Cảnh báo chiêu trò mạo danh cán bộ giúp đỡ nạn nhân bị lừa đảo

Nhiều nạn nhận đã bị lừa đảo, nay lại tiếp tục “sập bẫy” người xấu mạo danh cán bộ An ninh mạng hỗ trợ việc thực hiện thu hồi tiền bị lừa đảo.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Công an Hà Nội cho biết, thời gian gần đây, trên mạng facebook xuất hiện nhiều tài khoản giả mạo Phòng An ninh mạng hoặc Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an để hỗ trợ giúp đỡ các nạn nhân bị lừa đảo qua mạng.

Nhiều nạn nhận đã bị lừa đảo, nay lại tiếp tục “sập bẫy” người xấu mạo danh là cán bộ mạng hỗ trợ việc thực hiện thu hồi tiền bị lừa đảo.

Công an khuyến cáo người dân cần cảnh giác với chiêu trò.

Theo đó, đánh vào tâm lí những người từng bị lừa đảo mong muốn lấy lại số tiền đã mất, những người xấu đã mạo danh cán bộ An ninh mạng để hỗ trợ thu hồi tiền lừa đảo.

Với lời sẽ hỗ trợ thu hồi tiền bị lừa với thủ tục nhanh chóng hiệu quả, thủ tục đơn giản, cam kết lấy lại được tiền.

Thay vì đến cơ quan Công an trình báo, người bị lừa lại lên mạng xã hội để nhờ những người giả danh cán bộ An ninh mạng hỗ trợ lấy lại tiền.

Lúc này, nạn nhân được hướng dẫn đóng phí để hỗ trợ hoặc làm nhiệm vụ để rút tiền treo trên hệ thống. Khi có người chuyển tiền, các người lừa đảo thông báo tài khoản bị lỗi và không cho rút tiền về.

Công an Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu bị lừa đảo, người dân cần trình báo cơ quan Công an để giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

Không nên tìm đến các trang mạng xã hội giới thiệu có thể lấy lại tiền bị lừa, tránh để bị mắc bẫy của các đối tượng lừa đảo.

plo.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Còn khó xử lý vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

Còn khó xử lý vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

Thời gian qua, lực lượng quản lý thị trường trong tỉnh đã đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý các vi phạm về quyền sở hữu trí tuệ, giả nhãn hiệu. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường thương mại điện tử phát triển mạnh, nhiều vụ việc vi phạm vẫn tiếp tục xuất hiện với quy mô lớn và ngày càng tinh vi, khiến công tác đấu tranh gặp không ít khó khăn.

Nghiên cứu quy định trừ điểm giấy phép lái xe

Nghiên cứu quy định trừ điểm giấy phép lái xe

Tại Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách lần thứ 5, thảo luận về dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đa số đại biểu nhất trí với dự thảo luật là cấm hành vi điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn; một số đại biểu đề nghị, đưa ra mức giới hạn thấp nhất về nồng độ cồn.

Đánh sập đường dây cho vay nặng lãi xuyên quốc gia

Đánh sập đường dây cho vay nặng lãi xuyên quốc gia

Với “vỏ bọc” các công ty hoạt động trong lĩnh vực cho vay tài chính, Katerynchyk Roman (sinh năm 1986, Quốc tịch Ukraine) cùng đồng bọn đã dụ dỗ hàng nghìn khách hàng cho vay nặng lãi hàng tỷ đồng. Với quyết tâm phá án, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an vất vả nhiều tháng ròng đeo bám và triệt phá đường dây cho vay nặng lãi với thủ đoạn ranh ma, tinh vi trên.

fb yt zl tw