Cảnh báo bão nhiệt đới sắp tấn công Jamaica và Quần đảo Cayman

Trung tâm Dự báo bão quốc gia tại Miami (Mỹ) vừa thông báo một khối khí ẩm rất lớn đang phát triển ở khu vực Tây Nam Caribe và sẽ mạnh lên trong tuần này, đồng thời đưa ra cảnh báo bão cho Jamaica và Quần đảo Cayman (vùng lãnh thổ hải ngoại của Anh).

Theo trung tâm này, hệ thống thời tiết trên sẽ khiến Cuba và bang Florida (Mỹ), vùng biển phía Bắc Vịnh Mexico hứng chịu mưa lớn trong tuần. Tính đến 16h (theo giờ Mỹ), hệ thống thời tiết này nằm cách thủ đô Kingston, Jamaica 555 km về phía Nam, với sức gió tối đa là 55 km/h. Khối không khí này đang di chuyển theo hướng Đông Bắc với tốc độ 11 km/h.

Trong ngày 4/11, khối khí này sẽ mạnh lên thành bão nhiệt đới với cường độ gia tăng ở mức ổn định. Bão nhiệt đới có sức gió tối đa là 62,8 - 117,5 km/h. Dự báo bão sẽ tiến gần Jamaica vào tối 4/11, Quần đảo Cayman vào ngày 5 và 6/11. Do đó, Trung tâm Dự báo bão quốc gia kêu gọi người dân tại Cuba và quần đảo Florida Keys theo dõi diễn biến của bão.

Dự báo khu vực Tây Caribe sẽ hứng chịu lượng mưa 152mmm, trong khi Jamaica và miền Nam Cuba sẽ ghi nhận lượng mưa lên tới 229mm. Đến giữa tuần, mưa lớn sẽ xuất hiện tại bang Florida và các khu vực lân cận của Đông Nam nước Mỹ.

Theo Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sắc màu cuộc sống: Dùng radar quân sự 'săn' ông già Noel trong đêm Giáng sinh

Sắc màu cuộc sống: Dùng radar quân sự 'săn' ông già Noel trong đêm Giáng sinh

Trong đêm Giáng sinh, khi nhiều em nhỏ vội vã đi ngủ sớm vì sợ ông già Noel “không ghé thăm nếu còn thức”, thì ở một nơi khác, hàng nghìn tình nguyện viên của Bộ Tư lệnh Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ (NORAD) lại miệt mài làm một nhiệm vụ đặc biệt: theo dõi hành trình vòng quanh thế giới của nhân vật đặc biệt này.

Có 2 triệu câu hỏi được gửi tới Tổng thống Nga Putin trong cuộc họp báo cuối năm

Có 2 triệu câu hỏi được gửi tới Tổng thống Nga Putin trong cuộc họp báo cuối năm

Ngày 19/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin tổ chức chương trình giao lưu trực tiếp với người dân kết hợp họp báo lớn cuối năm tại Moscow. Khoảng 2 triệu câu hỏi được gửi tới sự kiện, xoay quanh kinh tế – xã hội, chính sách an sinh, chiến sự Ukraine và các định hướng đối nội, đối ngoại của Nga.

Trí tuệ nhân tạo: Cảnh báo về sự gia tăng thông tin sai lệch do AI

Trí tuệ nhân tạo: Cảnh báo về sự gia tăng thông tin sai lệch do AI

Giám đốc Cơ quan quản lý truyền thông nghe nhìn Maroc (HACA), bà Latifa Akherbach, cảnh báo trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành công cụ chính làm gia tăng tình trạng lan truyền thông tin sai lệch, trong bối cảnh khoảng trống pháp lý và sự chậm trễ của các cơ chế quản lý, đang làm suy giảm niềm tin của công chúng đối với truyền thông.

fb yt zl tw