Canada cấm cài Tiktok vào các thiết bị do chính phủ quản lý

Bắt đầu từ hôm nay, Chính phủ Canada cấm tải phần mềm mạng xã hội Tiktok của Trung Quốc vào các thiết bị do chính phủ quản lý.

Thủ tướng Canada cho biết, quyết định này có thể khiến người dân Canada "suy nghĩ về tính bảo mật dữ liệu của chính họ".

Quyết định này được đưa để đảm bảo an ninh thông tin của chính phủ, sau một đánh giá nội bộ cho thấy Tiktok có các phương pháp thu thập dữ liệu, với quyền truy cập sâu vào dữ liệu điên thoại. Điều này có thể khiến người dùng dễ bị tổn thương trước các cuộc tấn công mạng.

Giới chức Canada cũng đang điều tra Tiktok trước những lo ngại về việc nền tảng này thu thập, sử dụng và tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.

VTV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Niềm tin tất thắng

Niềm tin tất thắng

Kể từ khi ra đời năm 1930, Đảng Cộng sản Việt Nam đã kiên định dẫn dắt và đồng hành cùng dân tộc qua những bước ngoặt lớn của lịch sử - từ đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước, đến công cuộc Đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế sâu rộng.

Mỹ và Venezuela thúc đẩy lộ trình đối thoại song phương

Mỹ và Venezuela thúc đẩy lộ trình đối thoại song phương

Ngày 31/1, đại biện lâm thời của Mỹ tại Venezuela Laura Dogu đã tới thủ đô Caracas, gặp Ngoại trưởng Venezuela Yvan Gil nhằm thảo luận các biện pháp cải thiện quan hệ và giải quyết những bất đồng giữa hai nước, trong bối cảnh căng thẳng song phương có dấu hiệu hạ nhiệt.

Bầu cử Thái Lan: Siết kiểm soát các điểm nóng, điều tra nghi vấn mua bán phiếu bầu

Bầu cử Thái Lan: Siết kiểm soát các điểm nóng, điều tra nghi vấn mua bán phiếu bầu

Trong bối cảnh các cử tri Thái Lan bỏ phiếu bầu sớm ngày 1/2 và bầu cử chính thức ngày 8/2, cuộc đua tổng tuyển cử đang bước vào giai đoạn cao trào. Để đảm bảo cuộc bầu cử công bằng, giới chức Thái Lan đã xác định các điểm nóng cạnh tranh và tăng cường các biện pháp giám sát để ngăn chặn mua bán phiếu bầu.

Hố sâu giàu-nghèo ở Xứ sở Sương mù

Hố sâu giàu-nghèo ở Xứ sở Sương mù

Số người nghèo cùng cực tăng lên mức cao kỷ lục trong 30 năm qua, dù số người nghèo tại nước Anh gần như không đổi. Qua đó, hố ngăn cách giàu nghèo ngày càng thêm rộng, phản chiếu gam trầm trong bức tranh nghèo đói ở Xứ sở Sương mù.

fb yt zl tw