Chặng đường 95 năm vinh quang của Đảng Cộng sản Việt Nam vì Tổ quốc, vì nhân dân

Trong lịch sử phát triển của thế giới không có một chính đảng nào có thể ra đời, tồn tại và phát triển nếu như đảng đó không đấu tranh vì đất nước, vì dân tộc.

Gần một thế kỷ phát triển từ năm 1930, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn giữ vững tinh thần tiên phong, đưa ra những quyết sách phù hợp, đáp ứng yêu cầu lịch sử, vượt qua mọi khó khăn, thử thách và đã lãnh đạo đất nước giành được những chiến công hiển hách và những thành tựu được cả thế giới ngưỡng mộ.

Tiến sĩ, bác sĩ Võ Toàn Trung phát biểu tại cuộc tọa đàm "Vai trò của trí thức tại Pháp đóng góp cho phát triển khoa học công nghệ của Việt Nam trong thời kỳ mới", tổ chức ngày 30/11/2024 tại thủ đô Paris (Cộng hòa Pháp) nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Tô Lâm, đưa dân tộc Việt Nam bước vào "kỷ nguyên vươn mình".

Tiến sĩ, bác sĩ Võ Toàn Trung phát biểu tại cuộc tọa đàm "Vai trò của trí thức tại Pháp đóng góp cho phát triển khoa học công nghệ của Việt Nam trong thời kỳ mới", tổ chức ngày 30/11/2024 tại thủ đô Paris (Cộng hòa Pháp) nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Tô Lâm, đưa dân tộc Việt Nam bước vào "kỷ nguyên vươn mình".

Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện, từ ngày đầu tiên chỉ có vài chục người cho đến ngày hôm nay đã có hàng triệu Đảng viên, những người con ưu tú của đất nước luôn đồng hành cùng đất nước trong công cuộc xây dựng và phát triển.

Trải qua muôn vàn khó khăn, gian khổ để giành được độc lập cho dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, nhiều Đảng viên đã hy sinh thân mình và tận tụy cống hiến cho Tổ quốc. Ngày hôm nay khi đất nước ta đang bước vào thời kỳ phát triển mới với quyết tâm trở thành một đất nước hiện đại và phát triển với một xã hội công bằng dân chủ văn minh, các Đảng viên lại tiếp tục là những thành tố vô cùng quan trọng cho sự thành công của Việt Nam.

Rất nhiều Đảng viên trí thức đã và đang tham gia tích cực sẵn sàng đóng góp sức mình cho sự nghiệp xây dựng Tổ quốc. Với những thành tựu đạt to lớn, cùng với chính sách đối ngoại mềm dẻo, độc lập và tự chủ, đất nước Việt Nam đã có được vị thế ngày càng lớn mạnh trên trường quốc tế và đóng vai trò ngày càng quan trọng cho sự phát triển của hoà bình và hợp tác trên toàn thế giới.

Sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam trong giai đoạn vừa qua đã chứng minh đường lối lãnh đạo vô cùng sáng suốt của Đảng. Đường lối đó đã giúp cho đất nước vượt qua thác ghềnh để đưa dân tộc ta phát triển đến ngày hôm nay. Sự phát triển kinh tế vững vàng với GDP đạt khoảng 470 tỷ USD và thu nhập đầu người đạt mức 4.700 USD đã đưa nước ta đứng vào hàng thứ 33 của các nền kinh tế thế giới.

Thành tựu đáng ngưỡng mộ chính là tỷ lệ hộ nghèo của Việt Nam chỉ còn khoảng 1,8%. Đây là tỷ lệ mà nhiều quốc gia trên thế giới mơ ước. Trong giai đoạn phát triển mới của đất nước, Đảng Cộng sản Việt Nam đã đặt mục tiêu đưa Việt Nam trở thành đất nước phát triển từ nay đến 2045, có quyết sách với trọng tâm phát triển nền kinh tế dựa vào khoa học công nghệ. Đây chính là một định hướng vô cùng chính xác.

Đổi mới hay đột phá chính là phải phát minh và sáng tạo. Chỉ có phát minh và sáng tạo mới có thể tạo sức bật cho Việt Nam, đưa đất nước đứng vào hàng ngũ các nước phát triển với mục tiêu thu nhập đầu người phải đạt mức 14.000 USD (theo tiêu chí của thế giới năm 2025). Chính nhờ có sự phát triển theo định hướng đúng đắn này, chắc chắn chúng ta sẽ đạt được những kỳ vọng xây dựng đất nước hiện đại.

Thời kỳ phát triển mới của đất nước đòi hỏi một môi trường thuận lợi cho nền kinh tế trí thức trong đó vai trò của trí thức, nhất là trí thức Đảng viên xuất sắc sẽ có vai trò quyết định cho sự thành công trong tương lai của Việt Nam. Trí thức Việt Nam trong cũng như nước ngoài rất mong muốn được đóng góp trí tuệ và sức lực của mình, hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng và Nhà nước bằng những hành động cụ thể. Đó là mong muốn được đóng góp ý kiến trong việc hoạch định các chiến lược phát triển cụ thể về khoa học công nghệ.

Ngoài các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo (IA), công nghệ bán dẫn hay năng lượng xanh và chuyển đổi số, còn nhiều lĩnh vực tiềm năng về khoa học công nghệ cần được tính đến. Nhiều trí thức ở nước ngoài hoàn toàn có khả năng và mong muốn được tham gia triển khai các dự án công nghệ ở Việt Nam.

Việc tinh gọn bộ máy chính là bước đi cụ thể giúp cho các hoạt động của đất nước vừa hiệu quả vừa tiết kiệm ngân sách. Điều quan trọng hơn cả là bộ máy tinh gọn của Nhà nước sẽ giúp cho việc kêu gọi đầu tư và triển khai các dự án theo hướng một cửa, giúp cho việc tiết kiệm thời gian và triển khai nhanh chóng các dự án.

Đặc biệt, việc tinh gọn bộ máy của Đảng, đưa các quyết sách của Đảng thành hiện thực và không chậm trễ làm cho chúng ta cảm nhận được quyết tâm sâu sắc, quyết liệt của Đảng ta.

Sự ra đời nhanh chóng của Nghị quyết 57, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển khoa học công nghệ và làm đòn bẩy cho sự phát triển của đất nước, là một quyết định lịch sử.

Trong mỗi giai đoạn lịch sử quan trọng của đất nước, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn có những quyết sách sáng suốt và kịp thời như quyết định phát động Tổng khởi nghĩa của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào thời khắc Cách mạng Tám năm 1945 hay những quyết định sáng suốt của Đảng trong việc quyết tâm giải phóng miền Nam năm 1975 khi thời cơ đã đến…

Thời cơ vàng của Việt Nam đã đến, hãy đoàn kết xung quanh Đảng Cộng sản Việt Nam, triệu người như một để quyết tâm đưa đất nước ta sánh vai với các cường quốc năm châu như lời căn dặn của Hồ Chủ tịch. Toàn thể đội ngũ trí thức Việt Nam ở nước ngoài sẵn sàng nghe theo tiếng gọi của Tổ quốc vì một Việt Nam hùng cường thịnh vượng.

nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Rà soát, hoàn thiện các nội dung liên quan đến Đề án thí điểm mô hình “Xã xã hội chủ nghĩa”

Lào Cai: Rà soát, hoàn thiện các nội dung liên quan đến Đề án thí điểm mô hình “Xã xã hội chủ nghĩa”

Chiều 9/3, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị rà soát, hoàn thiện các nội dung liên quan đến Đề án thí điểm mô hình “Xã xã hội chủ nghĩa”. Đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ phó Tổ Biên tập xây dựng Đề án thí điểm mô hình “Xã xã hội chủ nghĩa” chủ trì hội nghị.

Đoàn công tác Ban Bầu cử đơn vị số 5 của tỉnh kiểm tra tiến độ công tác bầu cử tại phường Nghĩa Lộ

Đoàn công tác Ban Bầu cử đơn vị số 5 của tỉnh kiểm tra tiến độ công tác bầu cử tại phường Nghĩa Lộ

Chiều 9/3, đoàn công tác do đồng chí Trần Ngọc Luận - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Trưởng Ban bầu cử đơn vị số 5 tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại phường Nghĩa Lộ. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo UBND phường và các thành viên tổ giúp việc.

Cách tính tuổi công dân để ghi tên vào danh sách cử tri được quy định như thế nào?

Cách tính tuổi công dân để ghi tên vào danh sách cử tri được quy định như thế nào?

Công dân từ đủ 18 tuổi tính đến ngày bầu cử 15/3/2026, tức là có ngày sinh từ ngày 15/3/2008 trở về trước thì được xác định là đủ tuổi để được ghi vào danh sách cử tri để bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Bát Xát phát huy vai trò hệ thống truyền thanh trong tuyên truyền bầu cử

Bát Xát phát huy vai trò hệ thống truyền thanh trong tuyên truyền bầu cử

Những ngày này, tại các thôn trên địa bàn xã Bát Xát luôn rộn rã tiếng loa truyền thanh tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Càng gần ngày bầu cử, tần suất phát sóng càng được tăng cường, giúp người dân kịp thời nắm bắt thông tin và không khí của ngày hội lớn.

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát đối với Ban Thường vụ Đảng ủy các cơ quan Đảng Trung ương

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát đối với Ban Thường vụ Đảng ủy các cơ quan Đảng Trung ương

Sáng 9/3, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Trưởng đoàn kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 (Đoàn kiểm tra, giám sát số 11) và Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Bí thư Đảng ủy các cơ quan Đảng Trung ương Trần Cẩm Tú đồng chủ trì Hội nghị công bố quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy các cơ quan Đảng Trung ương.

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà thông tin tới cử tri về lộ trình cải cách tiền lương, cắt giảm thủ tục hành chính

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà thông tin tới cử tri về lộ trình cải cách tiền lương, cắt giảm thủ tục hành chính

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại tỉnh Lào Cai, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà đã thông tin, trao đổi với cử tri về lộ trình cải cách tiền lương, cải cách thủ tục hành chính và một số vấn đề phát triển kinh tế - xã hội được cử tri quan tâm.

Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND xã Bản Liền khóa XII

Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND xã Bản Liền khóa XII

Sáng 9/3, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Bản Liền tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử đối với những người ứng cử đại biểu HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2026 - 2031, thuộc đơn vị bầu cử số 1 gồm 3 thôn: Pắc Kẹ, Đội 2 và Đội 4.

Cử tri Bản Xèo hướng về ngày hội non sông

Cử tri Bản Xèo hướng về ngày hội non sông

Những ngày này, tại các thôn bản vùng cao của xã Bản Xèo, không khí chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đang lan tỏa rộng khắp. Với đồng bào dân tộc Dao, Giáy và các tín hữu Tin Lành nơi đây, ngày bầu cử không chỉ là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước mà còn là niềm kỳ vọng về những chuyển biến tích cực cho quê hương.

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XVI (đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Lào Cai) tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XVI (đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Lào Cai) tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử

Sáng 9/3, tại hội trường Nhà văn hóa đa năng phường Nam Cường, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị để các ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031 thuộc đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Lào Cai tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử.

Phường Lào Cai đồng loạt ra quân tuyên truyền về công tác bầu cử

Phường Lào Cai đồng loạt ra quân tuyên truyền về công tác bầu cử

Sáng 09/3, UBND phường Lào Cai tổ chức ra quân cao điểm tuyên truyền về công tác bầu cử với chủ đề: “Cử tri phường Lào Cai sẵn sàng tham gia bầu cử”. Đây là hoạt động trọng tâm nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, Nhân dân trên địa bàn, hướng tới cuộc bầu cử dân chủ, đúng quy định và đạt hiệu quả cao.

Phó Thủ tướng Chính Phủ Phạm Thị Thanh Trà chủ trì Hội nghị Công bố quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai

Phó Thủ tướng Chính Phủ Phạm Thị Thanh Trà chủ trì Hội nghị Công bố quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai

Sáng 9/3, tại Tỉnh ủy Lào Cai, Đoàn kiểm tra, giám sát số 30 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị công bố quyết định kiểm tra, giám sát năm 2026 đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai. Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Đoàn Kiểm tra, giám sát số 30 chủ trì hội nghị.

fb yt zl tw