Cán bộ có thể làm việc tại trụ sở cũ của Long An và Tây Ninh sau khi sáp nhập

Các cán bộ sẽ được phân bổ làm việc tại cả trụ sở hành chính hiện hữu của tỉnh Tây Ninh và trung tâm hành chính mới tại thành phố Tân An.

Tỉnh Tây Ninh sẽ sáp nhập cùng Long An với trung tâm chính trị đặt tại TP Tân An (tỉnh Long An) hiện nay. Ảnh: Tiến Nguyễn

Tỉnh Tây Ninh sẽ sáp nhập cùng Long An với trung tâm chính trị đặt tại TP Tân An (tỉnh Long An) hiện nay. Ảnh: Tiến Nguyễn

Theo đề án, tỉnh mới sau sáp nhập sẽ mang tên Tây Ninh, với trung tâm hành chính – chính trị đặt tại thành phố Tân An (tỉnh Long An hiện nay). Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình chuyển tiếp diễn ra thuận lợi, đồng thời giảm bớt khó khăn trong việc đi lại và sinh hoạt của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, sẽ có phương án bố trí nhân sự làm việc song song tại cả trụ sở hành chính hiện tại của tỉnh Tây Ninh và trung tâm hành chính mới.

Việc phân bổ lực lượng được tính toán dựa trên điều kiện hạ tầng công nghệ thông tin, mức độ chuyển đổi số, và đặc điểm địa bàn. Đây được xem là bước đi hợp lý trong bối cảnh hợp nhất, vừa duy trì hiệu quả bộ máy, vừa bảo đảm sự ổn định tâm lý cho đội ngũ công chức trong giai đoạn đầu.

Trong nhiều năm qua, Long An và Tây Ninh đều là những địa phương năng động, giữ vai trò quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Cả hai tỉnh sở hữu vị trí chiến lược, kết nối với TPHCM và các tỉnh biên giới Campuchia, có lợi thế phát triển cả công nghiệp lẫn nông nghiệp công nghệ cao.

Long An có vị trí cửa ngõ vùng Đồng bằng sông Cửu Long, tiếp giáp nhiều tỉnh, thành lớn và được xem là "cầu nối" kinh tế giữa các vùng miền. Tỉnh này đã phát triển mạnh hệ thống khu công nghiệp, hạ tầng giao thông, thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước.

Tây Ninh cũng đang vươn lên mạnh mẽ nhờ hệ thống giao thông được cải thiện, đặc biệt là các tuyến đường kết nối trực tiếp với Long An như ĐT 822, ĐT 823, ĐT 825 – đóng vai trò then chốt trong chuỗi cung ứng và lưu thông hàng hóa giữa hai địa phương.

Bên cạnh đó, Tây Ninh sở hữu nhiều tiềm năng phát triển du lịch nhờ các điểm đến nổi bật như Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, Tòa Thánh Cao Đài, hồ Dầu Tiếng, khu du lịch núi Bà Đen,... cùng các di tích văn hóa – lịch sử có giá trị.

Việc hợp nhất hai tỉnh sẽ mở rộng không gian phát triển, nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn lực, tăng tính đồng bộ trong quy hoạch hạ tầng kỹ thuật và xã hội, từ đó tạo đòn bẩy mạnh mẽ cho tăng trưởng kinh tế vùng. Đồng thời, mô hình này kỳ vọng sẽ nâng cao chất lượng sống cho người dân, đưa tỉnh Tây Ninh mới trở thành trung tâm phát triển năng động ở phía Nam.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Làng Trực Bình "canh” đào nở đúng dịp Tết

Làng Trực Bình "canh” đào nở đúng dịp Tết

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến tết Nguyên đán Bính Ngọ. Những ngày này, nông dân tổ dân phố Trực Bình (làng đào Trực Bình), phường Nam Cường đang tất bật chăm sóc, áp dụng các kỹ thuật để "canh” đào nở đúng dịp Tết, đáp ứng nhu cầu của người dân. 

Hiệu quả chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa tại Lào Cai

Hiệu quả chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa tại Lào Cai

Những năm qua, Lào Cai đã tích cực triển khai Nghị định số 112/2024/NĐ-CP ngày 11/9/2024 của Chính phủ quy định chi tiết về đất trồng lúa, theo đó tỉnh đã chuyển đổi cây trồng, vật nuôi trên đất trồng lúa và các diện tích đất kém hiệu quả, nhằm nâng cao giá trị sản xuất, tăng thu nhập cho người dân. 

"Thủ phủ" nhất chi mai vào vụ Tết

"Thủ phủ" nhất chi mai vào vụ Tết

Những ngày cuối năm, trong các nhà vườn ở phường Sa Pa và xã Tả Phìn (những địa bàn thuộc thị xã Sa Pa cũ) không khí sản xuất đã trở nên tất bật hơn bao giờ hết. Đây được xem là “thủ phủ” của hoa nhất chi mai trên địa bàn tỉnh Lào  Cai, nơi mỗi dịp Tết Nguyên đán có thể cung ứng ra thị trường hàng chục nghìn gốc mai lớn nhỏ, đủ dáng, thế phục vụ nhu cầu chơi hoa ngày Tết của người dân trong và ngoài tỉnh.

Tạo lợi thế cạnh tranh cho ngành lúa gạo Việt

Tạo lợi thế cạnh tranh cho ngành lúa gạo Việt

Theo thống kê của Cục Hải quan, năm 2025 xuất khẩu gạo cả nước đạt hơn 8 triệu tấn, kim ngạch khoảng 4,1 tỷ USD, giảm 10,8% về khối lượng và giảm 27,6% về giá trị so với cùng kỳ năm 2024. Nguyên nhân là do nhu cầu và giá gạo thế giới đều giảm sâu trong khi cạnh tranh gia tăng từ các quốc gia xuất khẩu.

AI định hình lại thị trường lao động

AI định hình lại thị trường lao động

Thị trường lao động ngành công nghệ thông tin Việt Nam năm 2026 đang bước vào giai đoạn cạnh tranh khốc liệt và sàng lọc chất lượng nhân sự. Doanh nghiệp ưu tiên thực lực, kỹ năng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và kinh nghiệm thực tế, đặt ra thách thức lớn đối với sinh viên và lao động công nghệ.

Việt Nam sẽ chính thức chuyển sang sử dụng xăng sinh học từ 1/6/2026

Việt Nam sẽ chính thức chuyển sang sử dụng xăng sinh học từ 1/6/2026

Từ ngày 1/6, Việt Nam sẽ chính thức chuyển sang sử dụng xăng sinh học E5 và E10 theo lộ trình đã được Chính phủ và các bộ, ngành chuẩn bị trong nhiều năm. Việc triển khai được khẳng định đã sẵn sàng cả về hành lang pháp lý, hạ tầng kỹ thuật và sự đồng thuận của cộng đồng doanh nghiệp, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.

Sản phẩm OCOP sẵn sàng phục vụ thị trường Tết

Sản phẩm OCOP sẵn sàng phục vụ thị trường Tết

Còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, không khí sản xuất tại các cơ sở OCOP trên địa bàn tỉnh trở nên khẩn trương, nhộn nhịp. Từ những bếp sấy đỏ lửa đến các xưởng chế biến hoạt động hết công suất, các chủ thể OCOP chủ động tăng sản lượng, hoàn thiện mẫu mã, nâng cao chất lượng, sẵn sàng đưa đặc sản địa phương ra thị trường Tết - mùa tiêu thụ lớn nhất trong năm.

Đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế số

Đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế số

Nhằm mang lại các sản phẩm, dịch vụ tiện ích cho người dân, doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế số, ngành ngân hàng tỉnh Lào Cai đã sớm vào cuộc triển khai Nghị quyết 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị với tinh thần quyết liệt, đồng bộ, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm.

Hàng Tết về bản xa

Hàng Tết về bản xa

Dù chi phí vận chuyển cao, thời tiết khắc nghiệt, giao thông khó khăn nhưng các doanh nghiệp vẫn đang tích cực đưa hàng hóa đến các chợ phiên, cửa hàng tạp hóa ở thôn, bản xa nhất để đảm bảo nguồn cung hàng hóa, ổn định thị trường, giúp đồng bào vùng cao yên tâm sắm tết.

Lào Cai nở rộ mô hình nông nghiệp xanh

Lào Cai nở rộ mô hình nông nghiệp xanh

Chung tay cùng tỉnh Lào Cai hiện thực hóa mục tiêu phát triển “xanh, hài hoà, bản sắc và hạnh phúc”, nhiều nông dân tỉnh Lào Cai đã chủ động xây dựng các mô hình nông nghiệp xanh. Qua đó, góp phần hình thành nền nông nghiệp hiện đại, bền vững, thân thiện với môi trường và gia tăng giá trị kinh tế.

Xuân Quang phát động ủng hộ Quỹ Xây dựng nông thôn mới năm 2026

Xuân Quang phát động ủng hộ Quỹ Xây dựng nông thôn mới năm 2026

Chiều 15/1, xã Xuân Quang đã tổ chức lễ phát động ủng hộ Quỹ Xây dựng nông thôn mới năm 2026, nhằm huy động nguồn lực xã hội để hoàn thiện các tiêu chí còn thiếu và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt, hướng tới mục tiêu xây dựng nông thôn mới “Xanh - Hài hòa - Hạnh phúc”.

fb yt zl tw