Chủ tịch Cuba: Kết quả bầu cử Quốc hội là "chiến thắng của Cách mạng"

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel ngày 27/3 khẳng định kết quả cuộc bầu cử Quốc hội nước này diễn ra trước đó một ngày là “chiến thắng của Cách mạng”.

Chủ tịch Cuba: Kết quả bầu cử Quốc hội là "chiến thắng của Cách mạng" ảnh 1
Cử tri bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Quốc hội khóa X tại La Habana, Cuba ngày 26/3/2023. 

Chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, nhà lãnh đạo Cuba đánh giá cuộc tổng tuyển cử với tỷ lệ cử tri tham gia đạt 75,92% là cuộc bầu cử trong sạch bất chấp lời kêu gọi bỏ phiếu trắng của phe chống phá.

Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Cuba (CEN) Alina Balseiro cho biết cả 470 ứng cử viên đều nhận đủ số phiếu bầu hợp lệ để trúng cử Quốc hội khóa X. 90,28% trong số hơn 6,1 triệu phiếu bầu là hợp lệ, trong đó có tới 72,1% là phiếu bầu cho tất cả các ứng viên.

Phát biểu trên truyền hình quốc gia, bà Balseiro cảm ơn người dân đã thể hiện sự văn minh và tinh thần dân chủ qua việc tham gia đông đảo cuộc bầu cử có tầm quan trọng đặc biệt đối với hiện tại và tương lai của đảo quốc vùng Caribe này.

Tỷ lệ cử tri tham gia bầu cử cao là biểu hiện của sự ủng hộ đối với Chính phủ Cuba trong bối cảnh khó khăn kinh tế hiện nay ở nước này.

Dự kiến, Quốc hội khóa X của Cuba sẽ họp kỳ đầu tiên vào ngày 19/4 tới tại La Habana để bầu Chủ tịch và Phó Chủ tịch nước cùng các thành viên Hội đồng Nhà nước.

Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mỹ có thể gia tăng cô lập kinh tế Iran bằng cách nào và những rủi ro đi kèm?

Mỹ có thể gia tăng cô lập kinh tế Iran bằng cách nào và những rủi ro đi kèm?

Bộ Tài chính Mỹ đang cân nhắc nhắm tới các ngân hàng Trung Quốc, “hạm đội bóng tối” - mạng lưới tàu chở dầu được sử dụng để né tránh các biện pháp trừng phạt và các cơ sở đổi ngoại tệ nhằm siết chặt nguồn thu của Iran. Tuy nhiên, các biện pháp trừng phạt thứ cấp có nguy cơ gây tác động ngược đối với chính kinh tế Mỹ.

Động đất tại Indonesia: Số người thiệt mạng tăng lên 20 người

Động đất tại Indonesia: Số người thiệt mạng tăng lên 20 người

Sáng 15/8, ít nhất 20 người đã thiệt mạng, 6 người bị thương và 2 người vẫn đang mắc kẹt sau trận động đất mạnh có độ lớn 7,7 cùng nhiều dư chấn xảy ra ngoài khơi đảo Flores, miền Đông Indonesia. Nhà chức trách cho biết nhiều nhà cửa, công trình bị hư hại, trong khi một số tuyến đường bị chia cắt do lở đất.

Lý do khiến Tổng thống Trump yêu cầu thiết kế lại tàu sân bay Mỹ

Lý do khiến Tổng thống Trump yêu cầu thiết kế lại tàu sân bay Mỹ

Sau gần một thập kỷ liên tục chỉ trích các tàu sân bay hiện đại của Mỹ vì sử dụng hệ thống điện từ để phóng máy bay chiến đấu thay vì máy phóng sử dụng hơi nước, Tổng thống Donald Trump đã chỉ đạo Lầu Năm Góc thiết kế lại tàu sân bay mới để thay hệ thống hiện đại bằng loại máy phóng truyền thống mà ông ưa chuộng.

Truyền thông New Zealand: Việt Nam ngày càng quan trọng đối với New Zealand

Truyền thông New Zealand: Việt Nam ngày càng quan trọng đối với New Zealand

Đề cập chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới New Zealand, truyền thông và giới quan sát nước chủ nhà nhận định chuyến thăm mở ra cơ hội tạo động lực mới cho quan hệ hai nước, trong bối cảnh Việt Nam ngày càng có vị trí quan trọng trong chiến lược đa dạng hóa quan hệ của New Zealand tại khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

fb yt zl tw