Campuchia và Thái Lan thúc đẩy hợp tác xuyên biên giới

Campuchia và Thái Lan quyết tâm tạo mọi điều kiện để các tỉnh giáp biên giữa hai nước tăng cường hợp tác ngày càng chặt chẽ.

Theo kết quả Hội nghị Tỉnh trưởng các tỉnh giáp biên Campuchia - Thái Lan do Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng bộ Nội vụ Campuchia Sar Sokha và Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng bộ Nội vụ Thái Lan Anutin Charnvirakul đồng chủ trì vào ngày 24/10, hai bên đã cam kết tăng cường công tác phòng ngừa, trấn áp tội phạm xuyên quốc gia và tạo điều kiện hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại và trao đổi nhân dân giữa hai nước.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Campuchia Sar Sokha và người đồng cấp Thái Lan đã đánh giá cao hai bên đã nỗ lực thúc đẩy quan hệ giữa hai nước thông qua hoạt động trao đổi thông tin, đoàn đại biểu và gặp gỡ giải quyết các vấn đề phát sinh.

Hai bên cũng trao đổi về một số vấn đề khác như: người lao động Campuchia làm việc tại Thái Lan, công tác xuất nhập khẩu song phương, thúc đẩy hợp tác giải quyết các vấn đề vướng mắc nhanh chóng và hiệu quả…

Hai bên bày tỏ hy vọng và tin tưởng rằng thông qua hội nghị lần này, quan hệ hợp tác giữa hai nước và các tỉnh biên giới hai nước sẽ được củng cố và phát triển hơn nữa trên các lĩnh vực an ninh, thương mại và du lịch.

Trước đó, trong cuộc gặp với Thủ tướng Campuchia Hun Manet, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng bộ Nội vụ Thái lan Anutin Charnvirakul đã nhấn mạnh cam kết của Bangkok thúc đẩy hợp tác với Campuchia trên mọi lĩnh vực, tin tưởng rằng quan hệ ngoại giao, quân sự và kinh tế xuyên biên giới chặt chẽ sẽ đảm bảo sự hợp tác thành công giữa hai nước.

Theo vov.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Anh chi 650 triệu bảng hỗ trợ người dùng xe điện

Anh chi 650 triệu bảng hỗ trợ người dùng xe điện

Từ ngày 16/7, những người ở Anh mua xe điện (EV) có giá dưới 37.000 bảng sẽ được giảm giá tối đa 3.750 bảng (khoảng 5.037 USD) theo chương trình trợ giá của chính phủ nhằm thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng và hỗ trợ mục tiêu phát thải ròng bằng 0.

Cuba: Nguồn thức ăn chăn nuôi từ ruồi lính đen

Cuba: Nguồn thức ăn chăn nuôi từ ruồi lính đen

Tại một ngôi làng nhỏ ngoại ô thủ đô La Habana, bác sĩ Yodermis Díaz, 51 tuổi bắt đầu ngày mới bên những lồng ấp ruồi lính đen (tên khoa học Hermetia illucens), loài côn trùng có giá trị dinh dưỡng cao đang được nuôi để làm thức ăn cho cá và vật nuôi.

EU đẩy mạnh bảo vệ trẻ vị thành niên trong môi trường trực tuyến

EU đẩy mạnh bảo vệ trẻ vị thành niên trong môi trường trực tuyến

Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố các hướng dẫn mới nhằm bảo vệ trẻ vị thành niên trên nền tảng số, đồng thời giới thiệu nguyên mẫu ứng dụng xác minh tuổi phù hợp với Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số (DSA). Đây là bước đi quan trọng, phản ánh cam kết mạnh mẽ của Liên minh châu Âu (EU) trong việc tạo dựng một môi trường trực tuyến an toàn, lành mạnh và phù hợp hơn cho trẻ em, thanh thiếu niên.

Thái Lan hoãn thực hiện thu phí nhập cảnh đến đầu năm 2026

Thái Lan hoãn thực hiện thu phí nhập cảnh đến đầu năm 2026

Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan ngày 14/7 cho biết sẽ hoãn thực hiện kế hoạch thu phí nhập cảnh vào nước này đến đầu năm 2026. Động thái được đưa ra trong bối cảnh ngành du lịch của quốc gia Đông Nam Á này đang đối mặt với tình trạng doanh thu sụt giảm chủ yếu do lượng du khách từ Trung Quốc giảm.

Cháy rừng tại nhiều nơi ở Nga do nắng nóng

Cháy rừng tại nhiều nơi ở Nga do nắng nóng

Ngày 14/7, Chính quyền Vùng liên bang Krasnoyarsk đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại một số khu rừng do thời tiết khô nóng và dông bão mạnh. Người dân được khuyến cáo hạn chế lưu trú tại các khu rừng này và cũng giới hạn số lượng xe cộ ra vào.

Hàn Quốc thử nghiệm trực thăng tấn công trên biển

Hàn Quốc thử nghiệm trực thăng tấn công trên biển

Ngày 14/7, Cơ quan Quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) đã thử nghiệm thành công hoạt động bắn đạn thật của trực thăng tấn công tự chế tạo ở trong nước, động thái được kỳ vọng sẽ tăng cường sức mạnh không quân của lực lượng thủy quân lục chiến.

fb yt zl tw