Chăm lo Tết cho bộ đội đón xuân chu đáo, an toàn, tiết kiệm

Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025 đang tới rất gần, thời điểm này, các đơn vị bộ đội trong tỉnh đang chuẩn bị mọi điều kiện tổ chức để bộ đội vui xuân, đón Tết theo đúng tinh thần “tiết kiệm, an toàn, vui xuân không quên nhiệm vụ”.

Trung đoàn 254 là đơn vị thường trực sẵn sàng chiến đấu, quân số đông. Những ngày này, cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã hoàn tất việc trang hoàng cờ, hoa, băng rôn, khẩu hiệu tại doanh trại. Để cán bộ, chiến sĩ vui xuân, đón Tết, đơn vị sẽ tổ chức nhiều hoạt động như: chương trình văn nghệ "Tiếng hát chào xuân", giải bóng đá, giải bóng chuyền, thi kéo co và nhiều trò chơi dân gian truyền thống khác. Đặc biệt, đơn vị sẽ tổ chức 2 hội thi gói bánh chưng xanh vào ngày 27 tháng Chạp (âm lịch) và ngày mùng 2 Tết. Trung đoàn 254 cũng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc chuẩn bị các khu đón tết tập trung để tổ chức hoạt động cho cán bộ, chiến sĩ được chu đáo.

baolaocai-tl_6202.jpg
baolaocai-tl_6218.jpg
Ngoài chế độ theo quy định chung, Trung đoàn 254 trích quỹ tăng gia để hỗ trợ thêm bữa ăn ngày tết cho cán bộ, chiến sĩ.

Trung tá Tạ Quang Hiếu, Chính ủy Trung đoàn 254 cho biết: Chăm lo đời sống cho cán bộ, chiến sĩ, ngoài chế độ ăn ngày Tết theo quy định chung, đơn vị cũng trích quỹ tăng gia để hỗ trợ thêm cho cán bộ, chiến sĩ. Đơn vị ưu tiên, xét các trường hợp quân nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác hoặc đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua năm 2024 để xét duyệt nghỉ Tết. Bên cạnh đó, đơn vị phân công lịch trực theo đúng quy định, kế hoạch của cấp trên, đảm bảo tinh thần “Vui xuân không quên nhiệm vụ”.

baolaocai-tl_z6261492749591-7ce0a408ebc0d9029aa3697695d70e44.jpg
Các đơn vị bộ đội trang trí cờ, hoa để chào đón năm mới.

Làm tốt công tác chuẩn bị để bộ đội đón Tết, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai đã ban hành kế hoạch chỉ đạo các đơn vị bảo đảm đầy đủ vật chất hậu cần, kỹ thuật cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và đột xuất của lực lượng vũ trang tỉnh theo quy định. Thượng tá Nguyễn Quốc Việt, Phó Chủ nhiệm Hậu cần – Kỹ thuật, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai thông tin: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã chỉ đạo cơ quan chuyên ngành Hậu cần, Kỹ thuật tổ chức hướng dẫn cơ quan, đơn vị trực thuộc bảo đảm tốt mọi mặt công tác hậu cần, kỹ thuật trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán; trọng tâm là công tác bảo đảm hậu cần, kỹ thuật cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và công tác bảo đảm an toàn, bảo đảm chế độ tiêu chuẩn cho bộ đội trong ngày nghỉ Tết. Ngoài ra, các đơn vị cũng tổ chức kiểm tra, rà soát công tác bảo đảm an toàn, phòng chống cháy nổ trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Dự báo, thời tiết dịp Tết sẽ có diễn biến thất thường, các đơn vị trực thuộc đã chủ động chống rét, dự trữ thức ăn cho vật nuôi đồng thời bố trí người chăm sóc vườn rau, đàn gia súc, gia cầm. Các đơn vị cũng rà soát để có kế hoạch mua bù số gia súc, gia cầm đã sử dụng trong dịp Tết đồng thời tập trung củng cố hệ thống vườn, ao, chuồng trại tăng gia ngay sau Tết nhằm đảm bảo đời sống bộ đội và đủ lương thực đón chiến sĩ mới nhập ngũ.

Ngoài chi đủ tiêu chuẩn tiền ăn 5 ngày Tết và quà Tết cho cán bộ, chiến sĩ theo chế độ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũng chi kinh phí để các đơn vị mua sắm mâm ngũ quả, tổ chức bữa cơm tất niên và đón giao thừa theo quy định. Hiện, các đơn vị đã hoàn thành trang trí, khánh tiết, dọn vệ sinh tạo cảnh quan sạch, đẹp để đón năm mới đồng thời sẵn sàng các điều kiện tổ chức văn nghệ, thể thao tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại đơn vị.

Binh nhất Toản Văn Ngọc, Trung đoàn 254 chia sẻ: Năm nay là năm đầu tiên tôi đón Tết xa người thân. Ở đơn vị, không khí ngày Tết ngập tràn, tôi nhận được nhiều tình cảm, sự quan tâm, động viên của chỉ huy và đồng đội nên cảm thấy rất hạnh phúc, đầm ấm như ở nhà.

baolaocai-tl_z6260461448907-94b1bf3dc2e25ca3c8ae60ec07f00488.jpg
baolaocai-tl_z6260461444553-954675e4f11ebe6ce15208467637f960.jpg
Các đơn vị bộ đội chuẩn bị tốt các điều kiện để đón, tiếp các đoàn công tác tới thăm, chúc Tết.

Đối với Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai, các cơ quan, đơn vị trực thuộc đã tổ chức quán triệt cho cán bộ, chiến sỹ đơn vị về nhiệm vụ, quy định tổ chức Tết và sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025. Trong đó, các đơn vị đặc biệt quan tâm chăm lo, tạo điều kiện để những đồng chí công tác xa nhà và gia đình có người thân ốm đau về ăn Tết cùng gia đình. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng chỉ đạo các đơn vị đảm bảo chế độ, tiêu chuẩn Tết được hưởng theo quy định; tự tăng gia tăng thêm bữa ăn cho cán bộ chiến sĩ trong những ngày Tết.

z6086992414268-07de05705810617b9c66d21b499a86c4.jpg
Các đơn vị cử cán bộ xuống địa bàn để nắm tình hình và động viên, chúc Tết người dân địa phương.

Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, động viên nên 100% cán bộ, chiến sĩ ở các đơn vị đều xác định rõ tư tưởng, yên tâm công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; chấp hành tốt kỷ luật, đảm bảo an toàn giao thông. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng tổ chức tốt việc tiếp đón các đoàn đến thăm và chúc Tết đơn vị chu đáo, lịch sự, an toàn, tiết kiệm đồng thời chuẩn bị các điều kiện để tổ chức các hoạt động vui xuân, đón Tết cho cán bộ, chiến sĩ đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

baolaocai-tl_z6192724409616-e088840317f3866a73676bab9bd94829.jpg
Dịp Tết, các đơn vị sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi để động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ và thắt chặt tình cảm quân - dân.

Trong những ngày Tết, các đơn vị cũng cử cán bộ, chiến sĩ xuống địa bàn cùng chúc Tết cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương đồng thời nắm tình hình, kịp thời phát hiện, xử lý, phối hợp xử lý các vụ, việc phát sinh, góp phần đảm bảo tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tổ chức các đoàn đến tặng quà, chúc Tết và giao nhiệm vụ cho các đơn vị. Cơ quan Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các đơn vị trực thuộc cũng tổ chức tặng quà Tết cho cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng với tổng trị giá trên 2 tỷ đồng. Đảm bảo tốt các điều kiện giúp các cán bộ, chiến sĩ đón mùa xuân mới ngập tràn niềm vui, đầm ấm, thêm quyết tâm, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lan tỏa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

Lan tỏa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

Thông qua những chuyên đề gắn với các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương, Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi tỉnh Lào Cai năm 2026 đang trở thành diễn đàn sinh động để lan tỏa nghị quyết của Đảng đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Mỗi phần thi không chỉ thể hiện năng lực của người báo cáo viên mà còn cho thấy sự đổi mới trong công tác tuyên truyền miệng trước yêu cầu của tình hình mới.

Lào Cai: Khai quật ngôi mộ liệt sĩ tập thể tại Pháo đài K30, phát hiện nhiều di vật

Lào Cai: Khai quật ngôi mộ liệt sĩ tập thể tại Pháo đài K30, phát hiện nhiều di vật

Nằm trong chiến dịch 500 ngày đêm, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai) đang khẩn trương triển khai công tác khai quật, tìm kiếm một ngôi mộ liệt sĩ tập thể tại khu vực Pháo đài K30 (phường Lào Cai). Sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng chức năng, chính quyền địa phương và các nhân chứng lịch sử đang thắp lên hy vọng đưa các anh hùng liệt sĩ trở về với quê hương.

Việc triển khai thực hiện Nghị quyết 57: Phải thực chất và hiệu quả hơn

Việc triển khai thực hiện Nghị quyết 57: Phải thực chất và hiệu quả hơn

Trong bối cảnh cạnh tranh công nghệ trên thế giới đang diễn ra rất nhanh, nhấn mạnh yêu cầu không thể chậm trễ, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm lưu ý việc thực hiện Nghị quyết 57 phải quyết tâm hơn nữa, mạnh mẽ hơn nữa, quan trọng nhất là phải thực chất hơn nữa và hiệu quả hơn nữa.

Đánh thức tiềm năng du lịch Y Tý: Phát triển “vùng đất mù sương” bằng tư duy bền vững

Đánh thức tiềm năng du lịch Y Tý: Phát triển “vùng đất mù sương” bằng tư duy bền vững

Nằm ở độ cao hơn 2.000 m so với mực nước biển, Y Tý (Lào Cai) từ lâu được biết đến là “vùng đất mù sương” sở hữu nét đẹp thiên nhiên và văn hóa bản địa độc đáo. Những năm gần đây, hạ tầng giao thông nơi đây ngày càng được đầu tư đồng bộ, mở ra cơ hội lớn nhưng cũng đặt ra bài toán khó: Làm thế nào để phát triển du lịch mà vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống đã được bồi đắp qua nhiều thế hệ.

Hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm 6 tháng thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW

Hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm 6 tháng thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW

Chiều 01/7, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số (Ban Chỉ đạo 57 Trung ương) tổ chức Hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm 6 tháng thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW, ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Một năm chính quyền địa phương hai cấp: Chuyển động từ cơ sở, củng cố niềm tin

Một năm chính quyền địa phương hai cấp: Chuyển động từ cơ sở, củng cố niềm tin

Sau một năm vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, Lào Cai không chỉ ghi nhận những chuyển biến về tổ chức bộ máy mà còn cho thấy sự thay đổi trong chất lượng phục vụ người dân. Từ những thủ tục hành chính được giải quyết nhanh hơn, lực lượng ở cơ sở hoạt động hiệu quả hơn đến sự trưởng thành của đội ngũ cán bộ sau quá trình thích ứng, những kết quả bước đầu đang tạo nền tảng cho một giai đoạn phát triển mới.

Xã Bảo Yên lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định danh tính phục vụ giám định ADN

Xã Bảo Yên lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định danh tính phục vụ giám định ADN

Thực hiện “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin", sáng 01/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Bảo Yên, UBND xã Bảo Yên tổ chức lễ động thổ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được danh tính nhằm phục vụ công tác giám định ADN.

Bài cuối: Từ cuộc cải cách chưa có tiền lệ đến mô hình quản trị kiến tạo phát triển

Lào Cai - Bước chuyển mình lịch sử Bài cuối: Từ cuộc cải cách chưa có tiền lệ đến mô hình quản trị kiến tạo phát triển

Một năm chưa đủ để đánh giá trọn vẹn một cuộc cải cách quy mô lớn. Nhưng chừng đó thời gian đủ để thực tiễn trả lời những băn khoăn trước khi bộ máy mới đi vào vận hành. Sau một năm, mô hình chính quyền địa phương hai cấp ở Lào Cai đã cho thấy khả năng vận hành trong thực tiễn. Bởi mục tiêu của cải cách bộ máy không chỉ là thay đổi tổ chức, mà hướng tới nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản trị và chất lượng phục vụ người dân.

Bài 2: Thử lửa một cuộc cải cách

Lào Cai - Bước chuyển mình lịch sử Bài 2: Thử lửa một cuộc cải cách

Không có cuộc cải cách nào được khẳng định chỉ bằng những quyết định hành chính. Giá trị của một chủ trương lớn không nằm ở ngày nghị quyết được ban hành, cũng không dừng lại ở thời điểm bộ máy mới chính thức vận hành mà được đo bằng khả năng đi vào thực tiễn, vượt qua những thách thức trong quá trình triển khai và tạo ra những chuyển biến thiết thực trong đời sống người dân. 

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai thăm, chào xã giao Thị trưởng thành phố Miryang, Hàn Quốc

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai thăm, chào xã giao Thị trưởng thành phố Miryang, Hàn Quốc

Ngày 01/7, Đoàn công tác tỉnh Lào Cai do đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chào xã giao Thị trưởng thành phố Miryang, tỉnh Gyeongsangnam-do (Hàn Quốc) nhằm tăng cường hợp tác, tìm hiểu kinh nghiệm phát triển đô thị, thu hút đầu tư, phát triển nguồn nhân lực và hạ tầng với các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc.

​Đổi mới công tác quản lý, điều hành của chính quyền

​Đổi mới công tác quản lý, điều hành của chính quyền

Sau một năm vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, điều thay đổi rõ nhất không chỉ là tinh gọn bộ máy mà còn là sự chuyển biến trong phương thức quản lý, điều hành của UBND các cấp. Từ phân cấp, phân quyền mạnh mẽ đến cải cách hành chính và chuyển đổi số, từng bước chuyển từ tư duy “quản lý” sang “phục vụ”, từ xử lý công việc theo quy trình sang điều hành bằng kết quả, đưa chính quyền đến gần hơn với người dân.

Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị và mô hình chính quyền 3 cấp

Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị và mô hình chính quyền 3 cấp

Sáng 1/7, tại Hà Nội, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị và mô hình chính quyền 3 cấp. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì và có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng tại hội nghị. Báo và Phát thanh, Truyền hình tỉnh Lào Cai trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.

Nhiều địa phương tỉnh Lào Cai đồng loạt công bố sắp xếp thôn, kiện toàn tổ chức bộ máy cơ sở

Nhiều địa phương tỉnh Lào Cai đồng loạt công bố sắp xếp thôn, kiện toàn tổ chức bộ máy cơ sở

Trong hai ngày 30/6 và 01/7, nhiều xã trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã tổ chức hội nghị công bố các nghị quyết, quyết định về sắp xếp đơn vị thôn, thành lập chi bộ thôn mới và kiện toàn công tác cán bộ, nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở.

Bài 1: Cải cách - mệnh lệnh của phát triển

Lào Cai - Bước chuyển mình lịch sử Bài 1: Cải cách - mệnh lệnh của phát triển

Lịch sử phát triển của mỗi quốc gia, mỗi địa phương luôn gắn với những thời điểm mang tính bước ngoặt. Có những bước ngoặt được đánh dấu bằng các công trình đồ sộ, những tuyến giao thông mới hay những chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng. Nhưng cũng có những bước ngoặt bắt đầu từ một cuộc cải cách, khi cách thức tổ chức quyền lực nhà nước được đổi mới, phương thức quản trị được tái cấu trúc và tư duy phát triển được đặt trên một nền tảng hoàn toàn khác.

fb yt zl tw