Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Lào Cai báo công với Thủ tướng Chính phủ

Tham luận tại buổi gặp mặt của Thường trực Chính phủ với các doanh nhân, đại diện doanh nghiệp nhân dịp 20 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2024), ông Nguyễn Huy Long, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã báo cáo kết quả hoạt động, bày tỏ nguyện vọng với Thủ tướng Chính phủ, các đồng chí Thường trực Chính phủ.

thu-tuong-pham-minh-chinh-4102024-5021.jpg
Thủ tướng Chính phủ tham dự và chủ trì buổi gặp mặt. Ảnh: TTXVN.

Sáng 4/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì buổi gặp mặt của Thường trực Chính phủ với các doanh nhân, đại diện doanh nghiệp nhân dịp 20 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2024).

Dự buổi gặp mặt có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình; các Phó Thủ tướng Chính phủ: Trần Hồng Hà, Lê Thành Long; các Bộ trưởng, lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương; hơn 200 doanh nhân, đại diện các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam.

z5895220686251-3f2ba5e03ab39232107638c055d14e26-6064.jpg
Các đại biểu tỉnh Lào Cai tham dự buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, các doanh nhân, doanh nghiệp đã nêu nhiều kiến nghị, đề xuất, tham mưu, hiến kế với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ các nội dung về hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách nhằm hỗ trợ tốt hơn nữa cho các doanh nghiệp; thúc đẩy cải cách hành chính, cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư, kinh doanh; phát triển doanh nghiệp dân tộc, doanh nghiệp quy mô lớn, vươn tầm thế giới; đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ doanh nhân ngày càng lớn mạnh, có đầy đủ phẩm chất, uy tín; khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong toàn xã hội, nhất là trong các lĩnh vực mới và trong thế hệ trẻ.

Các doanh nghiệp, doanh nhân cũng cam kết, ngoài đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế - xã hội còn thể hiện trách nhiệm xã hội, bảo đảm an sinh, giúp đỡ những người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn, địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo…

thu-tuong-pham-minh-chinh-4102024a1-3976.jpg
Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: TTXVN.

Tham luận tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Huy Long, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lào Cai đã khẳng định, các doanh nhân, doanh nghiệp tỉnh Lào Cai đang tham gia một cách chủ động, tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị tại địa phương.

Năm 2011, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai được thành lập; năm 2016, Chi bộ Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh được thành lập với 5 đảng viên, đến nay, đã có 47 đảng viên. Các đảng viên luôn nhận thức vai trò và trách nhiệm là làm giàu chính đáng, tuân thủ pháp luật và làm tốt các công tác an sinh xã hội.

z5895111831360-78a18d5109f16af782821d42614f03d9-5417.jpg
Ông Nguyễn Huy Long, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Lào Cai tham luận tại buổi gặp mặt.

Về đối ngoại, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lào Cai đã ký thoả thuận hợp tác với Hiệp hội Doanh nghiệp dân doanh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) theo sáng kiến của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh (Trung Quốc); Hiệp hội Doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam và một số hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh trung du miền núi phía Bắc, nhằm trao đổi thông tin, mở rộng hợp tác đầu tư, tăng cường phát triển kinh tế trên trục dọc sông Hồng và các tỉnh đồng bằng Bắc bộ.

Về trách nhiệm với cộng đồng, ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3 (Yagi), các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã có nhiều hoạt động hỗ trợ đồng bào vùng bị ảnh hưởng thiên tai. Tại khu vực Làng Nủ và các huyện Bát Xát, Bắc Hà, Sa Pa, Văn Bàn, Si Ma Cai, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lào Cai và các doanh nhân của tỉnh đã vận động, kết nối với các tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp ngoài tỉnh hỗ trợ người dân vùng ảnh hưởng hàng hóa thiết yếu và nguồn kinh phí rất lớn.

thu-tuong-pham-minh-chinh-4102024a2-5315.jpg
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi gặp mặt.

Cụ thể, cộng đồng doanh nghiệp, các doanh nhân tỉnh Lào Cai đã hỗ trợ, vận động ủng hộ, kết nối sự ủng hộ được gần 1.000 tấn hàng hóa và gần 30 tỷ đồng để tái thiết đời sống, sản xuất vùng thiên tai trên địa bàn tỉnh. Nhiều doanh nghiệp cũng bị ảnh hưởng hiện đang bắt tay vào khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh để tiếp tục đóng góp cho tỉnh, cho đất nước.

Về kiến nghị, đề xuất, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lào Cai nêu mong muốn Chính phủ có chỉ đạo, ủng hộ để Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) sau nghị xem xét, sớm thành lập văn phòng đại diện cho khu vực trung du miền núi phía Bắc tại tỉnh Lào Cai.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Gắn kết từ mô hình “Ngày cuối tuần cùng dân” ở xã Yên Bình

Gắn kết từ mô hình “Ngày cuối tuần cùng dân” ở xã Yên Bình

Thực hiện chương trình “Ngày cuối tuần cùng dân”, gắn với phong trào thanh niên xung kích và phong trào thi đua “Ba nhất” do Công an tỉnh phát động, ngày 25/1, phòng Cảnh sát giao thông phối hợp với Công an xã Yên Bình và các lực lượng địa phương tổ chức ra quân dọn dẹp, vệ sinh môi trường trên tuyến đường Hương Lý, đoạn qua thôn 12 và thôn 13.

Đảng bộ xã Lục Yên phấn đấu kết nạp mới 51 đảng viên trong năm 2026

Đảng bộ xã Lục Yên phấn đấu kết nạp mới 51 đảng viên trong năm 2026

Công tác phát triển đảng viên luôn được Đảng bộ xã Lục Yên chú trọng triển khai đồng bộ, từ khâu tạo nguồn đến bồi dưỡng quần chúng ưu tú để giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp. Nhờ sự chủ động này, công tác phát triển đảng viên của Đảng bộ xã trong thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng (NDCM) Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith và Phu nhân thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 26 đến 27/1/2026.

Chương trình nghệ thuật “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng quang vinh” – lan tỏa niềm tin, khơi dậy khát vọng phát triển

Chương trình nghệ thuật “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng quang vinh” – lan tỏa niềm tin, khơi dậy khát vọng phát triển

Tối 25/1, tại Quảng trường 19/8 (phường Yên Bái) đã diễn ra Chương trình nghệ thuật “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng quang vinh”, chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026).

Giữ bình yên để Lào Cai phát triển

Giữ bình yên để Lào Cai phát triển

Năm 2025, cả hệ thống chính trị, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã đoàn kết một lòng vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, đạt được nhiều thành tựu trên tất cả lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là Đại hội Đảng bộ tỉnh đã diễn ra thành công tốt đẹp, mở ra chặng đường phát triển mới. Trong thành tích chung ấy, có sự đóng góp quan trọng của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân.

Lào luôn coi trọng và đặt quan hệ với Việt Nam lên ưu tiên hàng đầu

Lào luôn coi trọng và đặt quan hệ với Việt Nam lên ưu tiên hàng đầu

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith sẽ góp phần tăng cường hợp tác song phương; tạo xung lực mới để hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai các thỏa thuận cấp cao, cũng như thực hiện các mục tiêu phát triển trong giai đoạn phát triển mới.

Chỉ thị của Bộ Chính trị về nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chỉ thị của Bộ Chính trị về nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai trân trọng giới thiệu toàn văn "Chỉ thị của Bộ Chính trị về nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng".

Lào Cai đẩy mạnh đưa tinh thần Đại hội XIV của Đảng vào cuộc sống

Lào Cai đẩy mạnh đưa tinh thần Đại hội XIV của Đảng vào cuộc sống

Sau thành công Đại hội XIV của Đảng, tỉnh Lào Cai đã nhanh chóng đưa Nghị quyết vào cuộc sống. Với tinh thần “không đợi chờ, không hình thức”, tuổi trẻ và nhân dân nơi dải đất biên cương đang hiện thực hóa quyết tâm đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả.

fb yt zl tw