Cảnh sát Hàn Quốc thực thi lệnh bắt Tổng thống Yoon Suk Yeol

Theo hãng tin Yonhap, ngày 3/1, các điều tra viên và cảnh sát Hàn Quốc đã tiến vào dinh thự của Tổng thống bị luận tội Yoon Suk Yeol liên quan đến nỗ lực áp đặt lệnh thiết quân luật bất thành vào tháng trước. Đây là lần đầu tiên lực lượng chức năng nước này tìm cách bắt giữ một tổng thống đương nhiệm. 

Các điều tra viên thuộc Cơ quan chống tham nhũng nhà nước Hàn Quốc tiến vào tư dinh Tổng thống bị luận tội để thực thi lệnh bắt giữ ông Yoon Suk Yeol, tại Seoul, ngày 3/1/2025. Ảnh: YONHAP/TTXVN
Các điều tra viên thuộc Cơ quan chống tham nhũng nhà nước Hàn Quốc tiến vào tư dinh Tổng thống bị luận tội để thực thi lệnh bắt giữ ông Yoon Suk Yeol, tại Seoul, ngày 3/1/2025. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Trong một thông cáo báo chí, Văn phòng điều tra tham nhũng đối với các quan chức cấp cao (CIO) nêu rõ họ đã được phép di chuyển qua hàng rào an ninh dày đặc để tiến vào dinh thự nhằm thực thi lệnh bắt giữ ông Yoon Suk Yeol. Nỗ lực của lực lượng này cũng gặp khó khăn do sự cản trở từ đám đông người ủng hộ ông Yoon tập trung gần nơi ở của ông.

CIO có thời hạn đến ngày 6/1 để thực hiện lệnh bắt này dựa trên các cáo buộc nổi loạn và lạm dụng quyền lực liên quan việc ông Yoon Suk Yeol áp đặt lệnh thiết quân luật trong thời gian ngắn vào ngày 3/12/2024.

Trong khi đó, đội ngũ luật sư bào chữa của ông Yoon Suk Yeol cho biết sẽ có hành động pháp lý về việc CIO thực thi lệnh mà họ cho là “bất hợp pháp” này.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nghiên cứu xây dựng nhà ở từ vật liệu nấm

Nghiên cứu xây dựng nhà ở từ vật liệu nấm

Trong bối cảnh ngành xây dựng đang đóng góp khoảng 30% lượng phát thải CO2 và nhu cầu năng lượng toàn cầu, giới khoa học Đức đang tìm kiếm những vật liệu thay thế thân thiện hơn với môi trường. Một trong những hướng đi mới là sử dụng nấm làm vật liệu xây dựng.

Bà Delcy Rodriguez làm tổng thống lâm thời Venezuela

Bà Delcy Rodriguez làm tổng thống lâm thời Venezuela

Cơ quan Hiến pháp của Tòa án Tối cao Venezuela đã ra tuyên bố về việc Phó Tổng thống Delcy Rodríguez sẽ đảm nhiệm "chức vụ Tổng thống Cộng hòa Bolivar Venezuela, nhằm đảm bảo sự liên tục về mặt hành chính và quốc phòng toàn diện của quốc gia".

fb yt zl tw