Cảnh báo chiêu trò giả danh công an gọi điện thoại đe dọa tống tiền người dân

Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) vừa kịp thời ngăn chặn một vụ lừa đảo chiếm đoạt của người dân, bằng hình thức giả danh Công an gọi điện thoại đe dọa, tống tiền.

Cụ thể, khoảng 10 giờ sáng 1/3, Công an thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì (Hà Nội) nhận được tin báo của chị P.N.V (sinh năm 1992 ở thôn Hưng Đạo, thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì) về việc bố chị là ông P.V.T (SN: 1970, trú tại: thôn Hưng Đạo, thị trấn Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội) đang có đối tượng tự xưng công an, gọi điện thoại yêu cầu ông chuyển 11 triệu đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, cán bộ Công an thị trấn Tây Đằng cùng chị P.N.V đã khẩn trương có mặt tại nhà ông P.V.T để xác minh vụ việc.

Ông P.V.T cho biết, từ ngày 28/2 ông liên tục nhận được một cuộc gọi đến điện thoại di động của bản thân từ người tự giới thiệu là cán bộ công an. Người này nói ông có liên quan tới một vụ án có liên quan đến đường dây mua bán trái phép chất ma tuý hàng tỷ đồng tại thành phố Hồ Chí Minh, yêu cầu ông chuẩn bị 2 triệu đồng, sau đó là 9 triệu đồng nếu không sẽ bị bắt giữ.

Đến sáng 1/3, ông P.V.T có chuẩn bị giấy tờ và tiền theo yêu cầu đến Quỹ Tín dụng thị trấn Tây Đằng để chuyển tiền cho đối tượng trên.

Biết được thông tin, chị P.N.V là con gái ông P.V.T nhanh chóng thông báo sự việc cho Công an thị trấn Tây Đằng nhờ hỗ trợ.

Sau khi nắm tình hình, Công an thị trấn Tây Đằng đã giải thích rõ cho ông P.V.T về thủ đoạn lừa đảo này, cũng như phương thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các đối tượng lợi dụng mạng viễn thông gây án.

Trước phương thức và thủ đoạn như trên, thời gian qua Công an huyện Ba Vì đã chỉ đạo các Đội nghiệp vụ phối hợp với Công an các xã, thị trấn nhiều lần khuyến cáo người dân cần cảnh giác, không chuyển tiền và cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ qua điện thoại, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Công an huyện Ba Vì khẳng định, để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an xã, thị trấn. Tuyệt đối không có việc gọi điện thoại để yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để được hỗ trợ, giải quyết kịp thời.

Báo Pháp luật

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhiều người "sập bẫy" lừa đảo qua không gian mạng vì thủ đoạn ngày càng tinh vi

Nhiều người "sập bẫy" lừa đảo qua không gian mạng vì thủ đoạn ngày càng tinh vi

Tình hình tội phạm lợi dụng không gian mạng, sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản thời gian gần đây tiếp tục diễn biến phức tạp. Với việc liên tục thay đổi "kịch bản" và hành vi ngày càng tinh vi, các đối tượng đã khiến nhiều nạn nhân, trong đó có người dân tại tỉnh Lào Cai "sập bẫy", gây thiệt hại lớn về tài sản và bức xúc trong dư luận.

Khởi tố đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Khởi tố đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Công an xã Trịnh Tường cho biết, Cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Mua bán trái phép chất ma túy” xảy ra tại thôn Bản Lầu, xã Trịnh Tường, tỉnh Lào Cai để điều tra theo thẩm quyền.

Đổi mới tuyên truyền phòng, chống ma túy ở Châu Quế

Đổi mới tuyên truyền phòng, chống ma túy ở Châu Quế

Là địa bàn có đông đồng bào dân tộc thiểu số, xã Châu Quế luôn chú trọng đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền theo hướng sát thực tế, phù hợp với từng nhóm đối tượng. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức và ý thức phòng ngừa ma túy trong Nhân dân, hướng tới mục tiêu xây dựng xã không ma túy trong năm 2026.

Quy Mông: Nỗ lực xây dựng xã không ma túy

Quy Mông: Nỗ lực xây dựng xã không ma túy

Xác định phòng, chống ma túy là nhiệm vụ trọng tâm, lâu dài, xã Quy Mông đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và Nhân dân, triển khai quyết liệt các giải pháp. Qua đó, từng bước đẩy lùi tệ nạn, tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh, hướng tới hoàn thành mục tiêu xây dựng xã không ma túy trong năm 2026.

Hội nghị tập huấn, công bố về đường dây nóng trợ giúp pháp lý “18001233”

Hội nghị tập huấn, công bố về đường dây nóng trợ giúp pháp lý “18001233”

Ngày 2/4, tại hội trường khách sạn Liberty, phường Lào Cai, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn về đường dây nóng trợ giúp pháp lý và ứng dụng trợ giúp pháp lý trên điện thoại di động, đây là hoạt động thuộc Dự án “Tăng cường trợ giúp pháp lý cho người nghèo và đối tượng yếu thế”, giai đoạn 2021 - 2026 do Ngân hàng Thế giới tài trợ.

Siết chặt quản lý an toàn giao thông đường sắt

Siết chặt quản lý an toàn giao thông đường sắt

Trước thực trạng tại điểm giao cắt giữa đường sắt và đường dân sinh trên phạm vi cả nước liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, tỉnh tại Lào Cai đã có nhiều giải pháp đồng bộ, siết chặt trật tự, an toàn giao thông đường sắt trên địa bàn.

Truy đuổi, khống chế tài xế vi phạm nồng độ cồn

Truy đuổi, khống chế tài xế vi phạm nồng độ cồn

Khoảng 13 giờ ngày 30/3/2026, tại Km111+250 Quốc lộ 279 (thuộc thôn Nà Bay, xã Văn Bàn, tỉnh Lào Cai), Tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phát hiện xe ô tô tải biển kiểm soát 30Y-7521 di chuyển theo hướng Bảo Hà - Dương Quỳ có biểu hiện nghi vấn. Khi đến gần chốt kiểm soát, người điều khiển phương tiện bất ngờ quay đầu bỏ chạy.

fb yt zl tw