Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh thăm, tặng quà một số xã và gia đình người có công tại thị xã Sa Pa

Ngày 16/1, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lý Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà một số xã và gia đình người có công tại thị xã Sa Pa.

Tham gia đoàn có đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Thường trực Thị ủy, UBND thị xã Sa Pa.

baolaocai-bl_img-4773.jpg
Đoàn công tác đến thăm, tặng quà xã Liên Minh.
baolaocai-bl_img-4783.jpg
Thăm và tặng quà xã Thanh Bình.

Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 tại các xã Liên Minh, Thanh Bình; các gia đình người cao tuổi, người có công với cách mạng: Cụ Nguyễn Thị Vui, mẹ liệt sỹ Đỗ Trọng Bích, cư trú tại tổ 6 phường Sa Pa; cụ Hoàng Thị Mùi, 100 tuổi ở thôn Tả Van Mông, xã Tả Van.

Đồng thời, đoàn đã ủy quyền cho Thường trực Thị ủy, UBND thị xã Sa Pa đến thăm và tặng quà cho bà Hạng Thị Pàng, 100 tuổi ở thôn Suối Thầu, xã Ngũ Chỉ Sơn.

baolaocai-bl_img-4789.jpg
baolaocai-bl_img-4797.jpg
Đồng chí Lý Văn Hải, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà của tỉnh cho gia đình cụ Nguyễn Thị Vui.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Lý Văn Hải, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chúc mừng 2 xã đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thực hiện chỉ tiêu, kế hoạch năm 2024. Đồng thời mong muốn các xã tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao; chỉ đạo các chi bộ chuẩn bị tốt công tác đại hội và chuẩn bị điều kiện cần thiết để tổ chức Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025 - 2030 đảm bảo chất lượng, thành công tốt đẹp.

Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng yêu cầu các xã cần quan tâm chăm lo Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách; tích cực triển khai các giải pháp đảm bảo an ninh, trật tự dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025; xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào xuân để Nhân dân đón tết vui tươi, lành mạnh.

baolaocai-bl_img-4806.jpg
baolaocai-bl_img-4802.jpg
Thăm hỏi, chúc tết gia đình cụ Hoàng Thị Mùi.

Đến thăm những gia đình người có công với cách mạng, người cao tuổi, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ân cần hỏi thăm sức khỏe, tình hình phát triển kinh tế của các gia đình, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, các gia đình tiếp tục phát huy tinh thần gương mẫu, trở thành tấm gương sáng để bà con noi theo.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng đã đến thăm, tặng quà các đồng chí nguyên lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và gia đình người có công trên địa bàn thành phố Lào Cai (ảnh dưới).

baolaocai-bl_img-4815.jpg
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà cho gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Lý Thị Say.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Sinh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã Gia Phú, Khánh Yên, Chiềng Ken và Tằng Loỏng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Sinh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã Gia Phú, Khánh Yên, Chiềng Ken và Tằng Loỏng

Ngày 14/3, Đoàn kiểm tra của tỉnh do đồng chí Nguyễn Thành Sinh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI đơn vị bầu cử số 4 làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã Gia Phú, Khánh Yên, Chiềng Ken và Tằng Loỏng.

Ký ức về kỳ bầu cử quốc hội đầu tiên của nước Việt Nam thống nhất

Ký ức về kỳ bầu cử quốc hội đầu tiên của nước Việt Nam thống nhất

Sức mạnh của sự kỳ vọng, niềm tin, trách nhiệm và quyền làm chủ đất nước của Nhân dân luôn được thể hiện rõ trong Ngày hội toàn dân đi bầu cử. Với người dân tỉnh Lào Cai, đặc biệt là thế hệ đã từng trải qua giai đoạn lịch sử trọng đại kỳ bầu cử Quốc hội Khóa VI (năm 1976 - 1981) vẫn còn đọng lại ký ức sâu sắc.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031: Ngày hội lớn của nhân dân cả nước

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031: Ngày hội lớn của nhân dân cả nước

Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai trân trọng giới thiệu bài viết "Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031: Ngày hội lớn của nhân dân cả nước" của Chủ tịch Quốc hội.

Đồng bào Công giáo xã Âu Lâu hướng về ngày bầu cử

Đồng bào Công giáo xã Âu Lâu hướng về ngày bầu cử

Những ngày này, tại các vùng đồng bào Công giáo trên địa bàn tỉnh Lào Cai, không khí hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đang lan tỏa sôi nổi. Ở các giáo xứ, giáo họ, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm công dân được thể hiện rõ nét qua các hoạt động tuyên truyền, vận động cử tri tham gia ngày hội lớn của đất nước.

Mỗi lá phiếu có trách nhiệm là "viên gạch hồng" dựng xây tương lai của đất nước

Mỗi lá phiếu có trách nhiệm là "viên gạch hồng" dựng xây tương lai của đất nước

Bầu cử là cơ chế quan trọng để hiện thực hóa nguyên tắc hiến định mọi quyền lực Nhà nước thuộc về nhân dân. Thông qua lá phiếu, cử tri lựa chọn những người đại diện thay mặt mình tham gia quản lý, điều hành đất nước, đồng thời giám sát việc thực thi quyền lực.

Gia Phú: 18 khu vực bỏ phiếu đã sẵn sàng cho ngày hội non sông

Gia Phú: 18 khu vực bỏ phiếu đã sẵn sàng cho ngày hội non sông

Trên các tuyến đường, cơ quan, đơn vị và các thôn của xã Gia Phú, không khí hướng về ngày bầu cử đang trở nên phấn khởi với sắc đỏ của cờ Tổ quốc, băng rôn và khẩu hiệu tuyên truyền được trang hoàng trang trọng. Đến thời điểm này, toàn bộ 18 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn xã đã hoàn tất công tác chuẩn bị, đảm bảo đầy đủ các điều kiện để cử tri tham gia bỏ phiếu thuận lợi, an toàn và đúng quy định.

Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐNDcác cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026: Khẳng định vai trò cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương

Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐNDcác cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026: Khẳng định vai trò cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương

Nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp tỉnh Lào Cai không ngừng đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động, khẳng định vị thế là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân.

Công an nhân dân sẵn sàng cao nhất cho tổ chức bầu cử

Công an nhân dân sẵn sàng cao nhất cho tổ chức bầu cử

Chỉ còn một ngày nữa, cử tri cả nước sẽ đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đến nay, lực lượng Công an đã đồng bộ triển khai nhiệm vụ bảo đảm môi trường an ninh, an toàn trên địa bàn cả nước, sẵn sàng cao nhất cho cuộc bầu cử vào ngày 15/3.

Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp

Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp

Ngày 13/3, Bộ Khoa học và Công nghệ có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực ban chỉ huy phòng thủ dân sự và trực ứng cứu thông tin 24/24; theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, thiên tai, chủ động các biện pháp ứng phó nhằm đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.

Đảng ta muôn vạn tấm lòng niềm tin

Đảng ta muôn vạn tấm lòng niềm tin

Ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đây không chỉ là hoạt động dân chủ trực tiếp quan trọng nhất của nhân dân trong việc lựa chọn người đại biểu xứng đáng mà còn là minh chứng sinh động cho sự lãnh đạo tập trung, dân chủ, thống nhất và sâu sát của Đảng đối với toàn bộ hệ thống chính trị, từ Trung ương đến cơ sở, đặc biệt trong lĩnh vực lập pháp và tổ chức quyền lực Nhà nước.

Tuổi trẻ lan tỏa ý nghĩa ngày hội lớn của toàn dân

Tuổi trẻ lan tỏa ý nghĩa ngày hội lớn của toàn dân

Hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, đoàn viên, thanh niên tại nhiều địa phương đã phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo trong công tác tuyên truyền. Từ diễu hành cổ động trên đường phố đến các video ngắn trên mạng xã hội, tuổi trẻ góp phần lan tỏa ý nghĩa ngày hội lớn của toàn dân.

Nghĩa Đô sáng tạo trong tuyên truyền bầu cử

Nghĩa Đô sáng tạo trong tuyên truyền bầu cử

Những ngày này, không khí hướng về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đang rộn ràng khắp các thôn, bản của xã Nghĩa Đô. Bằng nhiều cách làm sáng tạo, gần gũi, chính quyền và Nhân dân địa phương đã cùng chung tay trang trí các khu vực bỏ phiếu, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo khí thế phấn khởi, sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân.

Những “nhịp cầu” đưa cử tri đến ngày hội toàn dân

Những “nhịp cầu” đưa cử tri đến ngày hội toàn dân

Trong Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, những trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố trong tỉnh không chỉ trực tiếp thống kê, rà soát danh sách cử tri một cách chính xác, mà còn là cầu nối gắn kết giữa chính quyền với người dân. Vì thế, họ được ví như những người nối nhịp cầu đưa cử tri đến ngày hội toàn dân.

fb yt zl tw