Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất do mưa lũ hoặc dòng chảy trên địa bàn tỉnh

Cảnh báo trong 3 - 6 giờ tới, nhiều khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to, nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ vùng núi, sạt lở đất trên sườn dốc, sụt lún đất tại các huyện: Văn Bàn, Mường Khương, Bảo Thắng, Bảo Yên, thị xã Sa Pa và thành phố Lào Cai.

Trong 24 giờ qua (từ 6 giờ ngày 16/10 đến 6 giờ ngày 17/10), trên khu vực các huyện: Bát Xát, Văn Bàn, Mường Khương, Bảo Thắng, thị xã Sa Pa đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, như: Bản Xèo 52,8 mm (Bát Xát); Dương Quỳ 83,4 mm, Nậm Mả 54,4 mm (Văn Bàn); Pha Long 53,6 mm (Mường Khương); Phố Lu 100,8 mm (Bảo Thắng); San Sả Hồ 81,8 mm, Ô Quý Hồ 78 mm (thị xã Sa Pa)…. Các khu vực còn lại có lượng mưa lũy tích từ 20 - 30 mm.

a2-1190.jpg
Người dân cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất.

Mô hình độ ẩm đất cho thấy một số khu vực thuộc các huyện: Bát Xát, Mường Khương, thị xã Sa Pa đã gần bão hoà (trên 80%), một số nơi đã đạt trạng thái bão hoà.

Cảnh báo trong 3 - 6 giờ tới, nhiều khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to, với lượng mưa lũy tích từ 10 - 30 mm, có nơi trên 50 mm, nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ vùng núi, sạt lở đất trên sườn dốc, sụt lún đất tại khu vực các huyện: Văn Bàn, Mường Khương, Bảo Thắng, Bảo Yên, thị xã Sa Pa và thành phố Lào Cai.

a1-3557.jpg

Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân, gây ách tắc giao thông, phá hủy các công trình dân sinh, kinh tế gây thiệt hại đến sản xuất, hoạt động kinh tế - xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chung tay vì sức khỏe cộng đồng

Chung tay vì sức khỏe cộng đồng

Hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân (07/4), các ngành và địa phương trên toàn tỉnh đang tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực, lan tỏa thông điệp: “Chủ động phòng bệnh - Vì một Việt Nam khỏe mạnh”. 

Vì sự hài lòng của Nhân dân

Vì sự hài lòng của Nhân dân

Hưởng ứng mạnh mẽ công cuộc chuyển đổi số quốc gia, tỉnh Lào Cai đã thể hiện rõ quyết tâm nhanh chóng xây dựng chính quyền điện tử, tất cả nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Ngày Sức khỏe toàn dân 7/4: Đẩy mạnh phòng bệnh từ sớm

Ngày Sức khỏe toàn dân 7/4: Đẩy mạnh phòng bệnh từ sớm

Sáng 5/4, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Bộ Y tế tổ chức Lễ mít tinh phát động Ngày Sức khỏe toàn dân 7/4 với chủ đề “Chủ động phòng bệnh - Vì một Việt Nam khỏe mạnh”. Đây là năm đầu tiên hoạt động được triển khai đồng bộ trên phạm vi cả nước.

Học sinh cuối cấp rộn ràng chụp ảnh kỷ yếu

Học sinh cuối cấp rộn ràng chụp ảnh kỷ yếu

Cùng với không khí chuẩn bị cho kỳ thi cuối cấp, tại nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Lào Cai, hoạt động chụp ảnh kỷ yếu lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ của tuổi học trò đang diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo học sinh tham gia. 

Phát thanh trực tiếp 2026: Tìm lời giải chinh phục công chúng trong kỷ nguyên mới

Phát thanh trực tiếp 2026: Tìm lời giải chinh phục công chúng trong kỷ nguyên mới

Hội thảo phát thanh trực tiếp năm 2026 thu hút hơn 500 đại biểu, tập trung bàn giải pháp nâng cao chất lượng chương trình trong bối cảnh cạnh tranh truyền thông số. Nhiều kinh nghiệm, kỹ năng nhằm thu hút và giữ chân công chúng, cũng như phát huy vai trò của phát thanh trực tiếp trong thời đại mới đã được chia sẻ.

fb yt zl tw