Campuchia tuyên bố không dung thứ đối với hoạt động "du lịch ma túy"

Cơ quan chức năng về phòng chống ma túy tại Campuchia vừa lên tiếng phản bác mạnh mẽ những cáo buộc cho rằng, nước này là một điểm đến về “du lịch ma túy”.

Phó Tổng thư ký kiêm Phát ngôn viên Cơ quan quốc gia về Phòng chống ma túy (NACD) của Campuchia đã khẳng định với báo giới vào ngày 11/10 rằng Campuchia không phải là một điểm “du lịch ma túy”.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thay vào đó, Campuchia có hệ thống luật pháp chặt chẽ và lực lượng chức năng đồng bộ nhằm trấn áp mọi hành động liên quan đến mua bán, sản xuất, tàng trữ và sử dụng ma túy. Bất kỳ người nước ngoài nào đến Campuchia cũng cần nắm rõ thông điệp rằng, đất nước Chùa Tháp không dung thứ bất kỳ hành động sử dụng ma túy nào, dù là cần sa, ma túy đá, ma túy tổng hợp, thuốc lắc, hay heroin.

Trung tướng Yuthea nêu bật rằng, đến thời điểm này trong năm 2024, cơ quan chức năng chưa phát hiện được bất kỳ cơ cơ sở sản xuất ma túy nào trong nước, đánh dấu bước chuyển biến tích cực trong cuộc chiến chống ma túy. Ông khẳng định: "Có thể nói đến năm 2024, đã không còn tình trạng chế biến xử lý ma túy bên trong lãnh thổ Campuchia như những năm trước".

Tuy nhiên người phát ngôn cơ quan phòng chống ma túy của Campuchia cũng bày tỏ lo ngại về tình trạng buôn lậu ma túy vẫn tiếp diễn từ khu vực Tam giác vàng, đặt ra những thách thức đối với Campuchia do sự gần gũi về địa lý và tính chất phức tạp của cuộc chiến chống buôn lậu ma túy tại khu vực.

Người phát ngôn Bộ Du lịch Campuchia ông Top Sopheak cho biết, bộ này cũng đang nỗ lực chuyển tải thông điệp đến du khách quốc tế rằng Campuchia không phải là điểm đến về du lịch ma túy. Thay vào đó, nét hấp dẫn của Campuchia là văn hóa, cảnh quan thiên nhiên và di sản lịch sử.

Trong 8 tháng tính từ đầu năm nay, cơ quan chức năng Campuchia đã bắt giữ hơn 17 500 đối tượng liên quan đến ma túy, tăng 42% so với cùng kỳ năm 2023. Trong số này có 550 đối tượng là người nước ngoài, thuộc 15 quốc gia khác nhau.

Theo vov.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Các thành viên OPEC+ chưa có ý định 'nối gót' UAE

Các thành viên OPEC+ chưa có ý định 'nối gót' UAE

Nga cho biết không có kế hoạch rời khỏi liên minh với Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), còn gọi là OPEC+, sau khi Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) bất ngờ quyết định rút khỏi tổ chức này, làm dấy lên nghi ngại về tương lai của liên minh trong bối cảnh nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn nghiêm trọng do cuộc xung đột Trung Đông.

Thủ tướng Nhật Bản sắp thăm Việt Nam: Bốn trụ cột và thông điệp chiến lược

Thủ tướng Nhật Bản sắp thăm Việt Nam: Bốn trụ cột và thông điệp chiến lược

Trong chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Takaichi Sanae đến Việt Nam từ ngày 1 - 3/5, Nhật Bản mong muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong bốn lĩnh vực then chốt. Nhà lãnh đạo Nhật Bản dự kiến sẽ có bài phát biểu quan trọng để nêu tầm nhìn chiến lược đối với khu vực trong tình hình mới.

Khủng hoảng năng lượng toàn cầu mở đường cho tham vọng xanh của Trung Quốc

Khủng hoảng năng lượng toàn cầu mở đường cho tham vọng xanh của Trung Quốc

Cuộc chiến giữa Mỹ và Iran đang tạo ra một cú sốc năng lượng mới, nhưng đồng thời cũng thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang năng lượng tái tạo trên toàn cầu. Xu hướng này sẽ mang lại lợi thế lớn cho Trung Quốc, quốc gia đang giữ vị trí dẫn đầu trong chuỗi cung ứng công nghệ xanh và xe điện.

Bản sắc Việt trong tim

Bản sắc Việt trong tim

Ở nhiều nơi trên thế giới, từ Thái Lan, Hàn Quốc đến những địa bàn xa xôi như Canada, cộng đồng người Việt Nam vẫn cùng hướng về cội nguồn mỗi dịp tháng Ba âm lịch bằng một nghi lễ thiêng liêng. Sự lan tỏa của nghi lễ ấy, vượt qua khoảng cách địa lý và khác biệt môi trường sống, đã trở thành mạch kết nối bền bỉ, nuôi dưỡng sức mạnh nội sinh của dân tộc trong suốt hành trình phát triển.

Nhật Bản sơ tán hơn 3.200 người do cháy rừng

Nhật Bản sơ tán hơn 3.200 người do cháy rừng

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, chính quyền tỉnh Iwate ở vùng Đông Bắc nước này đã kêu gọi hơn 3.200 người dân sơ tán trong khi hàng nghìn lính cứu hỏa đang căng mình đối phó với các vụ cháy rừng tại địa phương.

Dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp

Dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp

Ngày 22/4 tại Công viên Montreau (thành phố Montreuil, ngoại ô Paris, Pháp), Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ngô Lê Văn đã tham dự và phát biểu tại lễ dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dịp đoàn công tác Việt Nam có mặt tại Pháp tham dự Kỳ họp lần thứ 224 của Hội đồng Chấp hành Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO).

Cuba đẩy mạnh cải cách hành chính

Cuba đẩy mạnh cải cách hành chính

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel tuyên bố Chính phủ nước này sẽ thực hiện một kế hoạch cải cách trước giữa năm nay để giảm bớt thủ tục hành chính nhà nước và định nghĩa lại vai trò của các đô thị trong bối cảnh kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn và chịu tác động từ các biện pháp của Mỹ.

fb yt zl tw