Cảnh báo chiêu trò giả danh công an gọi điện thoại đe dọa tống tiền người dân

Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) vừa kịp thời ngăn chặn một vụ lừa đảo chiếm đoạt của người dân, bằng hình thức giả danh Công an gọi điện thoại đe dọa, tống tiền.

Cụ thể, khoảng 10 giờ sáng 1/3, Công an thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì (Hà Nội) nhận được tin báo của chị P.N.V (sinh năm 1992 ở thôn Hưng Đạo, thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì) về việc bố chị là ông P.V.T (SN: 1970, trú tại: thôn Hưng Đạo, thị trấn Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội) đang có đối tượng tự xưng công an, gọi điện thoại yêu cầu ông chuyển 11 triệu đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, cán bộ Công an thị trấn Tây Đằng cùng chị P.N.V đã khẩn trương có mặt tại nhà ông P.V.T để xác minh vụ việc.

Ông P.V.T cho biết, từ ngày 28/2 ông liên tục nhận được một cuộc gọi đến điện thoại di động của bản thân từ người tự giới thiệu là cán bộ công an. Người này nói ông có liên quan tới một vụ án có liên quan đến đường dây mua bán trái phép chất ma tuý hàng tỷ đồng tại thành phố Hồ Chí Minh, yêu cầu ông chuẩn bị 2 triệu đồng, sau đó là 9 triệu đồng nếu không sẽ bị bắt giữ.

Đến sáng 1/3, ông P.V.T có chuẩn bị giấy tờ và tiền theo yêu cầu đến Quỹ Tín dụng thị trấn Tây Đằng để chuyển tiền cho đối tượng trên.

Biết được thông tin, chị P.N.V là con gái ông P.V.T nhanh chóng thông báo sự việc cho Công an thị trấn Tây Đằng nhờ hỗ trợ.

Sau khi nắm tình hình, Công an thị trấn Tây Đằng đã giải thích rõ cho ông P.V.T về thủ đoạn lừa đảo này, cũng như phương thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các đối tượng lợi dụng mạng viễn thông gây án.

Trước phương thức và thủ đoạn như trên, thời gian qua Công an huyện Ba Vì đã chỉ đạo các Đội nghiệp vụ phối hợp với Công an các xã, thị trấn nhiều lần khuyến cáo người dân cần cảnh giác, không chuyển tiền và cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ qua điện thoại, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Công an huyện Ba Vì khẳng định, để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an xã, thị trấn. Tuyệt đối không có việc gọi điện thoại để yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để được hỗ trợ, giải quyết kịp thời.

Báo Pháp luật

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhức nhối tình trạng vi phạm trật tự giao thông tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế đường bộ Lào Cai

Nhức nhối tình trạng vi phạm trật tự giao thông tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế đường bộ Lào Cai

Cửa khẩu Quốc tế đường bộ Lào Cai mỗi ngày đón hàng nghìn lượt người xuất - nhập cảnh, chủ yếu là cư dân vùng biên và khách du lịch. Tuy nhiên, ngay bên ngoài khu vực cửa khẩu lại tồn tại một thực trạng đáng lo ngại: tình trạng vi phạm trật tự, an toàn giao thông diễn ra phổ biến và chưa được xử lý dứt điểm.

Lào Cai chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại Phình Hồ

Lào Cai chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại Phình Hồ

Khoảng 7 giờ 40 phút, ngày 27/12/2025, trên địa bàn xã Phình Hồ, đoạn đường nối Quốc lộ 32 và Tỉnh lộ 174, xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng do xe ô tô mang biển kiểm soát 29B-614.06 gây ra. Theo báo cáo sơ bộ, vụ việc khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương, xe ô tô bị hư hỏng nặng.

Xảy ra tai nạn nghiêm trọng tại xã Phình Hồ (khu vực Trạm Tấu), tỉnh Lào Cai

Xảy ra tai nạn nghiêm trọng tại xã Phình Hồ (khu vực Trạm Tấu), tỉnh Lào Cai

Khoảng 7 giờ 40 phút, ngày 27/12, tại thôn Mù Thấp (đoạn đường nối Quốc lộ 32 và Tỉnh lộ 174) thuộc địa bàn xã Phình Hồ xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, lật xe ô tô 29 chỗ, biển kiểm soát 29B-614.XX, khiến 09 người chết, 09 người bị thương, xe ô tô bị hư hỏng nặng.

Bắt giữ đối tượng vận chuyển 920 bao thuốc lá nhập lậu

Bắt giữ đối tượng vận chuyển 920 bao thuốc lá nhập lậu

Trong đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng cấm dịp cuối năm, Chi cục Hải quan Khu vực VII đã kịp thời phát hiện và phối hợp bắt giữ một vụ vận chuyển thuốc lá điếu nhập lậu với số lượng lớn tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai.

53 hòa giải viên cơ sở được cập nhật kiến thức pháp luật

53 hòa giải viên cơ sở được cập nhật kiến thức pháp luật

Sáng 26/12, Trung tâm Tư vấn pháp luật và Trợ giúp pháp lý số 2 (Hội Luật gia tỉnh) tổ chức hội nghị cập nhật kiến thức pháp luật cho các tổ hòa giải trên địa bàn xã Mường Khương. Chương trình nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng cường trợ giúp pháp lý cho người nghèo và đối tượng yếu thế” do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ.

Đồng bộ giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông dịp cuối năm

Đồng bộ giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông dịp cuối năm

Dịp cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn. Trước thực tế đó, các lực lượng chức năng và địa phương trong tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm bảo đảm an toàn giao thông, hạn chế tối đa tai nạn trong giai đoạn cao điểm.

Hiến đất mở đường, bảo đảm an toàn và sinh kế lâu dài

Hiến đất mở đường, bảo đảm an toàn và sinh kế lâu dài

Từ thực trạng nhiều lối đi tự phát băng qua đường sắt tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, Nhà nước đã đầu tư xây dựng tuyến đường gom liên thôn, hình thành lối đi chung thay thế. Chủ trương này nhận được sự đồng thuận cao của người dân thôn Bùn 4, xã Bảo Hà, góp phần bảo đảm an toàn giao thông đường sắt và mở ra hướng phát triển kinh tế bền vững cho người dân.

Tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống cháy nổ dịp cuối năm

Tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống cháy nổ dịp cuối năm

Dịp cuối năm, nhu cầu sử dụng điện, gas và các thiết bị sinh nhiệt trong sinh hoạt, sản xuất tăng cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ. Trước thực tế đó, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Lào Cai đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng ngừa cháy nổ trong Nhân dân.

Công an xã Văn Chấn triển khai thâm nhập “3 gặp, 4 biết” trong tuyển chọn nghĩa vụ Công an nhân dân

Công an xã Văn Chấn triển khai thâm nhập “3 gặp, 4 biết” trong tuyển chọn nghĩa vụ Công an nhân dân

Ngày 23/12, Công an xã Văn Chấn phối hợp với UBND xã tổ chức thâm nhập thực tế tại các hộ gia đình có con em đủ điều kiện tham gia nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2025. Đây là bước quan trọng nhằm nắm chắc nguồn tuyển, bảo đảm công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt chất lượng, đúng quy định.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk thông báo tìm người bị hại trong vụ án hình sự (lần thứ hai)

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk thông báo tìm người bị hại trong vụ án hình sự (lần thứ hai)

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đang điều tra vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản ” xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Dự án Hoàng Gia (Công ty Hoàng Gia) theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 12/QĐ-ANĐT-Đ2 ngày 27/6/2025 của Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk, đến nay vụ án đã gia hạn điều tra lần thứ nhất.

fb yt zl tw