Cán bộ có thể làm việc tại trụ sở cũ của Long An và Tây Ninh sau khi sáp nhập

Các cán bộ sẽ được phân bổ làm việc tại cả trụ sở hành chính hiện hữu của tỉnh Tây Ninh và trung tâm hành chính mới tại thành phố Tân An.

Tỉnh Tây Ninh sẽ sáp nhập cùng Long An với trung tâm chính trị đặt tại TP Tân An (tỉnh Long An) hiện nay. Ảnh: Tiến Nguyễn

Tỉnh Tây Ninh sẽ sáp nhập cùng Long An với trung tâm chính trị đặt tại TP Tân An (tỉnh Long An) hiện nay. Ảnh: Tiến Nguyễn

Theo đề án, tỉnh mới sau sáp nhập sẽ mang tên Tây Ninh, với trung tâm hành chính – chính trị đặt tại thành phố Tân An (tỉnh Long An hiện nay). Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình chuyển tiếp diễn ra thuận lợi, đồng thời giảm bớt khó khăn trong việc đi lại và sinh hoạt của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, sẽ có phương án bố trí nhân sự làm việc song song tại cả trụ sở hành chính hiện tại của tỉnh Tây Ninh và trung tâm hành chính mới.

Việc phân bổ lực lượng được tính toán dựa trên điều kiện hạ tầng công nghệ thông tin, mức độ chuyển đổi số, và đặc điểm địa bàn. Đây được xem là bước đi hợp lý trong bối cảnh hợp nhất, vừa duy trì hiệu quả bộ máy, vừa bảo đảm sự ổn định tâm lý cho đội ngũ công chức trong giai đoạn đầu.

Trong nhiều năm qua, Long An và Tây Ninh đều là những địa phương năng động, giữ vai trò quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Cả hai tỉnh sở hữu vị trí chiến lược, kết nối với TPHCM và các tỉnh biên giới Campuchia, có lợi thế phát triển cả công nghiệp lẫn nông nghiệp công nghệ cao.

Long An có vị trí cửa ngõ vùng Đồng bằng sông Cửu Long, tiếp giáp nhiều tỉnh, thành lớn và được xem là "cầu nối" kinh tế giữa các vùng miền. Tỉnh này đã phát triển mạnh hệ thống khu công nghiệp, hạ tầng giao thông, thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước.

Tây Ninh cũng đang vươn lên mạnh mẽ nhờ hệ thống giao thông được cải thiện, đặc biệt là các tuyến đường kết nối trực tiếp với Long An như ĐT 822, ĐT 823, ĐT 825 – đóng vai trò then chốt trong chuỗi cung ứng và lưu thông hàng hóa giữa hai địa phương.

Bên cạnh đó, Tây Ninh sở hữu nhiều tiềm năng phát triển du lịch nhờ các điểm đến nổi bật như Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, Tòa Thánh Cao Đài, hồ Dầu Tiếng, khu du lịch núi Bà Đen,... cùng các di tích văn hóa – lịch sử có giá trị.

Việc hợp nhất hai tỉnh sẽ mở rộng không gian phát triển, nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn lực, tăng tính đồng bộ trong quy hoạch hạ tầng kỹ thuật và xã hội, từ đó tạo đòn bẩy mạnh mẽ cho tăng trưởng kinh tế vùng. Đồng thời, mô hình này kỳ vọng sẽ nâng cao chất lượng sống cho người dân, đưa tỉnh Tây Ninh mới trở thành trung tâm phát triển năng động ở phía Nam.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xuất nhập khẩu biên giới phía Bắc sôi động trở lại, tín hiệu tăng trưởng tích cực đầu năm

Xuất nhập khẩu biên giới phía Bắc sôi động trở lại, tín hiệu tăng trưởng tích cực đầu năm

Ngay trong những ngày làm việc đầu tiên sau Tết Bính Ngọ 2026, hoạt động xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu phía Bắc đã tăng tốc trở lại. Lượng xe hàng, tờ khai và kim ngạch hàng hoá tại Lạng Sơn, Lào Cai và Móng Cái (Quảng Ninh) tăng mạnh, tạo khí thế tích cực cho thương mại biên giới những tháng đầu năm.

Giá vàng ngày 25/2: Vàng miếng, vàng nhẫn trong nước vượt 185 triệu đồng/lượng sát ngày Vía Thần tài

Giá vàng ngày 25/2: Vàng miếng, vàng nhẫn trong nước vượt 185 triệu đồng/lượng sát ngày Vía Thần tài

Giá vàng thế giới hôm nay (25/2) quay đầu giảm xuống giao dịch ở mức 5.179 USD/ounce sau khi tăng vượt mức 5.200 USD khi căng thẳng địa chính trị gia tăng tại Trung Đông thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn vào kim loại quý. Trong nước, giá vàng miếng SJC tiếp đà tăng trước ngày Vía Thần tài, bán ra ở mức 185,3 triệu đồng/lượng.

Phường Lào Cai: Trao 13.000 cây quế giống hỗ trợ hội viên nông dân khó khăn

Phường Lào Cai: Trao 13.000 cây quế giống hỗ trợ hội viên nông dân khó khăn

Sáng 24/02, Hội Chữ thập đỏ, Hội Nông dân phường Lào Cai phối hợp với Câu lạc bộ tình nguyện viên Trái tim nhân ái tỉnh Lào Cai tổ chức Chương trình phát động Tết trồng cây gắn với hoạt động trao hỗ trợ cây giống cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Cốc Lầy. Dự chương trình có đồng chí Hà Thị Ngoan - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai.

Kiểm soát thị trường, an toàn thực phẩm dịp lễ hội đầu Xuân

Kiểm soát thị trường, an toàn thực phẩm dịp lễ hội đầu Xuân

Mùa Xuân là mùa của lễ hội, người dân nô nức du xuân, trẩy hội, dâng hương tại các đền, chùa và điểm du lịch trên cả nước. Không khí rộn ràng tại các lễ hội, điểm du lịch kéo theo nhu cầu tiêu dùng tăng mạnh, từ thực phẩm, nước giải khát, đồ lễ, hàng lưu niệm đến các dịch vụ ăn uống, lưu trú.

Đảng lãnh đạo, lòng dân đồng thuận, chính quyền quyết tâm

Chống ngập ven sông Hồng: Đảng lãnh đạo, lòng dân đồng thuận, chính quyền quyết tâm

Từ những chuyến khảo sát thực tế của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Việt Hùng tại các điểm xung yếu, một dự án mang tính lịch sử với tổng mức đầu tư gần 14.000 tỷ đồng đã được định hình. Dự án “Khắc phục, xử lý tình trạng ngập, úng ven sông Hồng khu vực trung tâm tỉnh Lào Cai và vùng phụ cận” không chỉ là công trình hạ tầng trọng điểm, mà còn là minh chứng cho sự thống nhất giữa ý Đảng và lòng dân trong cuộc chiến trị thủy, kiến tạo tương lai.

Xây dựng chuỗi cung ứng nông sản an toàn

Xây dựng chuỗi cung ứng nông sản an toàn

Trong bối cảnh thị trường ngày càng đặt ra yêu cầu khắt khe về chất lượng, truy xuất nguồn gốc và an toàn thực phẩm, sản xuất nông nghiệp theo chuỗi cung ứng khép kín không còn là lựa chọn mà đã trở thành xu thế tất yếu. Tại Lào Cai, các chuỗi cung ứng nông sản an toàn đang từng bước hình thành, tạo nền tảng cho phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Lao động "nhảy việc" sau Tết không nhiều

Lao động "nhảy việc" sau Tết không nhiều

Theo Bộ Nội vụ, tình hình lao động "nhảy việc" sau Tết không nhiều do các doanh nghiệp đã quan tâm đến chính sách thu hút, hỗ trợ người lao động từ trước Tết, tỷ lệ lao động trở lại làm việc sau Tết trên 95%.

fb yt zl tw