Chính quyền địa phương phải coi công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông là nhiệm vụ chính trị trọng tâm

Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh khi phát biểu tại Lễ phát động ra quân bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm 2025 diễn ra sáng 20/2, tại Quảng trường thành phố Lào Cai.

Dự buổi lễ còn có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện, thị xã, thành phố; các đồng chí trong lực lượng vũ trang tỉnh; thành viên tổ bảo vệ trật tự cơ sở; đại diện một số doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải, đoàn viên, thanh niên, học sinh… trên địa bàn thành phố Lào Cai.

a1-6.jpg
a1-2.jpg
Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Theo số liệu thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, năm 2024, toàn quốc xảy ra 23.689 vụ tai nạn giao thông, làm chết 10.965 người, bị thương 17.567 người. So với cùng kỳ năm 2023, tăng 713 vụ (+3,1%), giảm 918 người chết (-7,73%), tăng 1.440 người bị thương (+8,93%). Trong đó, tỉnh Lào Cai xảy ra 228 vụ tai nạn, va chạm giao thông làm 70 người chết, 217 người bị thương.

a1-1.jpg
a1-5.jpg
a1-4-8415.jpg
a1-10.jpg
a1-9.jpg
Các lực lượng tham dự buổi lễ.

Hậu quả tai nạn giao thông để lại vô cùng lớn, không chỉ gây thiệt hại về sức khỏe, tính mạng và tài sản của người dân mà còn ảnh hưởng đến an sinh xã hội.

Chủ đề của Năm an toàn giao thông 2025 là “Hành trình an toàn, kiến tạo tương lai”. Đây không chỉ là khẩu hiệu hành động, mà còn là thông điệp mang tính nhân văn sâu sắc. Mỗi hành trình an toàn hôm nay chính là nền tảng để xây dựng một tương lai tươi sáng, văn minh và hạnh phúc hơn.

a1-3-1225.jpg
Đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh nhấn mạnh: Các cấp, các ngành, địa phương cần xác định công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách. Các giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông phải triển khai thực hiện một cách quyết liệt, đồng bộ từ tỉnh tới xã, phường ngay từ những tháng đầu năm.

Đồng chí Nguyễn Trọng Hài yêu cầu: Cấp ủy đảng, người đứng đầu các sở, ngành, đơn vị, địa phương tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai có hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh trong bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý, điều hành trong bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; đẩy mạnh phân cấp, phân quyền đi đôi với tạo nguồn lực thực hiện các chính sách pháp luật về trật tự, an toàn giao thông; quan tâm đầu tư, phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, đảm bảo êm thuận các tuyến đường đang khai thác, khắc phục kịp thời các bất cập về an toàn giao thông; tiếp tục tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên nền tảng mạng xã hội. Chính quyền địa phương các cấp phải coi công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông là nhiệm vụ chính trị trọng tâm để tổ chức chỉ đạo có hiệu quả. Lực lượng chức năng triển khai đồng bộ các giải pháp về tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm; tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ, nâng cao trách nhiệm thực thi công vụ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, “không có vùng cấm”, “không có ngoại lệ”…

a1-7-9439.jpg
a1-8-5493.jpg
Sau lễ ra quân, các lực lượng diễu hành, tuyên truyền về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến phố chính của thành phố Lào Cai.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sẵn sàng cho ngày hội non sông trên cả nước

Sẵn sàng cho ngày hội non sông trên cả nước

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 là sự kiện chính trị trọng đại, nơi gửi gắm niềm tin và khát vọng của hàng triệu cử tri cả nước về một giai đoạn phát triển mới của đất nước.

Việt Nam đề nghị ASEAN xem xét kích hoạt cơ chế khẩn cấp về an ninh dầu khí

Việt Nam đề nghị ASEAN xem xét kích hoạt cơ chế khẩn cấp về an ninh dầu khí

Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung khẳng định tự cường và bền vững là yếu tố then chốt, cho rằng ASEAN cần xem xét và sẵn sàng kích hoạt các cơ chế hỗ trợ khẩn cấp trong khuôn khổ Hiệp định an ninh dầu khí ASEAN; các nước ASEAN cần duy trì và ưu tiên nguồn cung năng lượng cho nhau, nhất là dầu mỏ và khí đốt.

Tọa đàm khoa học góp ý dự thảo Bộ tiêu chí và Đề án xây dựng thí điểm mô hình “Phường xã hội chủ nghĩa” tại phường Lào Cai

Tọa đàm khoa học góp ý dự thảo Bộ tiêu chí và Đề án xây dựng thí điểm mô hình “Phường xã hội chủ nghĩa” tại phường Lào Cai

Chiều 13/3, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức tọa đàm khoa học xin ý kiến vào Dự thảo Bộ tiêu chí và Đề án xây dựng thí điểm mô hình “Phường xã hội chủ nghĩa” đối với phường Lào Cai.

Hơn 15.000 cử tri xã Mường Khương sẵn sàng cho ngày hội non sông

Hơn 15.000 cử tri xã Mường Khương sẵn sàng cho ngày hội non sông

Chỉ còn ít giờ nữa, cùng với cử tri cả nước, 15.418 cử tri xã Mường Khương sẽ tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Tại 53 thôn bản, không khí chuẩn bị cho ngày hội lớn của đất nước đang diễn ra khẩn trương, phấn khởi. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử trên địa bàn xã đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng để ngày bầu cử thực sự trở thành ngày hội của toàn dân.

Xã Si Ma Cai sẵn sàng cho ngày hội non sông

Xã Si Ma Cai sẵn sàng cho ngày hội non sông

Hòa chung không khí phấn khởi của cả nước hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, những ngày này tại xã Si Ma Cai, công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc.

Lào Cai - Nơi nơi tưng bừng hướng về ngày hội non sông

Lào Cai - Nơi nơi tưng bừng hướng về ngày hội non sông

Hòa chung không khí sôi nổi của cả nước hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai đang náo nức hướng về ngày hội lớn của dân tộc. Tại các địa phương trong tỉnh, nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa được triển khai, thể hiện sự quan tâm, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của người dân đối với sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Khảo sát xây dựng mô hình “Phường xã hội chủ nghĩa” tại phường Lào Cai

Khảo sát xây dựng mô hình “Phường xã hội chủ nghĩa” tại phường Lào Cai

Trong hai ngày 12 - 13/3, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức khảo sát thực tế việc triển khai thí điểm mô hình “Phường xã hội chủ nghĩa” tại phường Lào Cai. Hoạt động nhằm thu thập cơ sở thực tiễn phục vụ xây dựng bộ tiêu chí và đề án triển khai mô hình trong thời gian tới.

Lào Cai: Quyết tâm đưa 100% xã, phường “sạch” ma túy trong năm 2026

Lào Cai: Quyết tâm đưa 100% xã, phường “sạch” ma túy trong năm 2026

Ngày 12/3, đoàn công tác của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an, do đồng chí đại tá Nguyễn Văn Cường - Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Lào Cai nhằm đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống ma túy đến năm 2030 và lộ trình xây dựng địa bàn không ma túy.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 1 - Cam Đường

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 1 - Cam Đường

Nhằm bảo đảm công tác bầu cử được triển khai nghiêm túc, đúng quy định và an toàn tuyệt đối, sáng 13/3, đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 1 - Cam Đường.

Những ngày đầu trong quân ngũ

Những ngày đầu trong quân ngũ

Khi khoác lên mình màu áo lính, mỗi chiến sĩ mới bước vào một dấu mốc quan trọng của cuộc đời, mở ra hành trình rèn luyện, trưởng thành và cống hiến. Tuy hành trình phía trước còn nhiều thử thách, nhưng với quyết tâm và nhiệt huyết của mình, những người lính trẻ sẽ viết tiếp trang sử hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam luôn sẵn sàng vì Tổ quốc, vì Nhân dân.

fb yt zl tw