Chốt danh sách 14 cầu thủ tham dự Giải vô địch Futsal Đông Nam Á 2024

Ngày 30/10, theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), kết thúc đợt tập huấn tại Thái Lan với 2 trận giao hữu chất lượng, Huấn luyện viên trưởng Diego Raul Giustozzi đã đưa ra quyết định cuối cùng về danh sách 14 cầu thủ tham dự Giải vô địch Futsal Đông Nam Á 2024.

Huấn luyện viên trưởng Diego Raul Giustozzi đã đưa ra quyết định cuối cùng về danh sách 14 cầu thủ tham dự Giải vô địch Futsal Đông Nam Á 2024.
Huấn luyện viên trưởng Diego Raul Giustozzi đã đưa ra quyết định cuối cùng về danh sách 14 cầu thủ tham dự Giải vô địch Futsal Đông Nam Á 2024.

Theo đó, hai cầu thủ phải nói lời chia tay với các đồng đội là Trần Văn Lương (thủ môn) và Ngô Ngọc Sơn (ala). Thủ môn trẻ Trần Văn Lương dù thể hiện rất nhiều tiến bộ nhưng vẫn chưa thể cạnh tranh được với các đàn anh dạn dày kinh nghiệm như Hồ Văn Ý hay Phạm Văn Tú. Trong khi đó, cầu thủ kỳ cựu Ngô Ngọc Sơn dính chấn thương đáng tiếc nên buộc phải chấp nhận nhường lại vị trí cho cầu thủ khác.

Trong thời gian tập huấn trước thềm Giải vô địch Futsal Đông Nam Á 2024, đội tuyển Futsal Việt Nam đã thể hiện phong độ xuất sắc khi đánh bại đội tuyển Australia với tỷ số 5-3 trong trận giao hữu tại Thái Lan. Đây là chiến thắng thứ hai liên tiếp của thầy trò Huấn luyện viên Diego Raul Giustozzi, sau khi vừa vượt qua đội đương kim vô địch Giải Futsal Thái Lan - Hongyen Thakam với tỷ số 6-4.

Thông qua hai trận giao hữu này, Huấn luyện viên Diego Giustozzi không chỉ thử nghiệm thành công các phương án tấn công và tổ chức đội hình, còn giúp các cầu thủ làm quen với áp lực thi đấu cường độ cao, từ đó tạo nền tảng thuận lợi để đội tuyển bước vào Giải vô địch Futsal Đông Nam Á với tinh thần và quyết tâm cao nhất.

Giải vô địch Futsal Đông Nam Á 2024 sẽ diễn ra từ ngày 2 - 10/11/2024 tại Thái Lan. Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển Futsal Việt Nam nằm ở bảng A cùng chủ nhà Thái Lan, Malaysia, Brunei và Timor Leste. Trong khi đó, bảng B gồm Indonesia, Myanmar, Australia và Campuchia.

Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. Hai đội nhất, nhì ở mỗi bảng sẽ giành quyền vào Bán kết.

Theo nhận định của Huấn luyện viên Diego Raul Giustozzi, các đội tuyển Futsal tại khu vực Đông Nam Á đều đã sự tiến bộ, sự cạnh tranh vì thế cũng cao hơn so với trước đây. Tuy nhiên, các cầu thủ Việt Nam cũng đã thay đổi và tiến bộ hơn...

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Dấu ấn nghị lực của đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam

Dấu ấn nghị lực của đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam

Khi ngọn đuốc Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á - ASEAN Para Games lần thứ 13 chính thức tắt vào tối 26/1, hành trình thi đấu của đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam cũng khép lại trong những xúc cảm lắng đọng, những câu chuyện đẹp về ý chí, nghị lực và khát vọng vươn lên không ngừng.

ASEAN Para Games 13: Cơn mưa Vàng cho đội tuyển Bơi Việt Nam

ASEAN Para Games 13: Cơn mưa Vàng cho đội tuyển Bơi Việt Nam

Đường đua xanh tại ASEAN Para Games 13 trong ngày thi đấu 25/1 chứng kiến những màn bứt tốc ngoạn mục của các kình ngư Việt Nam với 4 Huy chương Vàng (HCV) cá nhân, mang lại thành quả ngọt ngào cho các nỗ lực không ngừng nghỉ của các vận động viên (VĐV) suốt thời gian qua.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có Thư chúc mừng Ban Huấn luyện và toàn thể Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam giành chiến thắng kiên cường trước Đội tuyển bóng đá nam U23 Hàn Quốc, giành Huy chương Đồng tại Vòng chung kết Giải bóng đá U23 châu Á 2026. Báo Nhân Dân xin trân trọng giới thiệu toàn văn Thư chúc mừng:

fb yt zl tw