Chợ dân sinh, cửa hàng, dịch vụ đã hoạt động từ ngày mồng 2 Tết

Chỉ tạm dừng hoạt động ngày mồng 1 Tết, ngay trong sáng nay (mồng 2 Tết), nhiều tiểu thương tại các chợ dân sinh, cửa hàng, điểm dịch vụ đã mở cửa trở lại để phục vụ nhu cầu mua sắm, vui chơi của người dân trong kỳ nghỉ tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.

Ghi nhận tại một số chợ dân sinh trên địa bàn thành phố Lào Cai, ngay trong sáng mồng 2 Tết, nhiều tiểu thương đã bán hàng trở lại, họp chợ tạm trên vỉa hè hoặc phía bên ngoài chợ. Các mặt hàng được bày bán chủ yếu là rau xanh, thực phẩm tươi sống như thịt ngựa, thịt bò, cá, hoa quả và các mặt hàng phục vụ nhu cầu thiết yếu… Trong sáng nay, mặt hàng rau xanh được nhiều người tìm mua, nhìn chung giá không có nhiều biến động so với dịp cận Tết…

baolaocai-br_z6274982381186-1cb3d698ef014564635a7c0f8e92cd96.jpg
Khu vực chợ Kim Tân, hoạt động mua bán đã diễn ra từ sáng mồng 2 tết.

Chị Thương, tiểu thương bán rau xanh tại chợ Kim Tân cho biết: Giá rau sau Tết không đắt như mọi năm. Súp lơ, bắp cải 15.000 đồng/cái, rau cần 20.000 đồng/mớ, rau cải 10.000 - 15.000 đồng/mớ... Mức giá này tăng từ 1.000 - 2.000 đồng so với trước Tết.

Các loại thịt tươi sống như thịt bò có giá 280.000 đồng/kg, thịt ngựa 300.000 đồng/kg... Ngoài ra, giá các loại hoa, trong đó có hoa hồng cũng đã “hạ nhiệt” so với thời điểm cận tết Nguyên đán. Chị Thu Hoài, tiểu thương bán hàng tại Chợ Du lịch Phố Mới cho biết: Dịp cận Tết, hoa hồng đỏ ớt Đà Lạt có giá 25.000 đồng/bông (loại đẹp nhất), hôm nay đã giảm còn 15.000 đồng/bông.

baolaocai-br_z6274982693604-29ab1c5e539252cd4c1b914a6a62965c.jpg
Rau xanh là mặt hàng được nhiều người tìm mua trong ngày hôm nay.

Lựa chọn được một số loại rau xanh, chị Nguyễn Hiền (phường Lào Cai) chia sẻ: "Hôm nay, tôi đi chợ để mua rau xanh và cá tươi nấu canh chua cho cả gia đình đổi bữa. Giá cả các mặt hàng sau Tết không thấy thay đổi, mà chất lượng thực phẩm vẫn đảm bảo. Mấy năm gần đây, tôi không mua thực phẩm dự trữ trong dịp Tết nữa. Đi chợ ngày này thấy nhẹ nhàng, không quá đông đúc như những ngày giáp Tết”.

baolaocai-br_z6274982295931-3a59e442442f3493ff7d83e7998eae98.jpg
Một số tiểu thương chọn ngày mùng 2 Tết bán hàng trở lại với hy vọng một năm mua bán thuận lợi.

Dự đoán từ ngày mồng 3 Tết, các chợ dân sinh sẽ dần sôi động hơn do nhiều gia đình có nhu cầu mua thực phẩm để làm lễ hóa vàng. Người dân cũng bắt đầu các hoạt động du xuân, nên nhu cầu đi lại tăng dần và các trung tâm, địa điểm vui chơi cũng mở cửa trở lại.

baolaocai-br_z6274982261689-03b9ed613b94fac3b6295ff2a364f457.jpg
baolaocai-br_z6274982415886-0cf8cea3b22a51c82d46250e48d089eb.jpg
Phía bên ngoài các quán cà phê đã chật kín chỗ để xe của khách.

Vào dịp Tết, nhu cầu gặp gỡ, vui chơi của người dân tăng cao nên nhiều cửa hàng, quán ăn, quán cà phê cũng sớm hoạt động trở lại để phục vụ khách. Thậm chí, nhiều địa điểm còn thông báo hoạt động ngay từ chiều mồng 1 Tết để phục vụ khách hàng.

z6274982329745-835df522722b0684a6f3b9479fc0920d.jpg
Các bạn trẻ lựa chọn quán cà phê, quán ăn để gặp gỡ bạn bè trong dịp Tết.

Chị Nguyễn Trang, chủ quán Tiệm nướng ven sông trên đường Duyên Hải chia sẻ: Ngày nghỉ Tết, nhiều gia đình, bạn trẻ có nhu cầu tụ họp, vì thế, quán ăn của tôi hoạt động xuyên Tết. Riêng ngày 29 và mồng 1 Tết, quán mở cửa từ 16h - 24h. Từ ngày mồng 2 Tết, mọi hoạt động của quán trở lại bình thường, mở cửa từ 11h - 24h. Và tất nhiên, giá cả trong dịp Tết vẫn giữ nguyên như ngày thường.

Một số quán cà phê dành cho giới trẻ cũng liên tục “kín” chỗ trong những ngày Tết. Mặc dù lượng khách đông nhưng đa phần các quán đều lựa chọn giữ nguyên giá, thông báo trên các bài đăng facebook không phụ thu thêm phí để chia sẻ khó khăn với người tiêu dùng.

z6274982319964-bfeee1b3d7f733c23df7b3a9084c678f.jpg
Một quán cà phê thông báo "Không phụ thu, không nghỉ tết".

Theo anh Hồng Quân, chủ quán cà phê trên đường Yết Kiêu (phường Kim Tân), quán cà phê của anh mở cửa xuyên Tết và không tăng giá vì phần lớn đều là khách quen.

Bên cạnh đó, nhiều quán cà phê còn tổ chức chương trình lì xì cho khách hàng may mắn, chương trình khuyến mãi mua 2 tặng 1… ngay trong ngày đầu tiên khai xuân. Đại diện quán Trúc Coffee House trên đường An Dương Vương cho biết: Hôm nay, quán khai xuân nên đã tổ chức chương trình hái lộc đầu xuân cho tất cả khách hàng đến quán, với giá trị lì xì lên tới 500.000 đồng. Rất nhiều khách hàng đã bày tỏ niềm vui khi đến quán trong ngày hôm nay. Đó là tín hiệu tốt, chúng tôi hy vọng có một năm kinh doanh thuận lợi, may mắn.

baolaocai-br_z6274982336565-49468a1ff4f0c5e57ed6719f410affe9-1.jpg
Mồng 2 Tết, nhiều điểm dịch vụ, cửa hàng tại thành phố Lào Cai đã mở cửa phục vụ khách hàng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thận trọng để bền vững

Phát triển cây mắc ca ở Lào Cai: Thận trọng để bền vững

Cây mắc ca đã bắt đầu cho quả bói trên những nương chè ở một số địa phương của Lào Cai, mở ra kỳ vọng về nguồn thu mới cho người dân. Tuy nhiên, từ những tín hiệu tích cực ban đầu đến việc hình thành một ngành hàng bền vững vẫn còn khoảng cách không nhỏ. Trước những rủi ro về giống, khí hậu, kỹ thuật và đầu ra sản phẩm, tỉnh xác định không phát triển cây mắc ca quy mô lớn khi chưa đủ căn cứ, mà đi từng bước chắc chắn, gắn với chuỗi giá trị và hiệu quả thực tế.

Bức tranh ngày mùa nơi vùng cao Lâm Thượng

Bức tranh ngày mùa nơi vùng cao Lâm Thượng

Những ngày này, thung lũng Lâm Thượng đang bước vào cao điểm thu hoạch lúa xuân. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân khẩn trương ra đồng gặt lúa, đồng thời làm đất, giải phóng bờ bãi để kịp xuống giống vụ mùa. 

Dọn “rác trời” vì sự an toàn của người dân và mỹ quan đô thị

Dọn “rác trời” vì sự an toàn của người dân và mỹ quan đô thị

Những búi cáp viễn thông bủa vây các tuyến đường, phố tại các phường Lào Cai, Cam Đường đang tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người dân và làm ảnh hưởng tiêu cực đến mỹ quan đô thị. Trước thực trạng này, chính quyền địa phương và các doanh nghiệp viễn thông đã phối hợp nhằm xử lý triệt để vấn nạn nhếch nhác trên.

Sân bay Sa Pa dự kiến khai thác trước 2030, Việt Nam sẽ có thêm 7 cảng hàng không mới

Sân bay Sa Pa dự kiến khai thác trước 2030, Việt Nam sẽ có thêm 7 cảng hàng không mới

Mạng lưới hàng không Việt Nam đang bước vào giai đoạn mở rộng mạnh mẽ khi nhiều dự án sân bay trọng điểm được đẩy nhanh tiến độ đầu tư. Theo quy hoạch phát triển hệ thống cảng hàng không quốc gia giai đoạn 2021-2030, Việt Nam dự kiến đưa vào khai thác 7 cảng hàng không mới trước năm 2030, trong đó có sân bay Sa Pa - dự án được kỳ vọng tạo động lực phát triển cho khu vực Tây Bắc.

Tạo thuận lợi cho xuất khẩu quả vải tươi

Tạo thuận lợi cho xuất khẩu quả vải tươi

Thời điểm này, các lực lượng chức năng tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Lào Cai) đang triển khai nhiều phương án, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp xuất khẩu quả vải tươi vào thị trường Trung Quốc. Với tinh thần ưu tiên tối đa cho quả vải tươi, mọi khâu từ điều tiết giao thông, bố trí bãi tập kết đến thực hiện thủ tục thông quan đều đảm bảo thông suốt.

Đảng viên Tà Xi Láng tiên phong mở hướng thoát nghèo cho người dân vùng cao

Đảng viên Tà Xi Láng tiên phong mở hướng thoát nghèo cho người dân vùng cao

Là xã vùng đặc biệt khó khăn với phần lớn là đồng bào Mông sinh sống, Tà Xi Láng hiện vẫn còn tỷ lệ hộ nghèo ở mức 50,12%. Trước thực tế đó, nhiều đảng viên cơ sở đã tiên phong “đi trước, làm trước”, trở thành hạt nhân gương mẫu trong phát triển kinh tế, góp phần mở hướng thoát nghèo cho người dân vùng cao nơi đây.

Giá vàng biến động dữ dội: Người mua vẫn lỗ nặng

Giá vàng biến động dữ dội: Người mua vẫn lỗ nặng

Sau chuỗi ngày lao dốc liên tiếp, giá vàng trong nước và thế giới bất ngờ bật tăng vọt trở lại sau ngày 12/6. Dù thị trường ghi nhận mức tăng chấn động tới gần 10 triệu đồng/lượng chỉ sau một ngày, phần lớn các nhà đầu tư vẫn đang rơi vào tình trạng thua lỗ do không kịp trở tay trước các nhịp "nhào lộn" quá mạnh của kim loại quý.

Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang khát nước giữa mùa nước đổ

Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang khát nước giữa mùa nước đổ

Tháng 6 hằng năm, khi mùa nước đổ về trên những triền núi Mù Cang Chải, nhiều thửa ruộng bậc thang bắt đầu óng ánh mặt nước, tạo nên khung cảnh đặc trưng thu hút du khách. Thế nhưng ngay tại vùng lõi Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang, không ít chân ruộng vẫn khô nứt, cỏ dại mọc um tùm vì thiếu nước sản xuất.

fb yt zl tw