Cảnh giáo lừa đảo vé máy bay "siêu rẻ" dịp nghỉ lễ

Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã phát đi cảnh báo về chiêu thức lừa đảo mua bán vé máy bay giá rẻ dịp lễ 30/4.

Cảnh báo này được đưa ra khi nhu cầu di chuyển của người dân tăng cao dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5, khi nhiều người tìm kiếm vé máy bay giá rẻ để du lịch, thăm thân. Lợi dụng tâm lý này, các đối tượng lừa đảo trên mạng đã tung ra hàng loạt chiêu trò tinh vi để chiếm đoạt tài sản của người dân.

Công an Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã vạch rõ thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo gồm: giả mạo fanpage, website của hãng hàng không uy tín hoặc đại lý vé máy bay chính hãng; đăng quảng cáo vé rẻ bất thường kèm thông điệp hấp dẫn “vé hot, giá siêu hời, số lượng có hạn”; kích thích lòng tham đặt vé số lượng lớn dành cho tổ chức, cơ quan để hưởng chênh lệch; yêu cầu chuyển khoản nhanh để “giữ chỗ”, sau đó cắt đứt liên lạc hoặc báo lỗi để dẫn dụ chuyển thêm để lấy lại tiền đã chuyển trước đó.

Khi bị lừa đảo, người dân cần nhanh chóng trình báo cơ quan công an gần nhất để được hỗ trợ, xử lý.

Báo Công an TPHCM

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Triệt phá đường dây đánh bạc, rửa tiền xuyên quốc gia, giao dịch hơn 340 tỷ đồng

Triệt phá đường dây đánh bạc, rửa tiền xuyên quốc gia, giao dịch hơn 340 tỷ đồng

Ngày 10/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự vừa phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh cùng các đơn vị liên quan đấu tranh, triệt phá chuyên án “Đấu tranh triệt xóa nhóm đối tượng tổ chức đánh bạc, đánh bạc và rửa tiền xuyên quốc gia”, bắt giữ nhiều đối tượng có liên quan.

Kể chuyện phòng, chống ma túy bằng điện ảnh

Kể chuyện phòng, chống ma túy bằng điện ảnh

Không chỉ bằng những buổi tuyên truyền trực tiếp, pano hay tờ rơi, thông điệp phòng, chống ma túy đang được một số địa phương ở Lào Cai chuyển tải bằng phim ngắn, tiểu phẩm truyền hình với những câu chuyện, nhân vật gần gũi. Khi người dân vừa là khán giả, vừa trực tiếp tham gia kể chuyện, tuyên truyền pháp luật đang có thêm một cách tiếp cận sinh động trên môi trường số.

Cảnh giác thủ đoạn lôi kéo tham gia "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ"

Cảnh giác thủ đoạn lôi kéo tham gia "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ"

Công an xã Lệ Thủy (Quảng Trị) vừa phát hiện và làm việc với 2 công dân trên địa bàn có tham gia sinh hoạt với nhóm mang tên “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”. Vụ việc một lần nữa cảnh báo về phương thức tiếp cận, tuyên truyền, lôi kéo của nhóm này, nhất là đối với những người thiếu thông tin, dễ bị tác động về tâm lý.

Chuyển Bộ Công an thông tin 7 cá nhân bán vàng không rõ nguồn gốc, giao dịch hơn 2.000 tỷ đồng

Chuyển Bộ Công an thông tin 7 cá nhân bán vàng không rõ nguồn gốc, giao dịch hơn 2.000 tỷ đồng

Ngày 8/8, Thanh tra Chính phủ ban hành Thông báo Kết luận thanh tra về việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động kinh doanh vàng và các vấn đề khác có liên quan tại Công ty cổ phần Bảo Tín Mạnh Hải, Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Bảo Tín Mạnh Hải và Công ty TNHH Mi Hồng.

Bắt tạm giam đối tượng sử dụng 5 tài khoản mạng xã hội đăng tải bài viết sai sự thật

Bắt tạm giam đối tượng sử dụng 5 tài khoản mạng xã hội đăng tải bài viết sai sự thật

Quá trình điều tra xác định, Nguyễn Thị Bích Phượng đã tạo lập, quản lý và sử dụng 05 tài khoản mạng xã hội, thường xuyên đăng tải nhiều bài viết, video có nội dung sai sự thật, tiêu cực, công kích chính quyền, lực lượng công an, một số đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước...

fb yt zl tw