Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh thăm, tặng quà một số xã và gia đình người có công tại thị xã Sa Pa

Ngày 16/1, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lý Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà một số xã và gia đình người có công tại thị xã Sa Pa.

Tham gia đoàn có đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Thường trực Thị ủy, UBND thị xã Sa Pa.

baolaocai-bl_img-4773.jpg
Đoàn công tác đến thăm, tặng quà xã Liên Minh.
baolaocai-bl_img-4783.jpg
Thăm và tặng quà xã Thanh Bình.

Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 tại các xã Liên Minh, Thanh Bình; các gia đình người cao tuổi, người có công với cách mạng: Cụ Nguyễn Thị Vui, mẹ liệt sỹ Đỗ Trọng Bích, cư trú tại tổ 6 phường Sa Pa; cụ Hoàng Thị Mùi, 100 tuổi ở thôn Tả Van Mông, xã Tả Van.

Đồng thời, đoàn đã ủy quyền cho Thường trực Thị ủy, UBND thị xã Sa Pa đến thăm và tặng quà cho bà Hạng Thị Pàng, 100 tuổi ở thôn Suối Thầu, xã Ngũ Chỉ Sơn.

baolaocai-bl_img-4789.jpg
baolaocai-bl_img-4797.jpg
Đồng chí Lý Văn Hải, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà của tỉnh cho gia đình cụ Nguyễn Thị Vui.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Lý Văn Hải, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chúc mừng 2 xã đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thực hiện chỉ tiêu, kế hoạch năm 2024. Đồng thời mong muốn các xã tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao; chỉ đạo các chi bộ chuẩn bị tốt công tác đại hội và chuẩn bị điều kiện cần thiết để tổ chức Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025 - 2030 đảm bảo chất lượng, thành công tốt đẹp.

Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng yêu cầu các xã cần quan tâm chăm lo Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách; tích cực triển khai các giải pháp đảm bảo an ninh, trật tự dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025; xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào xuân để Nhân dân đón tết vui tươi, lành mạnh.

baolaocai-bl_img-4806.jpg
baolaocai-bl_img-4802.jpg
Thăm hỏi, chúc tết gia đình cụ Hoàng Thị Mùi.

Đến thăm những gia đình người có công với cách mạng, người cao tuổi, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ân cần hỏi thăm sức khỏe, tình hình phát triển kinh tế của các gia đình, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, các gia đình tiếp tục phát huy tinh thần gương mẫu, trở thành tấm gương sáng để bà con noi theo.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng đã đến thăm, tặng quà các đồng chí nguyên lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và gia đình người có công trên địa bàn thành phố Lào Cai (ảnh dưới).

baolaocai-bl_img-4815.jpg
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà cho gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Lý Thị Say.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đoàn khảo sát Ban Chỉ đạo Trung ương làm việc với Tỉnh ủy Lào Cai về công tác nắm tình hình Nhân dân và lấy ý kiến góp ý vào dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Đoàn khảo sát Ban Chỉ đạo Trung ương làm việc với Tỉnh ủy Lào Cai về công tác nắm tình hình Nhân dân và lấy ý kiến góp ý vào dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Sáng 04/11, Đoàn khảo sát của Ban Chỉ đạo Trung ương nắm tình hình Nhân dân và dư luận xã hội về Đại hội Đảng các cấp; tổ chức lấy ý kiến và tổng hợp ý kiến góp ý của cán bộ, đảng viên và Nhân dân vào dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng do đồng chí Triệu Tài Vinh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Lào Cai.

Đề xuất nâng mức giá trị tài sản, thu nhập phải kê khai

Đề xuất nâng mức giá trị tài sản, thu nhập phải kê khai

Sáng 4/11, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về các dự án: Luật Xây dựng (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Địa chất và khoáng sản; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường; Luật Quản lý thuế (sửa đổi); Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi); Luật Tiết kiệm, chống lãng phí; Luật Thi hành án dân sự (sửa đổi); Luật Giám định tư pháp (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống tham nhũng.

Thường trực HĐND tỉnh Lào Cai giám sát thu ngân sách và giải ngân vốn đầu tư công tại phường Trung Tâm

Thường trực HĐND tỉnh Lào Cai giám sát thu ngân sách và giải ngân vốn đầu tư công tại phường Trung Tâm

Đoàn giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Lào Cai, do đồng chí Vũ Quỳnh Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn, vừa tiến hành giám sát việc thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước và tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2025 tại phường Trung Tâm.

Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV: Đảm bảo tính khả thi và hành động cao

Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV: Đảm bảo tính khả thi và hành động cao

Hiện nay, Dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng đang được lấy ý kiến rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân. Việc góp ý dự thảo văn kiện có ý nghĩa quan trọng để văn kiện đảm bảo chất lượng, thực sự là văn bia, ngọn đuốc soi đường, là cẩm nang hành động cho toàn Đảng.

Hội chợ Mùa Thu 2025 biểu trưng cho tinh thần đoàn kết, khát vọng phát triển của Việt Nam

Hội chợ Mùa Thu 2025 biểu trưng cho tinh thần đoàn kết, khát vọng phát triển của Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, đúng với chủ đề Kết nối con người với sản xuất kinh doanh, Hội chợ Mùa Thu lần thứ 1 - năm 2025 là diễn đàn xúc tiến đầu tư, thương mại, sàn giao dịch thực chất, nơi khẳng định con người chính là trung tâm, chủ thể, là động lực, nguồn lực của mọi hoạt động sản xuất kinh doanh và tiêu dùng.

Góp ý dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Kết hợp chặt chẽ quốc phòng - an ninh - đối ngoại trong một thể thống nhất, bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa

Góp ý dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Kết hợp chặt chẽ quốc phòng - an ninh - đối ngoại trong một thể thống nhất, bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa

Dự thảo Báo cáo Chính trị trình Đại hội lần thứ XIV của Đảng một lần nữa khẳng định tầm nhìn chiến lược, toàn diện và nhất quán trong tư duy lãnh đạo của Đảng ta về xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới. Trong đó, dự thảo Báo cáo nhấn mạnh, phải kết hợp chặt chẽ giữa quốc phòng, an ninh và đối ngoại trong một thể thống nhất, nhằm tạo nên sức mạnh tổng hợp của đất nước, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển bền vững.

Bí thư chi bộ hết lòng vì dân

Bí thư chi bộ hết lòng vì dân

Giữa núi rừng trùng điệp, nơi những ngôi nhà ẩn mình trong làn sương sớm, thôn Háng Phừ Loa, xã Mù Cang Chải, hôm nay đang khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là dấu ấn đậm nét của anh Mùa A Chống - Bí thư Chi bộ thôn, người cán bộ cơ sở luôn tận tâm, hết lòng vì dân, được bà con kính trọng và yêu mến.

Đồng chí Triệu Tài Vinh – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương nắm tình hình Nhân dân và dư luận xã hội về đại hội đảng bộ các cấp tại xã Trạm Tấu

Đồng chí Triệu Tài Vinh – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương nắm tình hình Nhân dân và dư luận xã hội về đại hội đảng bộ các cấp tại xã Trạm Tấu

Ngày 03/11, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo nắm tình hình Nhân dân và dư luận xã hội về đại hội đảng bộ các cấp và góp ý vào dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng do đồng chí Triệu Tài Vinh – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương làm trưởng đoàn đã đi thực tế, nắm tình hình tại xã Trạm Tấu.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai góp ý nhiều nội dung quan trọng vào các dự án Luật tại phiên thảo luận tổ

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai góp ý nhiều nội dung quan trọng vào các dự án Luật tại phiên thảo luận tổ

Ngày 03/11, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, các đại biểu Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý nợ công; Luật Kinh doanh bảo hiểm; Luật Giá (sửa đổi, bổ sung), Luật Thống kê (sửa đổi, bổ sung) và Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước (sửa đổi).

fb yt zl tw