Cấp sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ em phòng thiếu hụt dinh dưỡng sau bão, lũ

Nhằm phòng chống thiếu hụt dinh dưỡng sau bão, lũ cho trẻ em, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã cấp các sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ em các huyện, thành phố.

Triển khai cấp bổ sung cho 9 huyện mỗi huyện 1.000 viên vitamin A để chuẩn bị điều trị cho trẻ bị sởi và các bệnh nhiễm khuẩn phát sinh sau bão, lũ.

uống vắc xin.jpg
Vitamin A giúp bảo vệ mắt và tăng cường miễn dịch cho trẻ em.

Hiện tại, tỉnh Lào Cai còn 61.800 viên vitamin A liều 200.000ui và 3.666 viên vitamin A liều 100.000ui có thể sẵn sàng phân bổ cho các đơn vị khi có nhu cầu.

z5848833246150_bae9d6ef3e4def3162f898d6c737a6a2.jpg
Viện Dinh dưỡng ủng hộ 5.000 viên vitamin A liều 200.000ui cho ngành y tế Lào Cai.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cũng đang tổ chức phân bổ 54.720 gói đa vi chất từ nguồn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật mua để phân bổ cho huyện Bắc Hà sử dụng trong tình huống khẩn cấp cho nhóm trẻ từ 5 đến dưới 16 tuổi, đồng thời tổ chức tiếp nhận và phân bổ 9.000 gói đa vi chất do Công ty An Thịnh tài trợ cho trẻ em dưới 5 tuổi tại 2 huyện Bắc Hà và Bảo Yên (2 địa phương thiệt hại nặng nhất).

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Bộ Y Tế Việt Nam đã khuyến cáo sử dụng vitamin A liều cao trong điều trị bệnh sởi ở trẻ em nhằm giúp trẻ nhanh chóng hồi phục và tránh xảy ra biến chứng sau khi mắc bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chăm sóc sức khỏe tâm thần nơi công sở: "Khoảng trống" cần lấp đầy

Chăm sóc sức khỏe tâm thần nơi công sở: "Khoảng trống" cần lấp đầy

Công việc căng thẳng, thời gian làm việc kéo dài đang gây áp lực lên nhiều người lao động. Không ít người phải làm việc tới tối muộn, mang việc về nhà hoặc luôn trong trạng thái “trực tuyến” với công việc. Tình trạng này tích tụ dần không chỉ bào mòn sức khỏe thể chất mà còn âm thầm ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần.

Hướng nghiệp đừng “gieo nghiệp” quá sớm

Hướng nghiệp đừng “gieo nghiệp” quá sớm

Hướng nghiệp sớm không sai nhưng nếu vội vàng, học sinh dễ bị “đóng khung” theo điểm số và sở thích bề nổi, bỏ qua phần năng lực tiềm ẩn quyết định tương lai. Làm sao để hướng nghiệp đúng, mở đường thay vì “gieo nghiệp” từ sớm.

Việt Nam lần đầu có Robot AI thay khớp chủ động hoàn toàn

Việt Nam lần đầu có Robot AI thay khớp chủ động hoàn toàn

Lần đầu tiên tại Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM được cấp phép thay khớp bằng Robot trí tuệ nhân tạo thế hệ mới CUVIS-Joint, chủ động thực hiện nhiều công đoạn theo kế hoạch với độ chuẩn xác vượt trội, tăng hiệu quả, an toàn cho người bệnh và hiệu suất làm việc của bác sĩ.

Khởi công xóa nhà dột nát, trao quà tại Si Ma Cai

Khởi công xóa nhà dột nát, trao quà tại Si Ma Cai

Ngày 29/3, Đồn Biên phòng Si Ma Cai, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Si Ma Cai phối hợp với Đoàn từ thiện Hạnh Phúc - Hà Nội tổ chức lễ khởi công xóa nhà dột nát cho cháu Giàng Minh Quân và trao 25 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn tại thôn Hòa Bình.

Tăng cường công tác truyền thông, kiểm soát bệnh tay chân miệng

Tăng cường công tác truyền thông, kiểm soát bệnh tay chân miệng

Theo thông tin từ Bộ Y tế, trong gần 3 tháng đầu năm 2026, cả nước ghi nhận 25.094 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng (trong đó có 4 ca tử vong). Con số này cao hơn 5 lần so với cùng kỳ năm 2025 (4.900 trường hợp bệnh); trong đó riêng khu vực phía Nam ghi nhận 18.031 trường hợp (chiếm 71,9% số ca mắc bệnh trong cả nước).

fb yt zl tw