Chính thức thu hồi đầu số điện thoại chưa chuẩn hóa

Hôm nay (15/5), gần 1 triệu đầu số điện thoại di động đã bị khóa 2 chiều và chưa chuẩn hóa thông tin sẽ chính thức bị các nhà mạng thu hồi.

Mục đích việc thu hồi nhằm giải quyết cuộc gọi rác. Cơ quan chức năng ghi nhận khoảng 260 cá nhân đang sở hữu hơn 1.000 sim mỗi người, hơn 5.700 cá nhân sở hữu hơn 100 sim.

Bộ Thông tin và Truyền thông đã thành lập 8 đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện trên cả nước. Đợt thanh tra sẽ kéo dài đến 5/6, tập trung vào các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đăng ký sử dụng sim số lượng lớn và có dấu hiệu bất thường, mua bán sim chia sẻ thông tin cá nhân của người dùng để đăng ký khống sim rác.

Lượng sim rác bị thu hồi sẽ được nhập lại kho số của các nhà mạng và sau khoảng 3 tháng sẽ đưa ra thị trường để phát triển thuê bao mới.

VTV null

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai tham dự Hội thảo khoa học “Kinh tế bạc ở Việt Nam trong kỷ nguyên mới”

Lào Cai tham dự Hội thảo khoa học “Kinh tế bạc ở Việt Nam trong kỷ nguyên mới”

Sáng 15/11, Hội thảo khoa học “Kinh tế bạc ở Việt Nam trong kỷ nguyên mới" do Ban Chính sách và Chiến lược Trung ương, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Tạp chí Cộng sản và Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến tới điểm cầu các địa phương trên toàn quốc.

Lào Cai tri ân người có công

Lào Cai tri ân người có công

Trong những năm qua, tỉnh Lào Cai luôn coi công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo cho người có công với cách mạng là nhiệm vụ chính trị, là biểu hiện sinh động của đạo lý “uống nước nhớ nguồn”. Hàng loạt chủ trương, chính sách ưu đãi được triển khai thiết thực, lan tỏa đến từng gia đình, từng số phận để mỗi người có công đều cảm nhận được sự quan tâm, tri ân của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. 

Lào Cai nỗ lực phát triển bảo hiểm y tế, hướng tới bao phủ toàn dân

Lào Cai nỗ lực phát triển bảo hiểm y tế, hướng tới bao phủ toàn dân

Sau hợp nhất, tỉnh Lào Cai đối mặt với nhiều thách thức mới trong việc bảo đảm an sinh xã hội, đặc biệt là mở rộng độ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) đến người dân. Với địa hình rộng, chủ yếu là miền núi, đông đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện kinh tế - xã hội còn khó khăn, công tác phát triển BHYT tại Lào Cai đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt, linh hoạt và sáng tạo của cả hệ thống chính trị.

Ngày trời nắng, đêm về sáng trời rét đậm

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (16/11): Ngày trời nắng, đêm về sáng trời rét đậm

Theo Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, do chịu ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lục địa tăng cường yếu, đêm nay và ngày mai, thời tiết các địa phương trong tỉnh trời ít đến quang mây, đêm không mưa, ngày trời nắng. Gió nhẹ. Vùng thấp đêm về sáng trời rét. Vùng cao trời rét đậm.

fb yt zl tw