Cầu thủ Hàn Quốc không muốn HLV Park Hang Seo dẫn dắt tuyển quốc gia

Theo báo chí Hàn Quốc, các HLV nội như Shin Tae Yong, Park Hang Seo sẽ khó được ủng hộ nếu dẫn dắt tuyển Hàn Quốc.

HLV Park Hang Seo khó có thể ngồi vào "ghế nóng" ở tuyển Hàn Quốc.

Theo báo JoongAng, lý do nằm ở chỗ các cầu thủ Hàn Quốc không muốn được dẫn dắt bởi HLV nội. Nhiều người cảm thấy thời điểm này không thích hợp để những chiến lược gia Hàn Quốc ngồi vào "ghế nóng".

Trước đó, một số thông tin nói rằng Hiệp hội Bóng đá Hàn Quốc (KFA) nhắm đến những cái tên như Shin Tae Yong (HLV tuyển Indonesia), Hwang Sun Hong (U23 Hàn Quốc) và Hong Myung Bo (CLB Ulsan Hyundai). Ngoài ra, ông Park Hang Seo cũng là phương án được tính đến.

Tuy nhiên nếu so với những người khác, uy tín của ông Park là khó sánh bằng. Thành tích tốt nhất sự nghiệp của ông đến lúc này đều là tại Việt Nam, nơi có nền bóng đá không mạnh bằng Hàn Quốc.

Ngoài ra thì tờ MK còn tiết lộ chuyện hậu trường khá bất ngờ. Theo đó, HLV Park Hang Seo có mối quan hệ không hề tốt với chủ tịch KFA Chung Mong Guy.

Điều này càng khiến cho khả năng dẫn dắt tuyển Hàn Quốc của ông Park khó xảy ra.

Tại Asian Cup 2023, tuyển Hàn Quốc được dẫn dắt bởi HLV Jurgen Klinsmann. Lối chơi rời rạc và việc để thua Jordan ở bán kết khiến họ không thể giành chức vô địch.

Ông Klinsmann dĩ nhiên nhận rất nhiều chỉ trích. Việc không thể kiểm soát phòng thay đồ khi để cho hai ngôi sao Son Heung Min và Lee Kang In xô xát càng khiến cho chiến lược gia người Đức mất điểm. Cuối cùng, ông cũng phải nhận trát sa thải từ KFA.

Hiện tại, KFA đang phải gấp rút tìm HLV mới vì trong tháng 3, tuyển Hàn Quốc phải tham dự hai trận vòng loại World Cup 2026 gặp Thái Lan.

Theo Tuổi trẻ

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lan tỏa phong trào thể dục - thể thao học đường

Lan tỏa phong trào thể dục - thể thao học đường

Những năm gần đây, phong trào thể dục - thể thao học đường trên địa bàn tỉnh phát triển mạnh mẽ, lan tỏa rộng khắp, không chỉ góp phần nâng cao thể chất mà còn trở thành nguồn cảm hứng thúc đẩy lối sống tích cực, giúp học sinh phát triển toàn diện; đội ngũ giáo viên thêm gắn bó, năng động và yêu nghề.

ASEAN Para Games 13: Tự tin vượt qua chính mình

ASEAN Para Games 13: Tự tin vượt qua chính mình

Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 13 (ASEAN Para Games 13) diễn ra từ ngày 15 - 27/1/2026, tại tỉnh Nakhon Ratchasima (Thái Lan). Đây là cơ hội lớn để các vận động viên người khuyết tật Việt Nam được thể hiện ý chí, quyết tâm, nghị lực phi thường vượt qua những trở ngại của bản thân, tự tin vươn lên, vượt qua chính mình.

fb yt zl tw