Chính quyền địa phương phải coi công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông là nhiệm vụ chính trị trọng tâm

Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh khi phát biểu tại Lễ phát động ra quân bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm 2025 diễn ra sáng 20/2, tại Quảng trường thành phố Lào Cai.

Dự buổi lễ còn có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện, thị xã, thành phố; các đồng chí trong lực lượng vũ trang tỉnh; thành viên tổ bảo vệ trật tự cơ sở; đại diện một số doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải, đoàn viên, thanh niên, học sinh… trên địa bàn thành phố Lào Cai.

a1-6.jpg
a1-2.jpg
Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Theo số liệu thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, năm 2024, toàn quốc xảy ra 23.689 vụ tai nạn giao thông, làm chết 10.965 người, bị thương 17.567 người. So với cùng kỳ năm 2023, tăng 713 vụ (+3,1%), giảm 918 người chết (-7,73%), tăng 1.440 người bị thương (+8,93%). Trong đó, tỉnh Lào Cai xảy ra 228 vụ tai nạn, va chạm giao thông làm 70 người chết, 217 người bị thương.

a1-1.jpg
a1-5.jpg
a1-4-8415.jpg
a1-10.jpg
a1-9.jpg
Các lực lượng tham dự buổi lễ.

Hậu quả tai nạn giao thông để lại vô cùng lớn, không chỉ gây thiệt hại về sức khỏe, tính mạng và tài sản của người dân mà còn ảnh hưởng đến an sinh xã hội.

Chủ đề của Năm an toàn giao thông 2025 là “Hành trình an toàn, kiến tạo tương lai”. Đây không chỉ là khẩu hiệu hành động, mà còn là thông điệp mang tính nhân văn sâu sắc. Mỗi hành trình an toàn hôm nay chính là nền tảng để xây dựng một tương lai tươi sáng, văn minh và hạnh phúc hơn.

a1-3-1225.jpg
Đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh nhấn mạnh: Các cấp, các ngành, địa phương cần xác định công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách. Các giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông phải triển khai thực hiện một cách quyết liệt, đồng bộ từ tỉnh tới xã, phường ngay từ những tháng đầu năm.

Đồng chí Nguyễn Trọng Hài yêu cầu: Cấp ủy đảng, người đứng đầu các sở, ngành, đơn vị, địa phương tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai có hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh trong bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý, điều hành trong bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; đẩy mạnh phân cấp, phân quyền đi đôi với tạo nguồn lực thực hiện các chính sách pháp luật về trật tự, an toàn giao thông; quan tâm đầu tư, phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, đảm bảo êm thuận các tuyến đường đang khai thác, khắc phục kịp thời các bất cập về an toàn giao thông; tiếp tục tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên nền tảng mạng xã hội. Chính quyền địa phương các cấp phải coi công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông là nhiệm vụ chính trị trọng tâm để tổ chức chỉ đạo có hiệu quả. Lực lượng chức năng triển khai đồng bộ các giải pháp về tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm; tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ, nâng cao trách nhiệm thực thi công vụ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, “không có vùng cấm”, “không có ngoại lệ”…

a1-7-9439.jpg
a1-8-5493.jpg
Sau lễ ra quân, các lực lượng diễu hành, tuyên truyền về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến phố chính của thành phố Lào Cai.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Điểm sáng xây dựng chi, đảng bộ "4 tốt"

Điểm sáng xây dựng chi, đảng bộ "4 tốt"

Năm 2024, Đảng bộ xã Cát Thịnh có 4 chi bộ "4 tốt", năm 2025 có 8 chi, đảng bộ được công nhận là chi, đảng bộ "4 tốt". Năm 2026, Đảng ủy xã Cát Thịnh sẽ duy trì việc theo dõi, đánh giá và công nhận tiêu chí đối với các chi, đảng bộ đăng ký tham gia phấn đấu "4 tốt".

Không khí dân chủ tại Đại hội được thể hiện rõ nét

Không khí dân chủ tại Đại hội được thể hiện rõ nét

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang diễn ra tại Thủ đô Hà Nội. Sự kiện chính trị trọng đại này được các cán bộ, đảng viên và tầng lớp Nhân dân quan tâm theo dõi đặc biệt. Một trong các điểm nổi bật, được dư luận đánh giá cao chính là không khí dân chủ sôi nổi tại đại hội.

Hoàn thiện đồng bộ thể chế, tháo gỡ "điểm nghẽn" để tạo động lực phát triển đất nước

Hoàn thiện đồng bộ thể chế, tháo gỡ "điểm nghẽn" để tạo động lực phát triển đất nước

Trong tiến trình phát triển, Đảng ta luôn coi hoàn thiện thể chế là ưu tiên, là “đột phá của đột phá”, giữ vị trí trung tâm trong việc kiến tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội bền vững. Những thành quả nổi bật trong đột phá thể chế đã và đang tạo tiền đề để đất nước vững bước vào giai đoạn phát triển mới, khơi dậy niềm tin và kỳ vọng lớn trong toàn xã hội vào tương lai tươi sáng của đất nước.

Đại hội XIV sẽ tạo động lực để Việt Nam tiếp tục câu chuyện phát triển đầy cảm hứng

Đại hội XIV sẽ tạo động lực để Việt Nam tiếp tục câu chuyện phát triển đầy cảm hứng

Nhân dịp Việt Nam tổ chức sự kiện chính trị trọng đại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đại sứ các nước đã gửi lời chúc mừng và đánh giá cao tầm nhìn, những định hướng phát triển mới của Việt Nam, tin tưởng Đại hội sẽ mở ra một chương mới với những thay đổi tích cực mang tính lịch sử.

Những ý kiến từ Đại hội

Những ý kiến từ Đại hội

Ngày 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tập trung thảo luận văn kiện Đại hội. Các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, đóng góp những ý kiến sâu sắc, phân tích, làm rõ thêm nhiều vấn đề, góp phần hoàn thiện, nâng cao chất lượng văn kiện.

Dân là gốc - thước đo cao nhất của mọi quyết sách

Dân là gốc - thước đo cao nhất của mọi quyết sách

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang truyền đi một thông điệp mạnh mẽ: “Dân là gốc”. Tư tưởng này đã được Đảng ta nâng lên một tầm cao mới, trở thành thước đo cao nhất của mọi quyết sách, chạm sâu vào đời sống xã hội và đặt ra yêu cầu hành động cụ thể, nghiêm ngặt hơn đối với cả hệ thống chính trị.

Hiện thực hóa khát vọng vươn mình từ những nghị quyết trụ cột ở Lào Cai

Hiện thực hóa khát vọng vươn mình từ những nghị quyết trụ cột ở Lào Cai

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã xác lập những quyết sách mang tính “bệ phóng” nhằm thực hiện thành công hai mục tiêu chiến lược 100 năm của đất nước. Để chuẩn bị cho vận hội mới, trong hơn một năm qua, Bộ Chính trị đã ban hành 9 nghị quyết chiến lược trên các lĩnh vực then chốt.

Xây dựng Đảng bộ Chính phủ trong sạch, vững mạnh, hiện thực hóa các đột phá chiến lược

Xây dựng Đảng bộ Chính phủ trong sạch, vững mạnh, hiện thực hóa các đột phá chiến lược

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã xác định rõ tầm nhìn, mục tiêu và các đột phá chiến lược đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững trong kỷ nguyên vươn mình giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc. Trả lời phỏng vấn của phóng viên, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng khẳng định quyết tâm xây dựng Đảng bộ Chính phủ trong sạch, vững mạnh, huy động sức mạnh tổng hợp thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV.

fb yt zl tw