Cảnh báo nắng nóng gay gắt xuất hiện tại Lào Cai

Nhiệt độ cao nhất của đợt nắng nóng này dự báo phổ biến ở mức 36 - 380C, có ngày trên 380C; thời gian có nhiệt độ trên 350C là từ 12 – 16 giờ.

Theo Đài Khí tượng – Thủy văn tỉnh Lào Cai, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và có xu hướng mở rộng về phía Đông Nam, nên từ ngày mai (31/3) đến 4/4, trên khu vực vùng thấp (gồm các huyện Văn Bàn, Bảo Thắng, Bảo Yên, thành phố Lào Cai và một số xã vùng thấp của huyện Bát Xát, Mường Khương) của tỉnh xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt.

Nhiệt độ cao nhất dự báo phổ biến ở mức 36 - 380C, có ngày trên 380C; độ ẩm phổ biến 50 - 60%; thời gian có nhiệt độ trên 350C là từ 12 – 16 giờ.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên nhu cầu sử dụng điện phục vụ làm mát trong khu vực dân cư tăng cao, dẫn đến nguy cơ xảy ra hỏa hoạn, đồng thời, nắng nóng cũng gia tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng với nền nhiệt độ cao, độ ẩm không khí thấp sẽ ảnh hưởng bất lợi đối với sức khỏe của con người và vật nuôi, đặc biệt là người già, trẻ em và những người có thể trạng yếu.

Do đó, người dân cần chủ động đề phòng nguy cơ xảy ra cháy rừng, hỏa hoạn trong các khu dân cư; đảm bảo sức khỏe bằng cách hạn chế di chuyển hoặc lao động ngoài trời trong khoảng thời gian từ 12 - 16 giờ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thanh niên khởi nghiệp từ công nghệ số

Thanh niên khởi nghiệp từ công nghệ số

Sinh năm 1989, tại phường Nam Cường, thành phố Lào Cai, anh Nguyễn Xuân Tùng, Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên (MTV) Kinh doanh công nghệ DTN, là tấm gương tiêu biểu của thanh niên khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực công nghệ số tại Lào Cai.

Thưởng tết - động lực của người lao động

Thưởng tết - động lực của người lao động

Theo rà soát của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, trong số gần 250 doanh nghiệp có báo cáo công bố tiền thưởng Tết 2025, hầu hết đều quan tâm thưởng tết cho người lao động. Đặc biệt năm nay, một số đơn vị thưởng tết cho người lao động cao hơn năm trước, dự báo nền kinh tế đang dần phục hồi, kinh doanh thuận lợi hơn.

Góp phần chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Góp phần chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Sau 2 năm triển khai Nghị quyết 25/2022/NQ-HĐND của HĐND tỉnh về hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế (BHYT) cho người cao tuổi từ đủ 60 tuổi đến dưới 80 tuổi, hàng nghìn người cao tuổi trên địa bàn tỉnh đã có thêm cơ hội tham gia BHYT, được chăm sóc sức khỏe thường xuyên.

[Infographic] 20 chứng chỉ được miễn thi ngoại ngữ tốt nghiệp THPT năm 2025

[Infographic] 20 chứng chỉ được miễn thi ngoại ngữ tốt nghiệp THPT năm 2025

Quy chế thi tốt nghiệp THPT số 24/2024/TT-BGDĐT do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, áp dụng từ năm 2025, quy định danh mục chứng chỉ ngoại ngữ được miễn thi môn Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT. Trong đó có 12 chứng chỉ môn tiếng Anh, còn lại là chứng chỉ các môn tiếng Nga, Pháp, Đức, Nhật và Trung Quốc.

Băng tuyết phủ trắng đỉnh Lảo Thẩn

Băng tuyết phủ trắng đỉnh Lảo Thẩn

Do ảnh hưởng của rãnh áp cao lạnh lục địa từ phía Bắc tràn xuống, chiều 11/1, nhiệt độ tại khu vực xã Y Tý, huyện Bát Xát xuống rất thấp. Đặc biệt, đỉnh núi Lảo Thẩn xuất hiện băng tuyết phủ kín núi rừng, cây cỏ, tạo nên bức tranh kỳ vỹ.

Đưa sóng về bản xa

Đưa sóng về bản xa

Trong công cuộc chuyển đổi số của tỉnh, những nỗ lực của các ngành, đơn vị chức năng trong tỉnh đang dần xóa bỏ những vùng “trắng” sóng di động, internet tại các thôn, bản vùng cao.

Trẻ em Làng Nủ về thăm Lăng Bác

Trẻ em Làng Nủ về thăm Lăng Bác

Ngày 11/1, Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh gặp mặt đoàn giáo viên Trường Mầm non số 1 Phúc Khánh, Trường Tiểu học và THCS số 1 Phúc Khánh, cùng 22 học sinh ở thôn Làng Nủ (xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên) về thăm Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

fb yt zl tw