Cảnh sát Hàn Quốc thực thi lệnh bắt Tổng thống Yoon Suk Yeol

Theo hãng tin Yonhap, ngày 3/1, các điều tra viên và cảnh sát Hàn Quốc đã tiến vào dinh thự của Tổng thống bị luận tội Yoon Suk Yeol liên quan đến nỗ lực áp đặt lệnh thiết quân luật bất thành vào tháng trước. Đây là lần đầu tiên lực lượng chức năng nước này tìm cách bắt giữ một tổng thống đương nhiệm. 

Các điều tra viên thuộc Cơ quan chống tham nhũng nhà nước Hàn Quốc tiến vào tư dinh Tổng thống bị luận tội để thực thi lệnh bắt giữ ông Yoon Suk Yeol, tại Seoul, ngày 3/1/2025. Ảnh: YONHAP/TTXVN
Các điều tra viên thuộc Cơ quan chống tham nhũng nhà nước Hàn Quốc tiến vào tư dinh Tổng thống bị luận tội để thực thi lệnh bắt giữ ông Yoon Suk Yeol, tại Seoul, ngày 3/1/2025. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Trong một thông cáo báo chí, Văn phòng điều tra tham nhũng đối với các quan chức cấp cao (CIO) nêu rõ họ đã được phép di chuyển qua hàng rào an ninh dày đặc để tiến vào dinh thự nhằm thực thi lệnh bắt giữ ông Yoon Suk Yeol. Nỗ lực của lực lượng này cũng gặp khó khăn do sự cản trở từ đám đông người ủng hộ ông Yoon tập trung gần nơi ở của ông.

CIO có thời hạn đến ngày 6/1 để thực hiện lệnh bắt này dựa trên các cáo buộc nổi loạn và lạm dụng quyền lực liên quan việc ông Yoon Suk Yeol áp đặt lệnh thiết quân luật trong thời gian ngắn vào ngày 3/12/2024.

Trong khi đó, đội ngũ luật sư bào chữa của ông Yoon Suk Yeol cho biết sẽ có hành động pháp lý về việc CIO thực thi lệnh mà họ cho là “bất hợp pháp” này.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng cùng các nhà lãnh đạo ký Tuyên bố "ASEAN 2045: Tương lai chung của chúng ta"

Thủ tướng cùng các nhà lãnh đạo ký Tuyên bố "ASEAN 2045: Tương lai chung của chúng ta"

Chiều 26/5, tại Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur, Malaysia, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã cùng các nhà lãnh đạo cấp cao ASEAN ký kết Tuyên bố Kuala Lumpur về “ASEAN 2045: Tương lai chung của chúng ta” và thông qua Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2045 cùng bốn chiến lược về chính trị-an ninh, kinh tế, văn hóa-xã hội và kết nối.

EU phản ứng trước tuyên bố áp thuế 50% của ông Trump đối với hàng hóa châu Âu

EU phản ứng trước tuyên bố áp thuế 50% của ông Trump đối với hàng hóa châu Âu

Các quan chức Liên minh châu Âu (EU) và đại diện một số quốc gia thành viên đã bày tỏ không hài lòng trước tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc sẽ áp mức thuế 50% đối với hàng hóa châu Âu, đồng thời cảnh báo rằng việc sử dụng biện pháp cưỡng ép có thể gây tổn hại nghiêm trọng tới tiến trình đàm phán thương mại.

Mỹ chính thức dỡ bỏ trừng phạt Syria

Mỹ chính thức dỡ bỏ trừng phạt Syria

Ngày 23/5, Mỹ đã dỡ bỏ các lệnh trừng phạt kinh tế toàn diện đối với Syria, đánh dấu một sự thay đổi chính sách mạnh mẽ sau khi chính quyền của ông Bashar al-Assad kết thúc và mở đường cho đầu tư mới vào quốc gia bị chiến tranh tàn phá này.

Singapore công bố chính phủ mới

Singapore công bố chính phủ mới

Ngày 21/5, Thủ tướng Singapore Lawrence Wong đã công bố nội các cho nhiệm kỳ mới, hơn 2 tuần sau khi ông nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ người dân trong cuộc tổng tuyển cử 2025.

fb yt zl tw