Những ngày này, các huyện vùng cao chìm trong giá rét, nhiệt độ giảm sâu ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người dân. Bệnh viện Đa khoa các huyện, thị xã trên địa bàn đã và đang tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống rét cho người bệnh.
Thời gian này, Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Khương tiếp nhận nhiều bệnh nhân nhi và người cao tuổi mắc các bệnh về hô hấp. Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Khương đã chuẩn bị đủ số lượng chăn bông, ga, gối để phục vụ bệnh nhân điều trị nội trú. Người nhà bệnh nhân mượn chăn ấm để người bệnh sử dụng trong những ngày điều trị tại viện. Số lượng bệnh nhi mắc các bệnh về hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản, viêm mũi, họng... gia tăng.
Đèn sưởi được ưu tiên sử dụng tại các phòng tiêm. Tại Phòng khám Đa khoa khu vực Bản Lầu (Mường Khương), nhiều người cao tuổi đến khám do mắc các bệnh về hô hấp, tái phát bệnh mãn tính về xương khớp, hen, phổi tắc nghẽn mãn tính. Hoạt động tiếp đón, làm thủ tục nhanh chóng, giúp bệnh nhân giảm thời gian chờ đợi.
Trung tâm Y tế huyện Si Ma Cai cũng triển khai nhiều biện pháp phòng, chống rét cho người bệnh như: đảm bảo đủ số lượng chăn ấm, cung cấp đèn sưởi ưu tiên các phòng tiêm, phòng phẫu thuật, phòng điều trị bệnh nhi và người bệnh cao tuổi. Hiện nay, Trung tâm Y tế huyện Si Ma Cai đang triển khai đợt khám bệnh lưu động. Cán bộ y tế đã lồng ghép tuyên truyền đến bà con các biện pháp phòng, chống rét, bảo vệ sức khỏe. Người bệnh được đảm bảo đủ ấm trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên.
Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế, các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh cũng đã chủ động đảm bảo đủ vật tư, thuốc men, phương tiện, sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp cấp cứu do ảnh hưởng của thời tiết giá lạnh như bệnh về tim mạch, tăng huyết áp, tai biến, đột quỵ. Bên cạnh đó, cán bộ y tế tăng cường công tác tuyên truyền bảo vệ sức khỏe và nâng cao tinh thần thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của bệnh nhân.
Tới ngày 17/5, cả nước có thêm 4 địa phương công bố hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát. Như vậy, tới nay đã có 19 trong số 63 tỉnh, thành phố trên cả nước không còn nhà tạm, nhà dột nát.
Chính sách miễn phí viện phí toàn dân giai đoạn từ 2030-2035, bắt đầu từ các cơ sở y tế cơ bản được xem là bước đột phá trong chính sách y tế của Việt Nam.
Hơn nửa thế kỷ sau ngày Bác đi xa, lời căn dặn của Người vẫn vẹn nguyên giá trị, tiếp tục soi đường cho bao thế hệ thanh niên Việt Nam. Trong thời đại chuyển mình mạnh mẽ của đất nước, lớp thanh niên hôm nay đang không ngừng nỗ lực “rèn tâm trong, luyện trí sáng, xây lực cường”, từng bước khẳng định mình bằng hành động thiết thực, sống đẹp, sống có ích như lời Bác căn dặn.
Theo dự báo của Đài Khí tượng Thuỷ văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, thời tiết các địa phương trong tỉnh nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to.
Ngày 18/5, nhóm tác giả sách “Những bước chân lưu giữ hồn tộc” phối hợp với học sinh Trường THPT Chuyên Lào Cai tổ chức chương trình thiện nguyện “Gieo mầm Việt 2025” tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Lào Cai.
Tại Thanh Hóa có 1.811 loài động vật hoang dã, trong đó có 94 loài nguy cấp, quý, hiếm, 34 loài ở mức đe dọa toàn cầu được ghi trong Danh lục đỏ IUCN - 2012, 56 loài ở mức đe dọa của Việt Nam được ghi trong Sách Đỏ Việt Nam.
Để tránh bị gián đoạn quyền lợi BHYT, người dân cần cài đặt ứng dụng VssID hoặc VNeID trên điện thoại thông minh. Liên kết thông tin BHYT với căn cước công dân để đảm bảo dữ liệu đồng bộ.
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo 237/TB-VPCP ngày 17/5/2025 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Phiên họp thứ tư của Ban Chỉ đạo Trung ương triển khai xoá nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước.
Để thuận lợi trong việc kinh doanh bán hàng, những người phụ nữ dân tộc Dao ở thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, vẫn thường xuyên học chữ, để có thể đọc, viết và sử dụng điện thoại thông minh lướt mạng tìm kiếm thông tin thị trường, phục vụ mưu sinh.
Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2025 (Regeneron ISEF 2025) vừa có thêm một giải Đặc biệt, đưa thành tích của đội tuyển thành 2 giải Nhì, 1 giải Ba, 3 giải Tư và 5 giải Đặc biệt từ các nhà tài trợ.
Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Nội vụ), tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 4/2025 là 10.854 người, trong đó có 4.064 lao động nữ.
Ngay từ đầu năm 2025, ngành y tế đã nhận định tình hình bệnh truyền nhiễm có những diễn biến phức tạp, đặc biệt là các bệnh nguy hiểm, mới nổi có nguy cơ xuất hiện, xâm nhập. Để chủ động phòng chống dịch xâm nhập, tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế tăng cường công tác giám sát, phòng, chống dịch bệnh.
Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thuỷ văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, thời tiết các địa phương trong tỉnh: nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to.
Mấy ngày gần đây, trên nhiều trang mạng xã hội lan truyền thông tin: “Kể từ năm 2026, với xe ô tô sử dụng động cơ xăng hoặc dầu, chỉ những xe sản xuất sau năm 2017 (từ năm 2018 trở đi) mới được vào Hà Nội và TP Hồ Chí Minh".
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ra quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy toàn bộ lô sản phẩm Hanayuki Sunscreen Body (hộp 1 tuýp 100g) do không đáp ứng quy định khi không ghi nhận chỉ số chống nắng
Sáng 17/5, tại huyện Bảo Thắng, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, UBND tỉnh Lào Cai phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc UNICEF tại Việt Nam cùng sự hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai năm 2025.
Sáng 17/5, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức chương trình tư vấn và khám sức khỏe chuyên khoa cho đoàn viên, người lao động tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh.