Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh thăm, tặng quà một số xã và gia đình người có công tại thị xã Sa Pa

Ngày 16/1, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lý Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà một số xã và gia đình người có công tại thị xã Sa Pa.

Tham gia đoàn có đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Thường trực Thị ủy, UBND thị xã Sa Pa.

baolaocai-bl_img-4773.jpg
Đoàn công tác đến thăm, tặng quà xã Liên Minh.
baolaocai-bl_img-4783.jpg
Thăm và tặng quà xã Thanh Bình.

Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 tại các xã Liên Minh, Thanh Bình; các gia đình người cao tuổi, người có công với cách mạng: Cụ Nguyễn Thị Vui, mẹ liệt sỹ Đỗ Trọng Bích, cư trú tại tổ 6 phường Sa Pa; cụ Hoàng Thị Mùi, 100 tuổi ở thôn Tả Van Mông, xã Tả Van.

Đồng thời, đoàn đã ủy quyền cho Thường trực Thị ủy, UBND thị xã Sa Pa đến thăm và tặng quà cho bà Hạng Thị Pàng, 100 tuổi ở thôn Suối Thầu, xã Ngũ Chỉ Sơn.

baolaocai-bl_img-4789.jpg
baolaocai-bl_img-4797.jpg
Đồng chí Lý Văn Hải, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà của tỉnh cho gia đình cụ Nguyễn Thị Vui.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Lý Văn Hải, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chúc mừng 2 xã đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thực hiện chỉ tiêu, kế hoạch năm 2024. Đồng thời mong muốn các xã tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao; chỉ đạo các chi bộ chuẩn bị tốt công tác đại hội và chuẩn bị điều kiện cần thiết để tổ chức Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025 - 2030 đảm bảo chất lượng, thành công tốt đẹp.

Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng yêu cầu các xã cần quan tâm chăm lo Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách; tích cực triển khai các giải pháp đảm bảo an ninh, trật tự dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025; xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào xuân để Nhân dân đón tết vui tươi, lành mạnh.

baolaocai-bl_img-4806.jpg
baolaocai-bl_img-4802.jpg
Thăm hỏi, chúc tết gia đình cụ Hoàng Thị Mùi.

Đến thăm những gia đình người có công với cách mạng, người cao tuổi, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ân cần hỏi thăm sức khỏe, tình hình phát triển kinh tế của các gia đình, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, các gia đình tiếp tục phát huy tinh thần gương mẫu, trở thành tấm gương sáng để bà con noi theo.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng đã đến thăm, tặng quà các đồng chí nguyên lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và gia đình người có công trên địa bàn thành phố Lào Cai (ảnh dưới).

baolaocai-bl_img-4815.jpg
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà cho gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Lý Thị Say.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chú trọng giải quyết đơn thư, kiến nghị từ cơ sở

Chú trọng giải quyết đơn thư, kiến nghị từ cơ sở

Thời gian qua, Lào Cai đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, kiến nghị ngay từ cơ sở. Đặc biệt, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp trực tiếp đối thoại, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, qua đó, kịp thời nắm bắt, chỉ đạo giải quyết các vấn đề phát sinh. Nhiều vụ việc phức tạp, kéo dài đã được xử lý dứt điểm, hạn chế tình trạng khiếu kiện vượt cấp, góp phần giữ vững trật tự, an toàn xã hội.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sắp thăm cấp Nhà nước tới Singapore và tham dự Đối thoại Shangri-la

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sắp thăm cấp Nhà nước tới Singapore và tham dự Đối thoại Shangri-la

Nhận lời mời của Tổng thống Cộng hòa Singapore Tharman Shanmugaratnam và Phu nhân, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm cấp Nhà nước tới Singapore từ ngày 29 đến ngày 31/5/2026.

11 nghị quyết của Chính phủ và cuộc giải phóng sức sáng tạo

11 nghị quyết của Chính phủ và cuộc giải phóng sức sáng tạo

Trong nhiều năm, khi nói đến nguồn lực phát triển, chúng ta thường nghĩ ngay đến vốn, đất đai, tài nguyên, lao động hay công nghệ. Nhưng thực tế phát triển của nhiều quốc gia cho thấy, những nền kinh tế bứt phá nhanh nhất thường không phải là những quốc gia giàu tài nguyên nhất, mà là những quốc gia biết giải phóng tốt nhất nguồn lực con người, sức sáng tạo và động lực của xã hội.

Quyết liệt hoàn thành 100 trường nội trú vùng biên trước năm học mới

Quyết liệt hoàn thành 100 trường nội trú vùng biên trước năm học mới

Thủ tướng yêu cầu Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy và Chủ tịch UBND các tỉnh biên giới đất liền trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo và chịu trách nhiệm toàn diện về tiến độ, chất lượng, hiệu quả đầu tư các công trình. Các địa phương phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, triển khai “chiến dịch 100 ngày đêm cao điểm”, bám sát tiến độ từng ngày, từng tuần để bảo đảm hoàn thành 100 trường trước ngày 30/8/2026.

Tìm lại tên anh giữa đất trời Tổ quốc

Tìm lại tên anh giữa đất trời Tổ quốc

Giữa những cánh rừng heo hút, những sườn núi phủ mây nơi biên viễn Lào Cai, hành trình đi tìm hài cốt liệt sĩ vẫn đang được các lực lượng chức năng thực hiện bằng trách nhiệm, lòng tri ân và sự thành kính. Mỗi phần mộ được tìm thấy là sự trở về của một anh hùng liệt sĩ, là hành trình nối lại ký ức lịch sử, khép lại nỗi chờ mong kéo dài hàng chục năm của thân nhân liệt sĩ.

Thủ tướng Lê Minh Hưng tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại các 'địa chỉ đỏ' ở Quảng Trị

Thủ tướng Lê Minh Hưng tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại các 'địa chỉ đỏ' ở Quảng Trị

Ngày 23/5, tại Quảng Trị, sau khi dự lễ viếng, truy điệu và an táng 28 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và đoàn công tác đã tới dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị và di tích quốc gia đặc biệt Hang Tám Cô - Đường 20 Quyết thắng.

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai tham dự Diễn đàn Đầu tư và Thương mại Quốc tế miền Tây Trung Quốc năm 2026, khảo sát đường sắt siêu nhẹ Trùng Khánh

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai tham dự Diễn đàn Đầu tư và Thương mại Quốc tế miền Tây Trung Quốc năm 2026, khảo sát đường sắt siêu nhẹ Trùng Khánh

Tiếp tục chương trình tham dự Đại hội các thành phố hữu nghị quốc tế năm 2026 tại thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc), ngày 22/5, Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai do đồng chí Phan Trung Bá - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tham dự nhiều hoạt động quan trọng trong khuôn khổ Diễn đàn Đầu tư và Thương mại Quốc tế miền Tây Trung Quốc năm 2026; đồng thời khảo sát mô hình đường sắt siêu nhẹ nổi tiếng của thành phố Trùng Khánh.

fb yt zl tw