Canada cấm cài Tiktok vào các thiết bị do chính phủ quản lý

Bắt đầu từ hôm nay, Chính phủ Canada cấm tải phần mềm mạng xã hội Tiktok của Trung Quốc vào các thiết bị do chính phủ quản lý.

Thủ tướng Canada cho biết, quyết định này có thể khiến người dân Canada "suy nghĩ về tính bảo mật dữ liệu của chính họ".

Quyết định này được đưa để đảm bảo an ninh thông tin của chính phủ, sau một đánh giá nội bộ cho thấy Tiktok có các phương pháp thu thập dữ liệu, với quyền truy cập sâu vào dữ liệu điên thoại. Điều này có thể khiến người dùng dễ bị tổn thương trước các cuộc tấn công mạng.

Giới chức Canada cũng đang điều tra Tiktok trước những lo ngại về việc nền tảng này thu thập, sử dụng và tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.

VTV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ấn Độ và EU hoàn tất đàm phán thỏa thuận thương mại mang tính bước ngoặt

Ấn Độ và EU hoàn tất đàm phán thỏa thuận thương mại mang tính bước ngoặt

Ấn Độ và Liên minh châu Âu (EU) đã hoàn tất các cuộc đàm phán về hiệp định thương mại tự do, một thỏa thuận mà cả hai bên đều ca ngợi là mang tính lịch sử trong bối cảnh quan hệ với Mỹ đang căng thẳng - trang PTI dẫn lời Thư ký của Bộ trưởng Thương mại Ấn Độ, ông Rajesh Agrawal cho biết.

Chênh lệch nhiệt độ ngày đêm tăng mạnh trên toàn cầu

Chênh lệch nhiệt độ ngày đêm tăng mạnh trên toàn cầu

Một nghiên cứu công bố trên tạp chí khoa học Nature mới đây cho thấy chênh lệch nhiệt độ cực đoan trong thời gian ngắn, đặc biệt là sự thay đổi nhiệt độ lớn trong ngày, đã gia tăng đáng kể trên phạm vi toàn cầu trong những thập kỷ gần đây, nhất là tại các khu vực ở vĩ độ thấp và trung bình – nơi sinh sống của phần lớn dân số thế giới.

fb yt zl tw