tổ chức cho chiến sĩ mới thực hành bắn đạn thật

Các đơn vị thuộc Sư đoàn 355 tổ chức cho chiến sĩ mới thực hành bắn đạn thật

Các đơn vị huấn luyện thuộc Sư đoàn 355 (Quân khu 2) vừa tổ chức cho chiến sĩ mới thực hành bắn đạn thật súng tiểu liên AK vào mục tiêu bia số 4 ẩn hiện. Đây là nội dung quan trọng nhằm đánh giá kết quả huấn luyện và bản lĩnh của chiến sĩ sau gần một tháng nhập ngũ.

Giáo dục truyền thống cho chiến sĩ trẻ

Giáo dục truyền thống cho chiến sĩ trẻ

Công tác giáo dục truyền thống yêu nước cho chiến sĩ trẻ luôn được các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn tỉnh Lào Cai xác định là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, góp phần hun đúc lý tưởng, bồi đắp niềm tin và tạo động lực để mỗi quân nhân trưởng thành toàn diện. Theo đó, công tác này đang được triển khai bằng nhiều cách làm thiết thực, hiệu quả.

Tầm nhìn chiến lược vì sự phát triển đất nước

Tầm nhìn chiến lược vì sự phát triển đất nước

Tại Hội nghị Trung ương 2, Trung ương thống nhất chủ trương chuyển Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam và Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam là cơ quan thuộc Chính phủ sang là đơn vị sự nghiệp của Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án đô thị, nhà ở xã hội

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án đô thị, nhà ở xã hội

Chiều 31/3, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra và làm việc về tiến độ triển khai các dự án trọng điểm, gồm: Khu đô thị Yên Bái Riverside, Nhà ở xã hội Bình Minh Tây Bắc, cũng như việc điều chỉnh quy hoạch phân khu xã Giới Phiên (cũ).

Tổng Bí thư: Nhanh chóng cụ thể hóa niềm tin của cử tri thành hành động

Tổng Bí thư: Nhanh chóng cụ thể hóa niềm tin của cử tri thành hành động

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác bầu cử, Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định, lá phiếu của cử tri không dừng lại ở ngày bầu cử; lá phiếu ấy phải được tiếp nối bằng chất lượng lập pháp, bằng hiệu lực giám sát, bằng những quyết sách đúng đắn, kịp thời, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Mỏ Vàng: Hạnh phúc của người dân là đích đến

Mỏ Vàng: Hạnh phúc của người dân là đích đến

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Mỏ Vàng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã đặt ra mục tiêu cụ thể: nâng chỉ số hạnh phúc của người dân đạt 73%. Đây không chỉ là chỉ tiêu mang tính định lượng mà còn thể hiện rõ quan điểm phát triển xuyên suốt của địa phương là lấy người dân làm trung tâm, chủ thể và cũng là đích đến của mọi quyết sách.

Liên đoàn Lao động tỉnh thăm hỏi đoàn viên công đoàn bị thương nặng do ảnh hưởng dông lốc ở phường Nghĩa Lộ

Liên đoàn Lao động tỉnh thăm hỏi đoàn viên công đoàn bị thương nặng do ảnh hưởng dông lốc ở phường Nghĩa Lộ

Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai vừa trực tiếp đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) để thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình đoàn viên công đoàn bị thương nặng do ảnh hưởng của trận dông lốc bất ngờ xảy ra ngày 29/3 trên địa bàn phường Nghĩa Lộ.

fb yt zl tw