Chiều nay, giá xăng dầu trong nước dự báo quay đầu tăng

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước tại kỳ điều hành chiều nay 28/11 được dự báo có thể tăng sau 2 phiên giảm liên tiếp trước đó.

Dựa vào diễn biến của giá xăng dầu thế giới tuần qua, nhiều ý kiến nhận định, giá xăng dầu trong nước tại kỳ điều hành chiều nay có thể được điều chỉnh tăng.

Theo đó, nếu cơ quan quản lý không tác động đến quỹ bình ổn thì giá xăng trong nước có thể tăng từ 320 - 500 đồng/lít, giá dầu diesel có khả năng tăng khoảng 250 - 300 đồng/lít.

Trường hợp cơ quan điều hành chi quỹ thì giá xăng có thể tăng ít hơn hoặc giữ nguyên.

Trong khi đó, mô hình dự báo giá xăng dầu của Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) cho biết, tại kỳ điều hành ngày 28/11, dự báo giá bán lẻ xăng E5 RON92 có thể tăng 332 đồng, tương đương 1,7%, lên mức 19.672 đồng/lít, còn xăng RON95 có thể tăng 263 đồng, tương đương 1,3%, lên mức 20.783 đồng/lít.

Mô hình của VPI cũng dự báo giá dầu bán lẻ kỳ này tăng 0,2 - 1,3%, trong đó giá diesel có thể tăng 1,3% lên mức 18.736 đồng/lít, giá dầu hỏa tăng 0,8% lên mức 18.077 đồng/lít, còn dầu mazut có thể tăng 0,2% lên mức 16.041 đồng/kg.

VPI cho rằng liên bộ Tài chính - Công Thương kỳ này sẽ tiếp tục không trích lập hay chi sử dụng quỹ bình ổn giá xăng dầu.

Tại kỳ điều hành gần đây nhất (ngày 14/11), giá các loại xăng dầu được liên bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh giảm. Cụ thể, giá xăng E5 giảm 109 đồng/lít, không cao hơn 19.343 đồng/lít. Giá xăng RON95 giảm 79 đồng/lít, không cao hơn 20.528 đồng/lít.

Giá dầu diesel giảm 64 đồng/lít, về mức 18.509 đồng/lít. Giá dầu hỏa giảm 67 đồng/lít, xuống 18.921 đồng/lít. Riêng giá dầu mazut tăng 5 đồng/kg, không cao hơn 16.014 đồng/kg.

Trên thị trường thế giới lúc 6h ngày 28/11, giá dầu WTI ở mốc 68,77 USD/thùng, giảm 0,01%, tương đương giảm 0,01 USD/thùng. Giá dầu Brent ở mốc 72,93 USD/thùng, tăng 0,16%, tương đương tăng 0,12 USD/thùng.

Giá dầu hôm nay gần như không thay đổi do chịu áp lực từ lượng dự trữ xăng dầu bất ngờ tăng mạnh của Mỹ và lo ngại về việc Mỹ cắt giảm lãi suất vào năm tới. Nhưng giá dầu đã được hỗ trợ nhờ lo ngại về nguồn cung giảm bớt sau thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hezbollah.

Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết, dự trữ xăng của Mỹ đã tăng 3,3 triệu thùng trong tuần lên 212,2 triệu thùng, trái ngược với kỳ vọng của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters về mức giảm 46.000 thùng.

vtcnews.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phường Trung Tâm: Giá trị sản xuất công nghiệp năm 2025 đạt 160 tỷ đồng

Phường Trung Tâm: Giá trị sản xuất công nghiệp năm 2025 đạt 160 tỷ đồng

Ngay sau khi mô hình chính quyền địa phương 2 cấp đi vào hoạt động, phường Trung Tâm, tỉnh Lào Cai đã tập trung triển khai đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ và giải pháp cơ cấu lại ngành công nghiệp theo hướng phát triển nhanh, bền vững và hiệu quả, gắn với bảo vệ môi trường.

Nông dân Bản Lầu chung tay phát triển kinh tế tập thể

Nông dân Bản Lầu chung tay phát triển kinh tế tập thể

Trong những năm gần đây, Hội Nông dân xã Bản Lầu, đã đạt nhiều kết quả tích cực trong công tác hội và phong trào nông dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và nâng cao đời sống hội viên. Với hơn 3.300 hội viên sinh hoạt tại 36 chi hội, phong trào phát triển kinh tế tập thể ngày càng lan tỏa, trở thành động lực quan trọng trong phát triển nông nghiệp địa phương.

Agribank Mường Khương - điểm tựa vốn cho phát triển nông nghiệp hàng hóa

Agribank Mường Khương - điểm tựa vốn cho phát triển nông nghiệp hàng hóa

Trong quá trình tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, huyện Mường Khương (trước đây) xác định chuyển đổi cơ cấu cây trồng là nhiệm vụ trọng tâm. Tuy nhiên, thiếu vốn vẫn là “nút thắt” lớn đối với nông dân. Do vậy, nguồn tín dụng ngân hàng kịp thời, phù hợp của Agribank Chi nhánh Mường Khương Lào Cai II đã trở thành điểm tựa quan trọng, giúp người dân đầu tư phát triển các mô hình cây trồng có giá trị kinh tế cao.

Điều tiết thời vụ, người trồng rau Sa Pa trúng lớn

Điều tiết thời vụ, người trồng rau Sa Pa trúng lớn

Giá rau xanh trên thị trường đang vào thời điểm đắt chưa từng có, nguyên nhân được cho là đầu vụ, các địa phương chưa thu hoạch rau vụ đông, bên cạnh đó, thiên tai khiến nhiều nơi không thể sản xuất rau xanh. Biến động thị trường này lại đang đem đến cơ hội tăng thu nhập cho người trồng rau trên địa bàn phường Sa Pa và một số vùng lân cận có khí hậu tương tự.

Kinh nghiệm trồng rau vụ đông của ông Lê Công Tâm

Kinh nghiệm trồng rau vụ đông của ông Lê Công Tâm

Trên những thửa ruộng, bãi màu ở thôn Liên Hà 6, xã Bảo Hà, những luống rau vụ đông xanh mướt, thẳng hàng nối tiếp nhau đã trở thành hình ảnh quen thuộc. Từ việc tận dụng diện tích đất sau thu hoạch vụ mùa, gia đình ông Lê Công Tâm được xem là điển hình trong phát triển kinh tế từ sản xuất rau.

Lào Cai: Kinh tế số chiếm 9,46% GRDP

Lào Cai: Kinh tế số chiếm 9,46% GRDP

Năm 2025, tỷ trọng kinh tế số của tỉnh đạt 9,46% GRDP, phản ánh sự dịch chuyển tích cực trong cơ cấu kinh tế. Khoảng 60% doanh nghiệp trên địa bàn đã chủ động ứng dụng các nền tảng số vào quản trị, sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, qua đó tối ưu hóa quy trình, giảm chi phí, mở rộng thị trường và nâng cao năng lực cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập.

Lào Cai có 166 chi hội nông dân nghề nghiệp

Lào Cai có 166 chi hội nông dân nghề nghiệp

Giai đoạn 2023 - 2025, Hội Nông dân tỉnh Lào Cai đã thành lập mới 98 chi hội nông dân nghề nghiệp, nâng tổng số toàn tỉnh lên 166 chi hội với khoảng 4.500 thành viên, đồng thời duy trì 687 tổ hội nông dân nghề nghiệp với hơn 8.300 hội viên tham gia.

Đẩy mạnh chuyển đổi giống cây trồng ở vùng cao

Đẩy mạnh chuyển đổi giống cây trồng ở vùng cao

Thời gian qua, chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng ở các xã vùng cao như Hạnh Phúc, Phình Hồ, Trạm Tấu được triển khai đồng bộ. Các mô hình sản xuất mới từng bước tạo chuyển biến rõ nét trong thu nhập của người dân, góp phần giảm nghèo đa chiều, bền vững, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Đổi thay Lùng Phình

Đổi thay Lùng Phình

Nhờ sự quan tâm và tập trung nguồn lực cho phát triển hạ tầng, chuyển đổi mô hình sản xuất và nâng cao thu nhập cho người dân, diện mạo nông thôn ở xã vùng cao Lùng Phình ngày càng đổi mới, khang trang.

Hiệu quả từ những mô hình sản xuất mới ở Lùng Phình

Hiệu quả từ những mô hình sản xuất mới ở Lùng Phình

Ngoài phát triển nông nghiệp với các mô hình trồng rau, cây ăn quả ôn đới, cây dược liệu hay phát triển du lịch, nhiều nông dân trên địa bàn xã Lùng Phình đã mạnh dạn đưa giống cây trồng mới vào sản xuất hoặc đầu tư mở xưởng mộc, chế biến gỗ... góp phần nâng cao thu nhập và từng bước giảm nghèo.

Hướng phát triển kinh tế mới ở Bản Xèo

Hướng phát triển kinh tế mới ở Bản Xèo

Tháng 12, sương núi Bản Xèo buông xuống thành những dải mỏng như lụa, phủ lên những triền đá xám lạnh. Giữa cái giá rét của vùng cao, sắc cam ấm từ những vườn quýt đang độ chín như đánh thức cả sườn núi. Đó là vườn quýt của anh Vàng Văn Dũng, người đầu tiên đưa giống quýt về trồng tại xã Bản Xèo, mở ra một hướng phát triển kinh tế mới cho địa phương.

Lùng Phình thu hút đầu tư nông nghiệp tạo sinh kế giảm nghèo cho người dân

Lùng Phình thu hút đầu tư nông nghiệp tạo sinh kế giảm nghèo cho người dân

Phát huy lợi thế về khí hậu ôn đới, đất đai rộng và màu mỡ, những năm gần đây xã Lùng Phình xác định phát triển nông nghiệp hàng hóa ứng dụng công nghệ cao là hướng đi trọng tâm nhằm tạo sinh kế bền vững, nâng cao thu nhập và giảm nghèo cho Nhân dân. Hiện địa phương đang thu hút doanh nghiệp, hợp tác xã đầu tư sản xuất nông nghiệp hiện đại, từng bước hình thành vùng sản xuất tập trung, gắn kết chặt chẽ giữa khâu sản xuất và tiêu thụ.

fb yt zl tw