Tham gia chương trình có các chuyên gia ẩm thực đến từ Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh; giảng viên ẩm thực của trường đại học, cao đẳng có chuyên ngành về du lịch, ẩm thực của một số tỉnh, thành phố.
Tại chương trình, giảng viên và sinh viên khoa Du lịch, Trường Cao đẳng Lào Cai đã được nghe các chuyên gia, giảng viên ẩm thực chia sẻ về câu chuyện ẩm thực, kinh nghiệm sư phạm ẩm thực; tiềm năng phát triển du lịch gắn với ẩm thực; những lưu ý trong quá trình giảng dạy, học nghề du lịch, ẩm thực; kỹ năng nắm bắt nhu cầu thị trường, khách hàng trong nghề ẩm thực…
Trong chương trình, các giảng viên và sinh viên khoa Du lịch, Trường Cao đẳng Lào Cai đã được các chuyên gia ẩm thực giàu kinh nghiệm hướng dẫn, thực hành chế biến một số món ăn nhẹ, món tráng miệng đang thịnh hành tại nhiều nhà hàng, khách sạn lớn trên địa bàn toàn quốc.
Chương trình nhằm góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và đào tạo ẩm thực tại Trường Cao đẳng Lào Cai. Thời gian tới, Khoa Du lịch có kế hoạch phát triển chương trình đào tạo về ẩm thực cho sinh viên nhằm đáp ứng nhu cầu lao động chất lượng cao, phục vụ thị trường du ngày càng phát triển của tỉnh Lào Cai.