“Cháy” hết mình với phong trào đoàn

Nhiệt tình, trách nhiệm và luôn “cháy” hết mình với phong trào. Đó là những lời nhận xét mà đoàn viên, thanh niên dành cho chị Vũ Thị Minh Thùy, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Tân Thượng (huyện Văn Bàn). Với vai trò là “thủ lĩnh” thanh niên, thời gian qua, chị Minh Thùy đã thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho phong trào đoàn ở địa phương.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tình cờ gặp chị Minh Thùy trong chuyến thiện nguyện tại Trường Mầm non Tân Thượng, chúng tôi ấn tượng bởi nụ cười thân thiện, sự gần gũi, chân chất của cán bộ đoàn. Nhắc đến Minh Thùy, nhiều người ở xã Tân Thượng biết đến chị. Bí thư Đảng ủy xã Tân Thượng Vũ Xuân Thủy “bật mí”: Trong các hoạt động mà thiếu sự tham gia của đồng chí Minh Thùy thì “nhạt” lắm!

Quả thật, với vai trò MC, chị Minh Thùy đã dẫn dắt chương trình thiện nguyện trở nên sôi động, ấm áp và tràn ngập tiếng cười của các em nhỏ.

94.jpg

Sau khi hoàn tất công việc, chị dọn vội “đồ nghề” rồi tiếp chuyện chúng tôi. Dù thấm mệt nhưng gương mặt của nữ “thủ lĩnh” luôn bừng sáng với nụ cười trên môi. Chị Minh Thùy hào hứng: "Chương trình ý nghĩa quá! Những hoạt động an sinh xã hội đã giúp tôi cũng như các đoàn viên, thanh niên gần gũi với người dân và rèn luyện mình trưởng thành hơn".

97.jpg

Vốn trưởng thành từ đội viên Đề án 500 trí thức trẻ, chị Minh Thùy luôn có nguồn năng lượng dồi dào. Hơn 3 năm là Bí thư Đoàn Thanh niên xã, tuy không phải khoảng thời gian dài nhưng đủ để chị nhận thức rõ vai trò “thủ lĩnh” thanh niên. Trên cương vị của mình, chị luôn thể hiện tinh thần gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, hoạt động, như tổ chức vệ sinh môi trường tại các khu vực công cộng; thường xuyên tuyên truyền, vận động, tư vấn cho thanh niên nâng cao nhận thức về học nghề, lập nghiệp; thực hiện mô hình “Em nuôi của Đoàn” cho học sinh nghèo vượt khó… Đặc biệt, trong 2 năm (2021 - 2022) khi cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19, “thủ lĩnh” trẻ Vũ Thị Minh Thùy đã chủ động xây dựng các nội dung tuyên truyền phòng, chống dịch bằng hình thức kéo loa lưu động; vận động các nguồn xã hội hóa, ngày công của đoàn viên, thanh niên tổ chức thăm, tặng quà, nấu các suất cơm miễn phí cho lực lượng trực chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn; tạo mã QR cho các hộ kinh doanh trên địa bàn xã… Với những hoạt động sôi nổi và hiệu quả, chị cùng các thành viên của Đoàn Thanh niên xã đã được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

96.jpg

Ngoài Bằng khen của Trung ương Đoàn, Đoàn Thanh niên xã Tân Thượng với sự dẫn dắt của chị Minh Thùy còn nhiều lần được các cấp khen thưởng và đạt giải cao trong các cuộc thi do tổ chức đoàn phát động, như Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh trong phong trào thi đua “Thanh niên làm chủ đất nước năm 2022”, giải Nhất cuộc thi Ảnh khoảnh khắc tình nguyện, giải Nhất Hội thi Cán bộ đoàn - báo cáo viên giỏi năm 2021 do Huyện đoàn Văn Bàn tổ chức…

95.jpg

Có được những thành tích như vậy, đối với nữ “thủ lĩnh áo xanh” này, việc học và làm theo Bác được chị coi là “kim chỉ nam” cho công việc hằng ngày. Nhờ trau dồi kiến thức, kỹ năng cùng với sức trẻ, sự nhiệt huyết, chị Minh Thùy luôn là người tiên phong, truyền cảm hứng trong các cuộc thi. Điển hình như vào cuối tháng 9/2023, chị xuất sắc vượt qua 272 bí thư đoàn cơ sở để giành giải Nhất Hội thi “Bí thư đoàn cơ sở giỏi” tỉnh Lào Cai và đại diện cho tuổi trẻ tỉnh tham gia Hội thi “Bí thư đoàn cơ sở giỏi toàn quốc lần thứ I năm 2023” do Trung ương Đoàn tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh.

98.jpg

“Để kể về thành tích của Đoàn Thanh niên xã trong hơn 3 năm qua thì nhiều lắm”, đồng chí Vũ Xuân Thủy không giấu được tự hào khi nhắc về Bí thư Vũ Thị Minh Thùy và Đoàn Thanh niên xã Tân Thượng. Với sự dẫn dắt của chị Minh Thùy, Đoàn Thanh niên xã Tân Thượng đã trở thành một trong những tập thể điển hình và được đoàn cấp trên đánh giá cao.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngày Trái Đất 22/4: Hạn chế rác thải nhựa để bảo vệ hành tinh

Ngày Trái Đất 22/4: Hạn chế rác thải nhựa để bảo vệ hành tinh

Ngày Trái Đất được Liên hợp quốc phát động vào ngày 22/4 hằng năm nhằm vận động mọi người nâng cao nhận thức về các giá trị của môi trường trên Trái Đất. Đồng thời, đây là thời điểm để mọi người hưởng ứng các phong trào bảo vệ môi trường, ngăn chặn các thảm họa do biến đổi khí hậu gây ra trên toàn thế giới. Chủ đề của Ngày Trái Đất năm 2024 là “Hành tinh và Nhựa”.

Cấp thí điểm phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID từ ngày 22/4

Cấp thí điểm phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID từ ngày 22/4

Người dân có thể lựa chọn cấp phiếu lý lịch tư pháp điện tử trên VNeID, qua email hoặc phiếu lý lịch tư pháp bản giấy được trả qua đường bưu điện về địa chỉ được yêu cầu mà không mất thời gian, công sức phải đến, chờ đợi ở những cơ quan chức năng cấp lý lịch tư pháp như trước.

Để dân ca Nùng Dín vang mãi

Để dân ca Nùng Dín vang mãi

Từ “đốm lửa nhỏ”, thầy cô Trường Mầm non Nấm Lư (xã Nấm Lư, huyện Mường Khương) đã mời các nghệ nhân đến truyền dạy, thổi bùng “ngọn lửa” yêu thích dân ca Nùng Dín, để những mầm non tiếp nối, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa dân tộc mình.

Gần 200 học sinh thi lý thuyết, thực hành điều khiển xe gắn máy

Gần 200 học sinh thi lý thuyết, thực hành điều khiển xe gắn máy

Sáng 21/4, tại Trường Cao đẳng Lào Cai đã diễn ra nội dung thi lý thuyết, thực hành để cấp chứng chỉ điều khiển xe gắn máy cho học sinh. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình thí điểm bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn cho học sinh trung học phổ thông.

Xa rồi thời băng đĩa

Xa rồi thời băng đĩa

Một ngày lang thang hóng gió, tôi bất ngờ nhìn thấy một cửa hàng băng đĩa cũ kỹ, nép mình “lạc lõng” giữa tuyến phố Cốc Lếu (thành phố Lào Cai). Cửa hàng chỉ rộng khoảng chục m2, như một “nốt trầm” giữa phố xá sầm uất. Có lẽ đây là cửa hàng bán băng đĩa duy nhất còn lại ở thành phố này.

fb yt zl tw