Chốt ngày đội tuyển nữ Việt Nam chạm trán đội bóng 2 lần vô địch World Cup

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có trận giao hữu với đội tuyển nữ Đức, đội bóng từng 2 lần vô địch World Cup nữ vào đêm 24/6 tới.

Nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho vòng chung kết World Cup nữ 2023, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn tại Đức từ ngày 5/6 đến 25/6 tại Frankfurt. Trong thời gian tập huấn tại đây, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có trận đấu giao hữu với đội tuyển nữ Đức vào lúc 23 giờ 15 phút ngày 24/6 (giờ Việt Nam).

Ảnh: VFF.

Ảnh: VFF.

Đây sẽ là trận đấu giao hữu đầu tiên của đội tuyển nữ Việt Nam với một đội tuyển đến từ châu Âu trong giai đoạn chuẩn bị cho vòng chung kết World Cup nữ 2023.

Chia sẻ về trận đấu với đội tuyển nữ Việt Nam, HLV trưởng đội tuyển nữ Đức Martina Voss-Tecklenburg nói: “Chúng tôi rất mong đợi hai trận đấu với đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Zambia. Chúng tôi lựa chọn các đội đến từ châu Á và châu Phi là những châu lục mà chúng tôi sẽ gặp tại vòng bảng vòng chung kết World Cup nữ.

Tôi rất hào hứng khi được thi đấu cùng 2 đội tuyển này. Tôi cũng thực sự mong chờ về các địa điểm tổ chức. Chúng tôi luôn có thể tận hưởng thời gian thi đấu tại Offenbach. Tôi hy vọng khán giả sẽ đến và cổ vũ chúng tôi. Tương tự như trận đấu cuối cùng tại Furth trước khi bước vào vòng chung kết World Cup. Tôi mong đợi những điều tuyệt vời, thậm chí có thể là bán hết vé để tạo bước đà hướng đến vòng chung kết World Cup nữ tại Australia và New Zealand”.

Trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Đức sẽ được phát trực tiếp trên kênh truyền hình ZDF của Đức.

Đội tuyển nữ Đức là đội bóng từng nhiều năm giữ ngôi số 1 thế giới trên bảng xếp hạng FIFA. Đội bóng này từng 2 lần vô địch World Cup nữ vào các năm 2003 và 2007.

Trước khi bước vào chuyến tập huấn ở Đức, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn tại Nhật Bản và sau đó về Campuchia tham dự SEA Games 32.

VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sôi nổi giao lưu chuyên môn trước thềm Giải Bóng đá nữ các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ I

Sôi nổi giao lưu chuyên môn trước thềm Giải Bóng đá nữ các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ I

Chiều 22/8, tại sân bóng Tổ dân phố Sà Rèn, phường Trung Tâm, tỉnh Lào Cai, hoạt động giao lưu, trải nghiệm bóng đá “Đồng hành cùng Giải Bóng đá nữ các dân tộc thiểu số Việt Nam – VTV Cup lần thứ I, năm 2026” diễn ra với sự đồng hành của Huấn luyện viên Mai Đức Chung và cựu tuyển thủ Đỗ Thị Ngọc Châm.

Chi nhánh Khai thác đường sắt Hà Lào giành giải Nhất toàn đoàn Hội thao Cụm Văn hóa - Thể thao đường sắt Tây Bắc lần thứ II, năm 2026

Chi nhánh Khai thác đường sắt Hà Lào giành giải Nhất toàn đoàn Hội thao Cụm Văn hóa - Thể thao đường sắt Tây Bắc lần thứ II, năm 2026

Sau 2 ngày thi đấu sôi nổi, Hội thao Cụm Văn hóa - Thể thao đường sắt Tây Bắc lần thứ II, năm 2026 đã bế mạc tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Lào Cai (phường Cam Đường). Ban tổ chức đã trao 14 bộ huy chương cho các vận động viên, đội tuyển đạt thành tích cao.

fb yt zl tw