Chính quyền địa phương phải coi công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông là nhiệm vụ chính trị trọng tâm

Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh khi phát biểu tại Lễ phát động ra quân bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm 2025 diễn ra sáng 20/2, tại Quảng trường thành phố Lào Cai.

Dự buổi lễ còn có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện, thị xã, thành phố; các đồng chí trong lực lượng vũ trang tỉnh; thành viên tổ bảo vệ trật tự cơ sở; đại diện một số doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải, đoàn viên, thanh niên, học sinh… trên địa bàn thành phố Lào Cai.

a1-6.jpg
a1-2.jpg
Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Theo số liệu thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, năm 2024, toàn quốc xảy ra 23.689 vụ tai nạn giao thông, làm chết 10.965 người, bị thương 17.567 người. So với cùng kỳ năm 2023, tăng 713 vụ (+3,1%), giảm 918 người chết (-7,73%), tăng 1.440 người bị thương (+8,93%). Trong đó, tỉnh Lào Cai xảy ra 228 vụ tai nạn, va chạm giao thông làm 70 người chết, 217 người bị thương.

a1-1.jpg
a1-5.jpg
a1-4-8415.jpg
a1-10.jpg
a1-9.jpg
Các lực lượng tham dự buổi lễ.

Hậu quả tai nạn giao thông để lại vô cùng lớn, không chỉ gây thiệt hại về sức khỏe, tính mạng và tài sản của người dân mà còn ảnh hưởng đến an sinh xã hội.

Chủ đề của Năm an toàn giao thông 2025 là “Hành trình an toàn, kiến tạo tương lai”. Đây không chỉ là khẩu hiệu hành động, mà còn là thông điệp mang tính nhân văn sâu sắc. Mỗi hành trình an toàn hôm nay chính là nền tảng để xây dựng một tương lai tươi sáng, văn minh và hạnh phúc hơn.

a1-3-1225.jpg
Đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh nhấn mạnh: Các cấp, các ngành, địa phương cần xác định công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách. Các giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông phải triển khai thực hiện một cách quyết liệt, đồng bộ từ tỉnh tới xã, phường ngay từ những tháng đầu năm.

Đồng chí Nguyễn Trọng Hài yêu cầu: Cấp ủy đảng, người đứng đầu các sở, ngành, đơn vị, địa phương tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai có hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh trong bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý, điều hành trong bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; đẩy mạnh phân cấp, phân quyền đi đôi với tạo nguồn lực thực hiện các chính sách pháp luật về trật tự, an toàn giao thông; quan tâm đầu tư, phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, đảm bảo êm thuận các tuyến đường đang khai thác, khắc phục kịp thời các bất cập về an toàn giao thông; tiếp tục tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên nền tảng mạng xã hội. Chính quyền địa phương các cấp phải coi công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông là nhiệm vụ chính trị trọng tâm để tổ chức chỉ đạo có hiệu quả. Lực lượng chức năng triển khai đồng bộ các giải pháp về tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm; tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ, nâng cao trách nhiệm thực thi công vụ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, “không có vùng cấm”, “không có ngoại lệ”…

a1-7-9439.jpg
a1-8-5493.jpg
Sau lễ ra quân, các lực lượng diễu hành, tuyên truyền về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến phố chính của thành phố Lào Cai.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phải tạo một cuộc đổi mới thực chất từ bên trong ngành Giáo dục

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phải tạo một cuộc đổi mới thực chất từ bên trong ngành Giáo dục

Sáng 25/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với các cơ quan liên quan về đánh giá kết quả 1 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 71-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.

Bài cuối: Dân vận trong thời đại số - những "cánh cửa" mới từ cơ sở

Từ sự đồng thuận đến khát vọng phát triển: Bài cuối: Dân vận trong thời đại số - những "cánh cửa" mới từ cơ sở

Khi công nghệ số ngày càng hiện diện trong đời sống, công tác dân vận không còn là gặp dân, nghe dân, vận động dân trực tiếp, mà còn là kết nối, đồng hành cùng người dân trên môi trường số. Nhiều cách làm mới từ cơ sở đang mở thêm những "cánh cửa" để ý Đảng đến gần hơn với lòng dân.

Bài 2: Vun đắp niềm tin, lan tỏa những phong trào mới

Từ đồng thuận đến khát vọng phát triển: Bài 2: Vun đắp niềm tin, lan tỏa những phong trào mới

Có những việc tưởng rất khó thay đổi, đó là tập quán canh tác đã tồn tại nhiều đời, là những hủ tục ăn sâu trong nếp nghĩ, là sự dè dặt trước những mô hình sản xuất mới hay những băn khoăn khi phải hy sinh lợi ích cá nhân vì lợi ích cộng đồng. Nhưng chính từ những việc khó ấy, công tác dân vận đã chứng minh sức mạnh của mình. Khi cán bộ, đảng viên và người có uy tín đi trước, làm trước, sức dân được khơi dậy, niềm tin được vun đắp và những phong trào mới bắt đầu lan tỏa.

Bài 1: Cùng bàn, cùng làm với dân

Từ đồng thuận đến khát vọng phát triển: Bài 1: Cùng bàn, cùng làm với dân

Công tác dân vận ở Lào Cai được bắt đầu từ những cuộc đối thoại, những việc làm cùng chung sức. Khi người dân thực sự được biết, được bàn, được làm và được hưởng lợi, dân vận không chỉ tạo nên sự đồng thuận mà còn khơi dậy khát vọng phát triển từ mỗi cộng đồng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy chỉ đạo giải quyết dứt điểm 2 vụ việc liên quan đến quyền lợi của công dân

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy chỉ đạo giải quyết dứt điểm 2 vụ việc liên quan đến quyền lợi của công dân

Sáng 25/8, tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi tiếp công dân, có chỉ đạo các cấp, ngành chức năng sớm giải quyết dứt điểm 2 vụ việc liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của công dân.

Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra, khảo sát tại Khu Di tích quốc gia Đền Bảo Hà, xã Bảo Hà

Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra, khảo sát tại Khu Di tích quốc gia Đền Bảo Hà, xã Bảo Hà

Chiều 24/8, Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch Lễ hội Đền Bảo Hà năm 2026, Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai đã kiểm tra, khảo sát tại Khu Di tích quốc gia Đền Bảo Hà, xã Bảo Hà; tham gia các hoạt động phát huy giá trị di sản, đổi mới phương thức quảng bá, phục vụ người dân và du khách.

Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư đường Vành đai 5, điều chỉnh chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư đường Vành đai 5, điều chỉnh chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Sáng 24/8, Quốc hội đã thông qua nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội và nghị quyết về điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phát triển, thu hút và trọng dụng nhân tài phải đặt trong tổng thể chiến lược phát triển đất nước

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phát triển, thu hút và trọng dụng nhân tài phải đặt trong tổng thể chiến lược phát triển đất nước

Sáng 24/8, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với Đảng ủy Chính phủ và các cơ quan liên quan về Chiến lược quốc gia về thu hút, trọng dụng và phát triển nhân tài trong các ngành, lĩnh vực mũi nhọn, phục vụ phát triển nhanh, bền vững trong kỷ nguyên mới.

Đoàn đại biểu tỉnh Vân Nam nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai tham dự Hội nghị hợp tác hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh

Đoàn đại biểu tỉnh Vân Nam nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai tham dự Hội nghị hợp tác hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh

Sáng 24/8, tại Cửa khẩu quốc tế Lào Cai, Đoàn đại biểu tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), do đồng chí Lưu Hồng Kiến - Phó Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam làm Trưởng đoàn, đã nhập cảnh vào Việt Nam, bắt đầu chuyến tham gia các hoạt động đối ngoại tại tỉnh Lào Cai.

Dưới cờ Đảng – “Bản Dao" hạnh phúc

Dưới cờ Đảng – “Bản Dao" hạnh phúc

Là thôn cao nhất của xã Tằng Loỏng, tỉnh Lào Cai - thôn Trát với 100% đồng bào Dao đỏ sinh sống từng được biết đến bởi cái nghèo gắn liền với những triền dốc và làn mây mù giăng phủ quanh năm. Nhưng hôm nay, trên vùng đất khó khăn ấy đã bừng lên sức sống mới với những đổi thay bất ngờ. Thành quả ấy có được là nhờ niềm tin từ “cờ búa liềm” dẫn lối đồng bào Dao vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

“6 rõ” để mọi việc được giải quyết đến cùng

“6 rõ” để mọi việc được giải quyết đến cùng

Tinh thần “6 rõ” đang được các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai cụ thể hóa trong từng nhiệm vụ, từng quy trình xử lý công việc. Điều quan trọng nhất được đặt ra không còn là “đã giao việc”, mà là công việc có được giải quyết đến cùng, đúng hạn và tạo ra kết quả thực chất hay không.

fb yt zl tw