Chủ tịch nước dự lễ tổng kết xây dựng 1.200 căn nhà cho người nghèo ở tỉnh Sóc Trăng

Sáng 1/1, ngày đầu tiên của năm mới 2024, tại huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tới dự tổng kết công tác vận động, hỗ trợ xây dựng 1.200 căn nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Đây là chương trình do Bộ Công an phối hợp với tỉnh Sóc Trăng thực hiện.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao bảng tượng trưng Nhà tình nghĩa cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Cùng dự có Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, lãnh đạo các ban, bộ ngành, địa phương và lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng.

Trong những năm qua, được sự quan tâm, chia sẻ, động viên về nhiều mặt của các cấp lãnh đạo, các nhà hảo tâm trong cả nước và lực lượng Công an nhân dân, việc thực hiện chủ trương xã hội hóa nhà ở cho hộ gia đình nghèo, khó khăn bức xúc về nhà ở trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã mang lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần giải quyết vấn đề an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo của địa phương.

Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải trao bảng tượng trưng tặng Nhà tình nghĩa cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Tuy nhiên, với đặc thù là tỉnh biên giới, có đông đồng bào dân tộc thiểu số, nhất là đồng bào dân tộc Khmer (chiếm 1/3 dân số toàn tỉnh), đa số người dân làm kinh tế nông nghiệp, thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, hạn mặn nên đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn, số hộ nghèo, hộ cận nghèo của tỉnh còn ở mức cao. Qua rà soát thống kê, tỉnh Sóc Trăng hiện còn 15.139 hộ nghèo và 26.242 hộ cận nghèo (chiếm 12,4% tổng số hộ dân toàn tỉnh, chủ yếu là ở khu vực biên giới, vùng có đông đồng bào dân tộc Khmer); đặc biệt, trong đó có 6.972 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở cần được quan tâm hỗ trợ để ổn định cuộc sống, trong khi nguồn lực tại chỗ của tỉnh còn rất nhiều khó khăn.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao bảng tượng trưng Nhà tình nghĩa cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Thực hiện chủ trương giảm nghèo "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không ai bị bỏ lại phía sau”, Lãnh đạo Bộ Công an đã vận động, hỗ trợ xây dựng 1.200 căn nhà cho người nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng với tổng kinh phí trên 60 tỷ đồng. Qua đó, giúp người dân địa phương yên tâm lao động, sản xuất, cải thiện cuộc sống, củng cố mối quan hệ gắn bó giữa với lực lượng Công an trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Việc triển khai thực hiện huy động tối đa mọi nguồn lực để bảo đảm đúng đối tượng, chất lượng và tiến độ, có kế hoạch, lộ trình chi tiết, tiết kiệm, tránh lãng phí, tiêu cực.

Mẫu nhà được Bộ Công an phê duyệt trên cơ sở mẫu thiết kế cơ bản đã thống nhất với Bộ Xây dựng và Sở Xây dựng tỉnh Sóc Trăng. Kinh phí do Bộ Công an vận động từ các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, tỉnh huy động nguồn lực đóng góp ngày công lao động từ gia đình, người thân, cộng đồng, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, thanh niên xung kích, tình nguyện tham gia hỗ trợ vận chuyển nguyên, vật liệu xây dựng nhà ở tại các nơi điều kiện đi lại khó khăn…

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao bảng hỗ trợ tượng trưng Nhà tình nghĩa cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Cũng tại huyện Mỹ Xuyên, Chủ tịch nước đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Thạnh, sinh năm 1931, Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy Mỹ Xuyên. Mẹ Lê Thị Thạnh có chồng và 2 người con là liệt sỹ.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Thạnh tại thị trấn Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên - Mốc son nhảy vọt về thể chế dân chủ

Cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên - Mốc son nhảy vọt về thể chế dân chủ

Ngay sau khi Tuyên ngôn Độc lập (ngày 2/9/1945) khai sinh ra Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa; trong phiên họp đầu tiên của Chính phủ (ngày 3/9/1945) Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đề ra 6 nhiệm vụ cấp bách, một trong những nhiệm vụ ấy có việc tổ chức Tổng tuyển cử bầu Quốc hội: “Phải bầu ngay Quốc hội, càng sớm càng tốt. Bên trong thì nhân dân tin tưởng thêm vào chế độ mình. Trước thế giới Quốc hội do dân bầu ra sẽ có giá trị pháp lý không ai có thể phủ nhận”.

Đồng sức, đồng lòng khẳng định vị thế

Đồng sức, đồng lòng khẳng định vị thế

Việc sắp xếp lại các đơn vị hành chính cấp xã và hợp nhất hai tỉnh Yên Bái và Lào Cai thành tỉnh Lào Cai là mốc son lịch sử, mở ra không gian kết nối đa chiều, tạo thêm động lực cho tình đoàn kết, khát vọng vươn lên và quyết tâm cùng nắm cơ hội bứt phá.

Vững trụ cột an sinh

Vững trụ cột an sinh

An sinh xã hội luôn là chủ trương lớn xuyên suốt của Đảng và Nhà nước. Thực hiện chủ trương đó, năm 2025, dù đối mặt nhiều khó khăn, thách thức, Lào Cai vẫn khẳng định quyết tâm thực hiện an sinh xã hội bằng những bước đi mạnh mẽ, đồng bộ và hiệu quả, vững trụ cột an sinh không chỉ giữ ổn định mà đã đem lại những đổi thay rõ rệt trên từng vùng đất, từng bản làng.

Đánh giá cán bộ dựa trên sản phẩm

Đánh giá cán bộ dựa trên sản phẩm

Thời gian qua, việc đánh giá cán bộ, công chức dựa trên sản phẩm đã được cấp ủy đảng, chính quyền và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh quan tâm triển khai với nhiều giải pháp cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế. Qua đó, giúp công tác đánh giá cán bộ ngày càng được lượng hóa và thực chất, minh bạch, tránh tình trạng chung chung, định tính.

Khai thác tiềm năng, lợi thế, kiến tạo tương lai phát triển mới

Khai thác tiềm năng, lợi thế, kiến tạo tương lai phát triển mới

Năm 2025, năm của những dấu mốc, sự kiện có ý nghĩa lịch sử: Cuộc cách mạng về tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, sắp xếp lại các đơn vị hành chính, vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, tổ chức đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng… vừa khép lại trong niềm vui và những thành công to lớn, toàn diện trên quê hương Lào Cai. 

“Phục vụ nhanh nhất, tốt nhất” nhu cầu xuất, nhập cảnh

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai: “Phục vụ nhanh nhất, tốt nhất” nhu cầu xuất, nhập cảnh

Dịp nghỉ Tết Dương lịch năm nay, số lượng người dân, du khách làm thủ tục xuất, nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai tăng cao. Với tinh thần “Phục vụ nhanh nhất, tốt nhất”, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai đã chủ động xây dựng các phương án, tăng cường lực lượng, đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu xuất, nhập cảnh của người dân, du khách qua cửa khẩu.

fb yt zl tw