Cháy chung cư ở Trung Quốc 15 người chết

Ngày 23/2, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một khu chung cư ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc khiến 15 người thiệt mạng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo truyền thông Trung Quốc, sáng 24/2, chính quyền thành phố Nam Kinh tổ chức họp báo thông tin về vụ hỏa hoạn ở khu chung cư xảy ra lúc sáng sớm 23/2.

Ông Chen Zhichang, Thị trưởng thành phố Nam Kinh thông báo, sau khi nhận được thông tin vụ hỏa hoạn tại tòa nhà số 6 khu chung cư Mingshangxi, quận Yuhuatai, thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc vào hồi 4 giờ 39 phút sáng giờ địa phương, Trung tâm chỉ huy cứu hỏa thành phố đã lập tức triển khai công tác cứu hỏa và đến khoảng 6 giờ sáng đã khống chế được ngọn lửa, công tác cứu nạn tại hiện trường được tiếp tục triển khai đến 2 giờ chiều cùng ngày.

Tính đến 24 giờ ngày 23/2, vụ hỏa hoạn đã làm 15 người chết, 44 người bị thương và đang được điều trị trong bệnh viện, trong đó 1 người trong tình trạng nguy kịch, 1 người bị thương nặng, 42 người khác bị thương nhẹ.

Ngay khi xảy ra vụ hỏa hoạn, chính quyền thành phố Nam Kinh đã thành lập Ban chỉ huy để điều phối công tác cứu hỏa, tìm kiếm cứu người bị nạn, điều trị người bị thương, thăm hỏi gia đình nạn nhân, trước mắt 516 người trong tòa nhà đã được bố trí chỗ ăn ở tại 5 khách sạn trong thành phố.

Hiện trường tòa chung cư bị cháy.

Tòa số 6 khu chung cư Mingshangxi gồm 2 khối nhà, vụ hỏa hoạn xảy ra tại khối nhà số 2 có 256 hộ gia đình với 762 nhân khẩu. Theo nhận định ban đầu, ngọn lửa bùng phát từ chỗ để xe đạp điện, còn nguyên nhân cụ thể vẫn đang được tiến hành điều tra, làm rõ.

Theo Báo Nhân Dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ecuador tuyên bố tình trạng khẩn cấp về năng lượng

Ecuador tuyên bố tình trạng khẩn cấp về năng lượng

Tổng thống Ecuador Daniel Noboa ngày 19/4 đã ban bố lệnh thứ hai về tình trạng khẩn cấp năng lượng, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng điện tiếp tục nghiêm trọng tại nước này. Tuyên bố mới nhất khẳng định mục tiêu bảo đảm tính liên tục của dịch vụ điện công cộng ở Ecuador.

Songkran năm đầu tiên được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể

Songkran năm đầu tiên được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể

Thái Lan vừa tổ chức Tết cổ truyền Songkran hết sức thành công sau khi nước này được UNESCO công bố quyết định công nhận Songkran là di sản văn hóa phi vật thể vào ngày 6/12/2023. Trước Songkran, nghệ thuật biểu diễn Khon, massage Thái và múa Nora đã được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Cuộc bầu cử định hướng phát triển Ấn Độ

Cuộc bầu cử định hướng phát triển Ấn Độ

Đạt thành tựu tích cực về phát triển kinh tế-xã hội, tăng cường vị thế trên trường quốc tế, song Ấn Độ vẫn đối mặt nhiều thách thức. Cuộc tổng tuyển cử sắp tới tại Ấn Độ được đánh giá có vai trò định hướng sự phát triển của quốc gia đông dân nhất thế giới, ít nhất trong 5 năm tới.

Nhà sử học Anh đánh giá chiến thắng Điện Biên Phủ là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo

Nhà sử học Anh đánh giá chiến thắng Điện Biên Phủ là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo

Những hy sinh to lớn làm nên chiến thắng quyết định ở Điện Biên Phủ năm 1954 là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo, xuất phát trực tiếp từ những phẩm chất cá nhân và trí tuệ xuất chúng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp, được vận dụng và phát triển trong tập thể Đảng Cộng sản Việt Nam, tạo nên con đường bền vững đi đến tự do, duy trì và nâng cao cách mạng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

fb yt zl tw