Đàm phán Mỹ - Iran đang "ở ranh giới mong manh"
Ngày 20/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các nỗ lực đàm phán với Iran đang "ở ranh giới mong manh" giữa một thỏa thuận và xung đột tái diễn, trong khi Tehran đang xem xét đề xuất mới của Mỹ.
Ngày 20/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các nỗ lực đàm phán với Iran đang "ở ranh giới mong manh" giữa một thỏa thuận và xung đột tái diễn, trong khi Tehran đang xem xét đề xuất mới của Mỹ.
Sáng 21/5, tỉnh Lào Cai tham dự Hội nghị trực tuyến về thúc đẩy kết nối, phát triển vận tải đa phương thức do Bộ xây dựng tổ chức.
Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng “Xã, phường không ma túy” tỉnh Lào Cai tại Hội nghị đánh giá kết quả triển khai, thực hiện Nghị quyết số 51-NQ/TU ngày 12/2/2026 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng “Xã, phường không ma túy” diễn ra sáng 21/5.
Giá xăng dầu tại kỳ điều hành hôm nay (21/5) được điều chỉnh từ 15h, trong đó xăng RON95 có giá hơn 25.500 đồng/lít.
Từ đỉnh núi mây phủ, dòng Nậm Lùng trong veo len qua xã Tú Lệ như mạch nguồn nuôi dưỡng cả vùng thung lũng trù phú dưới chân đèo Khau Phạ. Dòng nước ấy không chỉ tưới mát cho cánh đồng nếp nổi tiếng bao đời mà còn âm thầm lưu giữ ký ức, nếp sinh hoạt và văn hóa canh tác của người Thái nơi đây.
Sáng 21/5, tại trụ sở UBND phường Cam Đường, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Môi trường do Thứ trưởng Hoàng Trung làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Lào Cai về phát triển các vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và bảo tồn, phát triển cây dược liệu quý trên địa bàn tỉnh.
Giữa những bản làng còn nhiều khó khăn ở vùng cao Lào Cai, những việc làm lặng thầm nhưng đầy trách nhiệm của lực lượng Công an nhân dân đang từng ngày vun đắp niềm tin trong cộng đồng. Không chỉ giữ gìn an ninh, trật tự, các cán bộ, chiến sĩ còn trở thành những người bạn gần gũi của người dân thông qua các mô hình "dân vận khéo" giàu tính nhân văn.
Chính phủ đã có Nghị định 146/2026/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp nhằm hoàn thiện hành lang pháp lý trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; nâng cao hiệu lực, hiệu quả xử lý vi phạm; đồng thời tăng cường trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong chấp hành pháp luật về lâm nghiệp. Nghị định có hiệu lực từ ngày 25/6/2026.
Kiểm tra đột xuất 38 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2026, đoàn liên ngành xã Bản Xèo không phát hiện vi phạm về an toàn thực phẩm.
Ngày 21/5, đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên lão thành tại phường Yên Bái.
Sáng 21/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Tài chính tổ chức Hội nghị tập huấn về nghiệp vụ quản lý, sử dụng vốn viện trợ nước ngoài.
Khoảng 17h ngày 20/5, nhóm công nhân của Công ty TNHH Anh Tuấn đang làm việc tại mỏ đá ở xã Cẩm Tú thì khối lượng lớn đất đá từ trên núi bất ngờ đổ sập xuống chân núi. Ba công nhân bị vùi lấp gồm Lò Văn Thời, 40 tuổi; Lò Văn Quý, 37 tuổi và Hoàng Văn Ngay, 38 tuổi, cùng quê Lào Cai.
Tỉnh Lào Cai hiện có hơn 860.000 ha đất có rừng, tỷ lệ che phủ đạt 61,5%. Mong muốn giữ vững và nhân rộng màu xanh trên những cánh rừng, lực lượng chức năng, các địa phương và Nhân dân đang ngày đêm cần mẫn bảo vệ và phát triển, để những cánh rừng mãi xanh.
20h tối nay, lễ bốc thăm chia bảng vòng chung kết U17 World Cup 2026 sẽ diễn ra. U17 Việt Nam lần đầu góp mặt tại sân chơi này và đối diện nhiều thách thức.
Ngày 20/5/2026, Tỉnh ủy ban hành Quyết định số 316 - QĐ/TU về việc thành lập Ban Chỉ đạo phát triển dược liệu tỉnh Lào Cai giai đoạn 2026 - 2030, định hướng đến năm 2050.
Không dừng lại ở việc học tập, quán triệt nghị quyết, Đảng bộ xã Tú Lệ đang từng bước đưa nghị quyết vào cuộc sống bằng những việc làm thiết thực, sát với đời sống Nhân dân. Từ mở rộng đường giao thông, chỉnh trang cảnh quan, phát triển du lịch cộng đồng đến xây dựng các mô hình “Dân vận khéo”, nghị quyết của Đảng đã tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, Nhân dân vùng cao.
Sáng 21/5, Đảng ủy xã Xuân Ái long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5 cho 16 đảng viên.
Sáng 21/5, HĐND phường Cam Đường khóa II, nhiệm kỳ 2026 - 2031 tổ chức Kỳ họp thứ 2 (kỳ họp giải quyết công việc phát sinh).
Từ ngày 01/7, lương hưu, trợ cấp được điều chỉnh tăng 8%, trong đó người hưởng mức lương hưu cao nhất sẽ được nhận thêm hơn 11 triệu đồng mỗi tháng.
Giải thưởng báo chí về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số do Bộ Khoa học và Công nghệ xét tặng. Các tác phẩm tham dự giải thưởng được đăng tải từ ngày 01/01 đến 15/11 của năm.