Cảnh báo lừa đảo tuyển dụng nhân sự online vào ngân hàng

Theo Công an thành phố Hà Nội, thời gian qua, xuất hiện thủ đoạn lừa đảo qua hình thức mạo danh ngân hàng để tuyển dụng nhân viên. Các đối tượng sẽ yêu cầu nạn nhân tham gia trải nghiệm dự án của ngân hàng rồi dẫn dắt nạn nhân đầu tư để chiếm đoạt tiền.

Công an quận Long Biên, thành phố Hà Nội đang xác minh, điều tra vụ giả danh ngân hàng tuyển dụng nhân sự, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

Theo đó, vào ngày 17/11, chị Đ (hộ khẩu thường trú tại Long Biên, Hà Nội) có đăng ký tuyển dụng nhân sự của một ngân hàng trên mạng xã hội facebook. Sau đó, chị Đ nhận được cuộc gọi của một đối tượng giới thiệu là bộ phận tuyển dụng nhân sự ngân hàng thông báo lịch hẹn phỏng vấn online.

Đến ngày 19/11, đối tượng gửi email hướng dẫn chị tải phần mềm và trải nghiệm dự án của ngân hàng. Chị Đ bị các đối tượng dẫn dắt đầu tư vào dự án và nạp gần 2 tỷ đồng nhưng không rút được tiền ra. Phát hiện mình bị lừa, chị đã đến Công an phường Bồ Đề, quận Long Biên trình báo sự việc.

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Khi gửi hồ sơ tuyển dụng cho các công ty, doanh nghiệp, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về việc tuyển dụng trên website chính thức của công ty hoặc số đường dây nóng. Cảnh giác khi tham gia các dự án đầu tư online được giới thiệu là lãi suất cao, rút tiền nhanh.

Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Từ clip “bốc đầu” xe máy trên TikTok, công an xác minh hàng loạt vi phạm

Từ clip “bốc đầu” xe máy trên TikTok, công an xác minh hàng loạt vi phạm

Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, ngày 12/8, Công an phường Cầu Thia, tỉnh Lào Cai phát hiện tài khoản TikTok “phan manh tuyen” đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh một thanh niên điều khiển xe mô-tô không gắn biển số, chở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm và cho xe chạy bằng một bánh.

Không mặc áo phao khi đi thuyền trên sông Chảy, một trường hợp bị xử phạt 1,5 triệu đồng

Không mặc áo phao khi đi thuyền trên sông Chảy, một trường hợp bị xử phạt 1,5 triệu đồng

Đội Cảnh sát đường thủy số 1, Công an tỉnh Lào Cai  vừa phát hiện và xử phạt một phương tiện thủy thô sơ hoạt động tại khu vực bờ trái sông Chảy, thuộc địa phận thôn Trung Đô, xã Bảo Nhai, vi phạm Nghị định 139/2021/NĐ-CP của Chính phủ, không sử dụng thiết bị cứu sinh khi tham gia giao thông đường thủy.

Từ một trường hợp dương tính, phát hiện nhóm công nhân sử dụng ma túy tại Hà Nội

Từ một trường hợp dương tính, phát hiện nhóm công nhân sử dụng ma túy tại Hà Nội

Thực hiện kế hoạch xây dựng "xã, phường không ma túy", Công an xã Văn Chấn, tỉnh Lào Cai đã phối hợp với lực lượng Công an thành phố Hà Nội triển khai xác minh đối với người dân địa phương đang đi làm ăn xa. Từ một trường hợp dương tính với heroin, lực lượng công an tiếp tục đấu tranh, mở rộng, phát hiện thêm 6 người tại cùng một công trình xây dựng có kết quả dương tính với ma túy.

Bóc gỡ đường dây lừa đảo, mua bán dữ liệu và rửa tiền trên không gian mạng

Bóc gỡ đường dây lừa đảo, mua bán dữ liệu và rửa tiền trên không gian mạng

Từ những thông tin cá nhân tưởng như vô hại, các đối tượng đã dựng lên những kịch bản lừa đảo được “đo ni đóng giày” cho từng nạn nhân. Khi tiền được chuyển vào tài khoản, một mạng lưới rửa tiền lập tức được kích hoạt, luân chuyển qua hàng loạt tài khoản, ví điện tử, tiền điện tử và nền tảng thanh toán trực tuyến nhằm xóa dấu vết.

48 bị cáo trong đường dây lừa đảo có tổ chức hầu tòa

48 bị cáo trong đường dây lừa đảo có tổ chức hầu tòa

Ngày 11/8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử trong vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đây là đường dây lừa đảo có tổ chức, hoạt động xuyên quốc gia trên không gian mạng, giả danh sàn thương mại điện tử Lazada để dụ người dân thực hiện các “nhiệm vụ tăng tương tác”, qua đó chiếm đoạt hơn 71 tỷ đồng.

fb yt zl tw