Cảnh báo chiêu trò mạo danh cán bộ giúp đỡ nạn nhân bị lừa đảo

Nhiều nạn nhận đã bị lừa đảo, nay lại tiếp tục “sập bẫy” người xấu mạo danh cán bộ An ninh mạng hỗ trợ việc thực hiện thu hồi tiền bị lừa đảo.

Công an Hà Nội cho biết, thời gian gần đây, trên mạng facebook xuất hiện nhiều tài khoản giả mạo Phòng An ninh mạng hoặc Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an để hỗ trợ giúp đỡ các nạn nhân bị lừa đảo qua mạng.

Nhiều nạn nhận đã bị lừa đảo, nay lại tiếp tục “sập bẫy” người xấu mạo danh là cán bộ mạng hỗ trợ việc thực hiện thu hồi tiền bị lừa đảo.

Công an khuyến cáo người dân cần cảnh giác với chiêu trò.

Theo đó, đánh vào tâm lí những người từng bị lừa đảo mong muốn lấy lại số tiền đã mất, những người xấu đã mạo danh cán bộ An ninh mạng để hỗ trợ thu hồi tiền lừa đảo.

Với lời sẽ hỗ trợ thu hồi tiền bị lừa với thủ tục nhanh chóng hiệu quả, thủ tục đơn giản, cam kết lấy lại được tiền.

Thay vì đến cơ quan Công an trình báo, người bị lừa lại lên mạng xã hội để nhờ những người giả danh cán bộ An ninh mạng hỗ trợ lấy lại tiền.

Lúc này, nạn nhân được hướng dẫn đóng phí để hỗ trợ hoặc làm nhiệm vụ để rút tiền treo trên hệ thống. Khi có người chuyển tiền, các người lừa đảo thông báo tài khoản bị lỗi và không cho rút tiền về.

Công an Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu bị lừa đảo, người dân cần trình báo cơ quan Công an để giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

Không nên tìm đến các trang mạng xã hội giới thiệu có thể lấy lại tiền bị lừa, tránh để bị mắc bẫy của các đối tượng lừa đảo.

plo.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Công an xã Bảo Nhai kịp thời phát hiện học sinh có dấu hiệu tự chế pháo nổ

Công an xã Bảo Nhai kịp thời phát hiện học sinh có dấu hiệu tự chế pháo nổ

Ngày 19/12, qua công tác nắm tình hình tại Trường THCS xã Bảo Nhai, Công an xã Bảo Nhai phát hiện em N.Q.H. (sinh năm 2010), trú tại thôn Khởi Xá Trong, xã Bảo Nhai, hiện là học sinh Trường THCS xã Bảo Nhai, có biểu hiện đặt mua các dụng cụ, hóa chất trên mạng xã hội để tự chế pháo nổ trái phép.

Lào Cai: Triệt xóa ổ nhóm đánh bạc qua internet

Lào Cai: Triệt xóa ổ nhóm đánh bạc qua internet

Ngay trong ngày đầu ra quân thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đêm 15/12/2025, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Lào Cai) đã triệt xóa một ổ nhóm tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa qua mạng, thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Bộ Công an thông tin về tiến độ điều tra vụ Mailisa, vụ Hoàng Hường

Bộ Công an thông tin về tiến độ điều tra vụ Mailisa, vụ Hoàng Hường

Chiều 15/12, tại buổi họp báo của Bộ Công an, đại diện Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) đã thông tin một số nội dung về tiến độ điều tra vụ án Phan Thị Mai, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thẩm mỹ viện Mailisa và các bị can.

Công an phường Yên Bái triển khai và giao chỉ tiêu đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Công an phường Yên Bái triển khai và giao chỉ tiêu đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Sáng 15/12, Công an phường Yên Bái tổ chức Hội nghị triển khai và giao chỉ tiêu đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 trên địa bàn phường.

Xử lý nhóm thanh thiếu niên tụ tập gây mất trật tự, sử dụng súng cao su quay clip đăng mạng xã hội

Xử lý nhóm thanh thiếu niên tụ tập gây mất trật tự, sử dụng súng cao su quay clip đăng mạng xã hội

Khoảng 23 giờ 45 phút ngày 13/12/2025, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an xã Bảo Hà phát hiện đoạn video lan truyền trên các fanpage facebook "Lào Cai Online", "Lào Cai Toàn Cảnh", ghi lại cảnh nhóm thanh thiếu niên tụ tập tại khu vực tỉnh lộ 161, đoạn thôn 2 Tân Văn (Kim Sơn cũ), xã Bảo Hà, có hành vi chửi bới, gây mất trật tự công cộng. Đáng chú ý, trong clip xuất hiện một đối tượng cầm súng cao su bắn đạn bi sắt gắn đèn laser, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, trật tự.

Xử lý nghiêm xe khách vi phạm quy định về an toàn giao thông

Xử lý nghiêm xe khách vi phạm quy định về an toàn giao thông

Tai nạn giao thông liên quan đến ô tô chở khách vẫn là một vấn đề nhức nhối, gây ra những hậu quả thương tâm. Lực lượng chức năng đã lên kế hoạch và triển khai tổng kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm về trật tự, an toàn giao thông đối với xe kinh doanh vận tải hành khách.

fb yt zl tw