Cháy nhà tại xã Trịnh Tường (Bát Xát) 1 người bị bỏng nhẹ

Vụ cháy nhà xảy ra trong đêm tại xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát đã làm một người bị bỏng nhẹ và thiệt hại tài sản của gia đình.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
11.jpg
Hiện trường vụ cháy.

Cụ thể, khoảng 21 giờ ngày 30/10, nhà anh Nguyễn Văn Nhường, trú tại thôn Phố Mới 2, xã Trịnh Tường xảy ra cháy.

Vụ cháy đã gây thiệt hại một phần căn nhà gỗ, bàn ghế và một số vật dụng khác; anh Nguyễn Văn Nhường bị bỏng nhẹ.

Ngay khi phát hiện cháy, các lực lượng gồm: Công an xã, bộ đội Biên phòng Trịnh Tường, Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự (Công an huyện Bát Xát), quân sự xã, các ban ngành, đoàn thể xã cùng người dân đã tham gia chữa cháy, ngăn không cho cháy lan rộng.

Đến 22 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

22.jpg
Các lực lượng tham gia chữa cháy.

Ngay sau khi xảy ra cháy, Công an xã Trịnh Tường đã phối hợp với Công an huyện Bát Xát và cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện xác định nguyên nhân vụ cháy. Qua điều tra, xác minh ban đầu, xác định do sự cố chập bảng mạch điện dẫn đến cháy nhà.

33.jpg
Đám cháy đã được các lực lượng dập tắt.

Được biết, căn nhà gỗ của gia đình anh Nguyễn Văn Nhường được dựng và sử dụng đã lâu và không phải là nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh; không nằm trong tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy. Gia đình đã được Công an xã hỗ trợ 1 bình chữa cháy, tuy nhiên, do phát hiện đám cháy muộn, ngọn lửa đã lan đến vị trí có nhiều chất dễ cháy nên việc sử dụng bình chữa cháy để dập lửa không hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Quan hệ thầy - trò thay đổi: Giáo viên phải tự "chuyển mình"

Quan hệ thầy - trò thay đổi: Giáo viên phải tự "chuyển mình"

Thời gian qua, ngành giáo dục liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc đáng buồn, như phụ huynh vào trường đánh giáo viên; học sinh vô lễ, xúc phạm thầy, cô giáo… Trong bối cảnh các mối quan hệ trong nhà trường thay đổi, người thầy cần làm gì để giữ môi trường học đường lành mạnh, không để xảy ra những chuyện đau lòng?

Cẩn trọng sử dụng các sản phẩm diệt muỗi

Cẩn trọng sử dụng các sản phẩm diệt muỗi

Thời tiết giao mùa, nồm ẩm và mưa nhiều là thời điểm thuận lợi để muỗi và các loại côn trùng sinh sản, đặc biệt là muỗi gây bệnh sốt xuất huyết. Do đó, các sản phẩm thuốc diệt muỗi, chống muỗi đang được nhiều người dân tìm mua. Tuy nhiên, chất lượng của những loại thuốc diệt muỗi đang được bán tràn lan trên thị trường, nhất là trên các cửa hàng trực tuyến là vấn đề cần lưu tâm.

Linh hoạt giải pháp nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Linh hoạt giải pháp nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Tính đến hết tháng 9/2023, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh Lào Cai mới đạt 90,06% dân số, trong đó tỷ lệ bao phủ BHYT học sinh, sinh viên đạt 94,51%. Để hoàn thành chỉ tiêu được giao, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lào Cai đã tăng tốc triển khai đồng bộ, linh hoạt các giải pháp tăng tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn tỉnh.

Nâng cao chất lượng các tổ truyền thông cộng đồng

Nâng cao chất lượng các tổ truyền thông cộng đồng

Triển khai Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề cấp thiết với phụ nữ và trẻ em", Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bát Xát đã có nhiều giải pháp sáng tạo nâng cao chất lượng các tổ truyền thông cộng đồng, trong đó, chú trọng triển khai giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm công tác truyền thông về bình đẳng giới.

Xây nhà trên đất đã có quy hoạch, khi thu hồi có được bồi thường không?

Xây nhà trên đất đã có quy hoạch, khi thu hồi có được bồi thường không?

Bạn đọc ở Thái Bình hỏi: Tôi có ngôi nhà cấp 4 nằm trong quy hoạch mở đường quốc lộ, nhưng chưa có thông báo thu hồi và chưa có phương án bồi thường. Do nhà của tôi bị xuống cấp nghiêm trọng, nên tôi muốn đập căn nhà cũ này đi và xây dựng lại. Xin hỏi, khi Nhà nước thu hồi đất thì tôi có được bồi thường không?

fb yt zl tw