
Trước đó, đêm 13/7, do mưa lớn kéo dài, tại thôn Khe Qué, xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai đã xảy ra sạt lở đất làm sập đổ hoàn toàn 2 nhà dân, ước tính thiệt hại khoảng 3 tỷ đồng.
Thời điểm trên, đất đá trên taluy phía sau đồi nhà anh Vũ Văn H (sinh năm 1989, ở thôn Khe Qué, xã Xuân Ái) bất ngờ đổ sập, vùi lấp căn nhà xây cấp 4 của gia đình và ngôi nhà gỗ của gia đình anh Vũ Văn L (sinh năm 2001). Vụ sạt lở khiến 2 người chết, 3 người bị thương.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại tá Đặng Quốc Đồng, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo địa phương đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các lực lượng, phương tiện tìm kiếm người bị nạn; khẩn trương ứng cứu, kịp thời đưa người bị thương đi sơ cứu, bảo đảm an toàn tính mạng của người dân.





Hiện nay, thời tiết tại Xuân Ái hiện không mưa, các lực lượng đang khẩn trương phá dỡ phần nhà bị hư hỏng nặng và dọn dẹp để giúp các hộ dân sớm ổn định cuộc sống.