Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Lào Cai báo công với Thủ tướng Chính phủ

Tham luận tại buổi gặp mặt của Thường trực Chính phủ với các doanh nhân, đại diện doanh nghiệp nhân dịp 20 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2024), ông Nguyễn Huy Long, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã báo cáo kết quả hoạt động, bày tỏ nguyện vọng với Thủ tướng Chính phủ, các đồng chí Thường trực Chính phủ.

thu-tuong-pham-minh-chinh-4102024-5021.jpg
Thủ tướng Chính phủ tham dự và chủ trì buổi gặp mặt. Ảnh: TTXVN.

Sáng 4/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì buổi gặp mặt của Thường trực Chính phủ với các doanh nhân, đại diện doanh nghiệp nhân dịp 20 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2024).

Dự buổi gặp mặt có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình; các Phó Thủ tướng Chính phủ: Trần Hồng Hà, Lê Thành Long; các Bộ trưởng, lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương; hơn 200 doanh nhân, đại diện các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam.

z5895220686251-3f2ba5e03ab39232107638c055d14e26-6064.jpg
Các đại biểu tỉnh Lào Cai tham dự buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, các doanh nhân, doanh nghiệp đã nêu nhiều kiến nghị, đề xuất, tham mưu, hiến kế với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ các nội dung về hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách nhằm hỗ trợ tốt hơn nữa cho các doanh nghiệp; thúc đẩy cải cách hành chính, cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư, kinh doanh; phát triển doanh nghiệp dân tộc, doanh nghiệp quy mô lớn, vươn tầm thế giới; đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ doanh nhân ngày càng lớn mạnh, có đầy đủ phẩm chất, uy tín; khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong toàn xã hội, nhất là trong các lĩnh vực mới và trong thế hệ trẻ.

Các doanh nghiệp, doanh nhân cũng cam kết, ngoài đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế - xã hội còn thể hiện trách nhiệm xã hội, bảo đảm an sinh, giúp đỡ những người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn, địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo…

thu-tuong-pham-minh-chinh-4102024a1-3976.jpg
Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: TTXVN.

Tham luận tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Huy Long, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lào Cai đã khẳng định, các doanh nhân, doanh nghiệp tỉnh Lào Cai đang tham gia một cách chủ động, tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị tại địa phương.

Năm 2011, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai được thành lập; năm 2016, Chi bộ Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh được thành lập với 5 đảng viên, đến nay, đã có 47 đảng viên. Các đảng viên luôn nhận thức vai trò và trách nhiệm là làm giàu chính đáng, tuân thủ pháp luật và làm tốt các công tác an sinh xã hội.

z5895111831360-78a18d5109f16af782821d42614f03d9-5417.jpg
Ông Nguyễn Huy Long, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Lào Cai tham luận tại buổi gặp mặt.

Về đối ngoại, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lào Cai đã ký thoả thuận hợp tác với Hiệp hội Doanh nghiệp dân doanh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) theo sáng kiến của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh (Trung Quốc); Hiệp hội Doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam và một số hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh trung du miền núi phía Bắc, nhằm trao đổi thông tin, mở rộng hợp tác đầu tư, tăng cường phát triển kinh tế trên trục dọc sông Hồng và các tỉnh đồng bằng Bắc bộ.

Về trách nhiệm với cộng đồng, ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3 (Yagi), các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã có nhiều hoạt động hỗ trợ đồng bào vùng bị ảnh hưởng thiên tai. Tại khu vực Làng Nủ và các huyện Bát Xát, Bắc Hà, Sa Pa, Văn Bàn, Si Ma Cai, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lào Cai và các doanh nhân của tỉnh đã vận động, kết nối với các tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp ngoài tỉnh hỗ trợ người dân vùng ảnh hưởng hàng hóa thiết yếu và nguồn kinh phí rất lớn.

thu-tuong-pham-minh-chinh-4102024a2-5315.jpg
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi gặp mặt.

Cụ thể, cộng đồng doanh nghiệp, các doanh nhân tỉnh Lào Cai đã hỗ trợ, vận động ủng hộ, kết nối sự ủng hộ được gần 1.000 tấn hàng hóa và gần 30 tỷ đồng để tái thiết đời sống, sản xuất vùng thiên tai trên địa bàn tỉnh. Nhiều doanh nghiệp cũng bị ảnh hưởng hiện đang bắt tay vào khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh để tiếp tục đóng góp cho tỉnh, cho đất nước.

Về kiến nghị, đề xuất, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lào Cai nêu mong muốn Chính phủ có chỉ đạo, ủng hộ để Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) sau nghị xem xét, sớm thành lập văn phòng đại diện cho khu vực trung du miền núi phía Bắc tại tỉnh Lào Cai.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Sinh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã Gia Phú, Khánh Yên, Chiềng Ken và Tằng Loỏng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Sinh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã Gia Phú, Khánh Yên, Chiềng Ken và Tằng Loỏng

Ngày 14/3, Đoàn kiểm tra của tỉnh do đồng chí Nguyễn Thành Sinh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI đơn vị bầu cử số 4 làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã Gia Phú, Khánh Yên, Chiềng Ken và Tằng Loỏng.

Ký ức về kỳ bầu cử quốc hội đầu tiên của nước Việt Nam thống nhất

Ký ức về kỳ bầu cử quốc hội đầu tiên của nước Việt Nam thống nhất

Sức mạnh của sự kỳ vọng, niềm tin, trách nhiệm và quyền làm chủ đất nước của Nhân dân luôn được thể hiện rõ trong Ngày hội toàn dân đi bầu cử. Với người dân tỉnh Lào Cai, đặc biệt là thế hệ đã từng trải qua giai đoạn lịch sử trọng đại kỳ bầu cử Quốc hội Khóa VI (năm 1976 - 1981) vẫn còn đọng lại ký ức sâu sắc.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031: Ngày hội lớn của nhân dân cả nước

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031: Ngày hội lớn của nhân dân cả nước

Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai trân trọng giới thiệu bài viết "Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031: Ngày hội lớn của nhân dân cả nước" của Chủ tịch Quốc hội.

Đồng bào Công giáo xã Âu Lâu hướng về ngày bầu cử

Đồng bào Công giáo xã Âu Lâu hướng về ngày bầu cử

Những ngày này, tại các vùng đồng bào Công giáo trên địa bàn tỉnh Lào Cai, không khí hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đang lan tỏa sôi nổi. Ở các giáo xứ, giáo họ, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm công dân được thể hiện rõ nét qua các hoạt động tuyên truyền, vận động cử tri tham gia ngày hội lớn của đất nước.

Mỗi lá phiếu có trách nhiệm là "viên gạch hồng" dựng xây tương lai của đất nước

Mỗi lá phiếu có trách nhiệm là "viên gạch hồng" dựng xây tương lai của đất nước

Bầu cử là cơ chế quan trọng để hiện thực hóa nguyên tắc hiến định mọi quyền lực Nhà nước thuộc về nhân dân. Thông qua lá phiếu, cử tri lựa chọn những người đại diện thay mặt mình tham gia quản lý, điều hành đất nước, đồng thời giám sát việc thực thi quyền lực.

Gia Phú: 18 khu vực bỏ phiếu đã sẵn sàng cho ngày hội non sông

Gia Phú: 18 khu vực bỏ phiếu đã sẵn sàng cho ngày hội non sông

Trên các tuyến đường, cơ quan, đơn vị và các thôn của xã Gia Phú, không khí hướng về ngày bầu cử đang trở nên phấn khởi với sắc đỏ của cờ Tổ quốc, băng rôn và khẩu hiệu tuyên truyền được trang hoàng trang trọng. Đến thời điểm này, toàn bộ 18 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn xã đã hoàn tất công tác chuẩn bị, đảm bảo đầy đủ các điều kiện để cử tri tham gia bỏ phiếu thuận lợi, an toàn và đúng quy định.

Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐNDcác cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026: Khẳng định vai trò cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương

Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐNDcác cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026: Khẳng định vai trò cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương

Nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp tỉnh Lào Cai không ngừng đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động, khẳng định vị thế là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân.

Công an nhân dân sẵn sàng cao nhất cho tổ chức bầu cử

Công an nhân dân sẵn sàng cao nhất cho tổ chức bầu cử

Chỉ còn một ngày nữa, cử tri cả nước sẽ đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đến nay, lực lượng Công an đã đồng bộ triển khai nhiệm vụ bảo đảm môi trường an ninh, an toàn trên địa bàn cả nước, sẵn sàng cao nhất cho cuộc bầu cử vào ngày 15/3.

Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp

Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp

Ngày 13/3, Bộ Khoa học và Công nghệ có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực ban chỉ huy phòng thủ dân sự và trực ứng cứu thông tin 24/24; theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, thiên tai, chủ động các biện pháp ứng phó nhằm đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.

Đảng ta muôn vạn tấm lòng niềm tin

Đảng ta muôn vạn tấm lòng niềm tin

Ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đây không chỉ là hoạt động dân chủ trực tiếp quan trọng nhất của nhân dân trong việc lựa chọn người đại biểu xứng đáng mà còn là minh chứng sinh động cho sự lãnh đạo tập trung, dân chủ, thống nhất và sâu sát của Đảng đối với toàn bộ hệ thống chính trị, từ Trung ương đến cơ sở, đặc biệt trong lĩnh vực lập pháp và tổ chức quyền lực Nhà nước.

Tuổi trẻ lan tỏa ý nghĩa ngày hội lớn của toàn dân

Tuổi trẻ lan tỏa ý nghĩa ngày hội lớn của toàn dân

Hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, đoàn viên, thanh niên tại nhiều địa phương đã phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo trong công tác tuyên truyền. Từ diễu hành cổ động trên đường phố đến các video ngắn trên mạng xã hội, tuổi trẻ góp phần lan tỏa ý nghĩa ngày hội lớn của toàn dân.

Nghĩa Đô sáng tạo trong tuyên truyền bầu cử

Nghĩa Đô sáng tạo trong tuyên truyền bầu cử

Những ngày này, không khí hướng về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đang rộn ràng khắp các thôn, bản của xã Nghĩa Đô. Bằng nhiều cách làm sáng tạo, gần gũi, chính quyền và Nhân dân địa phương đã cùng chung tay trang trí các khu vực bỏ phiếu, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo khí thế phấn khởi, sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân.

Những “nhịp cầu” đưa cử tri đến ngày hội toàn dân

Những “nhịp cầu” đưa cử tri đến ngày hội toàn dân

Trong Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, những trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố trong tỉnh không chỉ trực tiếp thống kê, rà soát danh sách cử tri một cách chính xác, mà còn là cầu nối gắn kết giữa chính quyền với người dân. Vì thế, họ được ví như những người nối nhịp cầu đưa cử tri đến ngày hội toàn dân.

fb yt zl tw