Chiến sĩ biên phòng cùng thanh niên giúp hộ nghèo xóa nhà tạm

Đồn Biên phòng Bát Xát (Bát Xát, Lào Cai) vừa cử 30 cán bộ, chiến sỹ phối hợp với Đoàn thanh niên xã Bản Qua (Bát Xát) giúp 6 hộ gia đình tại thôn Ná Nàm (xã Bản Qua) xóa nhà tạm.

Sau quá trình vận động, chuẩn bị, ngày 12/4, Đồn Biên phòng Bát Xát cùng với Đoàn thanh niên xã Bản Qua ra quân xóa nhà tạm cho đồng bào vùng biên ở huyện Bát Xát.

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Bát Xát trao tặng quà và tiền hỗ trợ 6 hộ dân ở thôn Ná Nàm, xã Bản Qua.
Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Bát Xát trao tặng quà và tiền hỗ trợ 6 hộ dân ở thôn Ná Nàm, xã Bản Qua.

Gia đình chị Lý Tả Mẩy, ở thôn Ná Nàm, xã Bản Qua, là hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hoàn lưu bão số 3 (tháng 9/2024) đã khiến căn nhà tranh tre xuống cấp nghiêm trọng. Ngày mưa thì dột, mùa đông gió lạnh lùa khiến gia đình rất vất vả.

Ngoài việc kêu gọi các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp chung tay cùng với Đồn Biên phòng để hỗ trợ gia đình chị, Chỉ huy Đồn Biên phòng còn cử cán bộ, chiến sĩ tham gia ngày công lao động để giảm chi phí cho gia đình.

Đồn Biên phòng Bát Xát cử 30 cán bộ, chiến sĩ đến thôn Ná Nàm giúp nhân dân xây dựng nhà.
Đồn Biên phòng Bát Xát cử 30 cán bộ, chiến sĩ đến thôn Ná Nàm giúp nhân dân xây dựng nhà.

Chị Lý Tả Mẩy chia sẻ: “Tôi rất vui vì có chính quyền địa phương, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Bát Xát, thanh niên trong xã đã đến giúp đỡ xây dựng nhà. Gia đình tôi không còn cảnh đội nắng, lo mưa dột nữa. Căn nhà hoàn thành, chúng tôi tập trung làm ăn, nuôi con cái học hành”.

Bộ đội biên phòng và Đoàn thanh niên xã Bản Qua tham gia vận chuyển vật liệu, xây dựng nhà.
Bộ đội biên phòng và Đoàn thanh niên xã Bản Qua tham gia vận chuyển vật liệu, xây dựng nhà.

Trung tá Phạm Hồng Thi, Chính trị viên Đồn Biên phòng Bát Xát cho biết, khi phát động phong trào xóa nhà tạm cho đồng bào, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Bát Xát đã tích cực hưởng ứng và tham gia bằng nhiều hình thức như hỗ trợ kinh phí, tham gia tháo dỡ, xây dựng nhà. Từ các nguồn lực huy động được và cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng Bát Xát đã tham gia hỗ trợ cùng với địa phương xóa 3 căn nhà tạm.

“Hiện nay, chúng tôi đang phối hợp tiếp tục phối hợp với địa phương, huy động các nguồn lực để xóa các nhà tạm theo đúng kế hoạch đã đề ra. Đảng ủy, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Bát Xát xem đây vừa là nhiệm vụ chính trị, vừa là “mệnh lệnh từ trái tim” của người chiến sĩ quân hàm xanh với người dân gặp khó khăn về nhà ở khu vực biên giới”, Trung tá Phạm Hồng Thi chia sẻ.

tienphong.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hành trình truyền cảm hứng của tuổi trẻ Lào Cai

Những “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”...: Hành trình truyền cảm hứng của tuổi trẻ Lào Cai

Trong các phong trào thi đua của học sinh, sinh viên, những danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt”… không chỉ là sự ghi nhận thành tích mà còn là minh chứng cho ý chí, nghị lực và khát vọng vươn lên của thế hệ trẻ. Tại Lào Cai, nhiều câu chuyện đẹp đã được viết nên từ chính những nỗ lực ấy của các bạn trẻ. Dù mỗi người đi trên những hành trình khác nhau nhưng đều gặp nhau ở điểm chung là tinh thần không bỏ cuộc và khát vọng khẳng định bản thân.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh vận động hơn 46,5 tỷ đồng trợ giúp người có hoàn cảnh khó khăn

Hội Chữ thập đỏ tỉnh vận động hơn 46,5 tỷ đồng trợ giúp người có hoàn cảnh khó khăn

Năm 2025, Hội Chữ thập đỏ các cấp tỉnh Lào Cai đã bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, mở rộng kết nối nguồn lực xã hội. Qua đó, toàn tỉnh đã huy động cho công tác xã hội hơn 46,5 tỷ đồng, trợ giúp 61.724 lượt người, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Bàn giao dự án “Nâng niu Sự sống” tại Trung tâm Y tế khu vực Mù Cang Chải

Bàn giao dự án “Nâng niu Sự sống” tại Trung tâm Y tế khu vực Mù Cang Chải

Ngày 8/1, tại Trung tâm Y tế khu vực Mù Cang Chải, Sở Y tế tỉnh Lào Cai phối hợp với Tổ chức The VinaCapital Foundation (VCF) tổ chức bàn giao dự án "Nâng niu Sự sống", nhằm hỗ trợ trang thiết bị y tế, góp phần nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là công tác chăm sóc trẻ sơ sinh tại địa phương.

"Nông trại vui vẻ" trong trường học

"Nông trại vui vẻ" trong trường học

Mô hình “Trường học nông trại gắn với chăn nuôi, trồng trọt” ở Trường PTDT bán trú THCS Thái Niên, xã Bảo Thắng không chỉ góp phần cải thiện bữa ăn bán trú, mà còn giúp học sinh hình thành kỹ năng sống, nuôi dưỡng tình yêu lao động và thêm gắn bó với ngôi trường của mình.

Giải pháp bảo đảm an sinh cho người yếu thế

Giải pháp bảo đảm an sinh cho người yếu thế

Trong bối cảnh đời sống của một bộ phận người dân còn nhiều khó khăn, nhất là tại khu vực vùng cao, vùng thường xuyên chịu tác động của thiên tai, việc bảo đảm an sinh xã hội thông qua mở rộng diện bao phủ bảo hiểm y tế tiếp tục là nhiệm vụ có ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Sinh viên Việt Nam trước "đường băng" khoa học - công nghệ

Sinh viên Việt Nam trước "đường băng" khoa học - công nghệ

Trong dòng chảy sôi động của khoa học - công nghệ và chuyển đổi số, sinh viên Việt Nam đang đứng trước một giai đoạn đặc biệt: Vừa kế thừa truyền thống 76 năm của phong trào học sinh, sinh viên, vừa bước vào thời kỳ đất nước chuẩn bị những quyết sách quan trọng cho tương lai tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Trung học nghề: Lối rẽ mới để hạ nhiệt cuộc đua vào lớp 10

Trung học nghề: Lối rẽ mới để hạ nhiệt cuộc đua vào lớp 10

Sự xuất hiện của mô hình trung học nghề với bằng cấp được xác định tương đương THPT đang mở ra thêm một lựa chọn đáng cân nhắc cho học sinh sau THCS. Không chỉ góp phần giảm áp lực ngày càng “nghẹt thở” của kỳ thi vào lớp 10 công lập, hướng đi này kỳ vọng người học nhìn khác về con đường học nghề.

fb yt zl tw