Cháy chung cư ở Trung Quốc 15 người chết

Ngày 23/2, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một khu chung cư ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc khiến 15 người thiệt mạng.

Theo truyền thông Trung Quốc, sáng 24/2, chính quyền thành phố Nam Kinh tổ chức họp báo thông tin về vụ hỏa hoạn ở khu chung cư xảy ra lúc sáng sớm 23/2.

Ông Chen Zhichang, Thị trưởng thành phố Nam Kinh thông báo, sau khi nhận được thông tin vụ hỏa hoạn tại tòa nhà số 6 khu chung cư Mingshangxi, quận Yuhuatai, thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc vào hồi 4 giờ 39 phút sáng giờ địa phương, Trung tâm chỉ huy cứu hỏa thành phố đã lập tức triển khai công tác cứu hỏa và đến khoảng 6 giờ sáng đã khống chế được ngọn lửa, công tác cứu nạn tại hiện trường được tiếp tục triển khai đến 2 giờ chiều cùng ngày.

Tính đến 24 giờ ngày 23/2, vụ hỏa hoạn đã làm 15 người chết, 44 người bị thương và đang được điều trị trong bệnh viện, trong đó 1 người trong tình trạng nguy kịch, 1 người bị thương nặng, 42 người khác bị thương nhẹ.

Ngay khi xảy ra vụ hỏa hoạn, chính quyền thành phố Nam Kinh đã thành lập Ban chỉ huy để điều phối công tác cứu hỏa, tìm kiếm cứu người bị nạn, điều trị người bị thương, thăm hỏi gia đình nạn nhân, trước mắt 516 người trong tòa nhà đã được bố trí chỗ ăn ở tại 5 khách sạn trong thành phố.

Hiện trường tòa chung cư bị cháy.

Tòa số 6 khu chung cư Mingshangxi gồm 2 khối nhà, vụ hỏa hoạn xảy ra tại khối nhà số 2 có 256 hộ gia đình với 762 nhân khẩu. Theo nhận định ban đầu, ngọn lửa bùng phát từ chỗ để xe đạp điện, còn nguyên nhân cụ thể vẫn đang được tiến hành điều tra, làm rõ.

Theo Báo Nhân Dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bao giờ thế giới mới có vaccine chống chủng Ebola mới?

Bao giờ thế giới mới có vaccine chống chủng Ebola mới?

Dịch Ebola do chủng virus Bundibugyo gây ra đang diễn biến phức tạp tại Cộng hòa Dân chủ Congo và lan sang Uganda, trong khi thế giới vẫn chưa có vaccine được cấp phép sử dụng để phòng ngừa. Trước tình hình đó, giới khoa học quốc tế đang chạy đua với thời gian nhằm tìm kiếm giải pháp vaccine cho một trong những biến thể nguy hiểm nhưng ít được nghiên cứu nhất của virus Ebola.

Trung Đông - Đông Âu căng thẳng dồn dập:

Trung Đông - Đông Âu căng thẳng dồn dập:

Tình hình an ninh quốc tế tiếp tục leo thang căng thẳng khi Israel mở rộng chiến dịch không kích nhằm vào Hezbollah tại Liban, trong khi Nga tuyên bố sẽ tiến hành các đợt tấn công có hệ thống vào nhiều mục tiêu quân sự ở Kiev. Cùng thời điểm, Campuchia gây chú ý với quyết định ân xá cho cựu lãnh đạo đối lập Kem Sokha.

Thế giới 24 giờ qua: Căng thẳng Trung Đông leo thang, Ấn Độ oằn mình trong nắng nóng cực đoan

Thế giới 24 giờ qua: Căng thẳng Trung Đông leo thang, Ấn Độ oằn mình trong nắng nóng cực đoan

Nhiều diễn biến quốc tế đáng chú ý xảy ra trong những giờ qua khi các vụ nổ bí ẩn xuất hiện tại thành phố cảng Bandar Abbas của Iran, Nga cảnh báo sẽ mở các đợt tập kích lớn vào Kiev, trong khi Ấn Độ tiếp tục đối mặt đợt nắng nóng cực đoan khiến ít nhất 16 người thiệt mạng.

Pakistan: Nổ lớn nhằm vào đoàn tàu Jaffar Express khiến trên 100 người thương vong

Pakistan: Nổ lớn nhằm vào đoàn tàu Jaffar Express khiến trên 100 người thương vong

Giới chức Pakistan ngày 24/5 cho biết ít nhất 24 người đã thiệt mạng và hơn 82 người bị thương sau một vụ nổ xảy ra nhằm vào một đoàn tàu Jaffar Express tại tỉnh Balochistan, Tây Nam của nước này. Lực lượng an ninh đã phong tỏa khu vực hiện trường, trong khi công tác cứu hộ và điều tra vẫn đang được tiến hành.

fb yt zl tw