Campuchia thắt chặt quản lý drone sau âm mưu ám sát ông Hun Sen

Chính phủ Campuchia đã yêu cầu người sử dụng phải đăng ký các thiết bị bay không người lái (hay còn gọi là drone) với cảnh sát địa phương, sau khi cơ quan chức năng ngăn chặn một âm mưu sử dụng loại thiết bị này để tấn công nơi ở của Chủ tịch Thượng viện Hun Sen.

Campuchia thắt chặt quản lý thiết bị bay không người lái sau âm mưu ám sát ông Hun Sen. Ảnh minh họa

Campuchia thắt chặt quản lý thiết bị bay không người lái sau âm mưu ám sát ông Hun Sen. Ảnh minh họa

Người sử dụng thiết bị bay không người lái phải đủ 18 tuổi trở lên, và chỉ được phép hoạt động trong khoảng từ 6h sáng đến 6h chiều. Các hoạt động sử dụng thiết bị bay không người lái vào ban đêm cần có giấy phép riêng.

Ngoài ra, thông tư cũng nêu rõ phải xin giấy phép cho việc sử dụng nhóm từ 5 thiết bị bay không người lái trở lên, bên cạnh quy định về việc cấm cho bay tại những khu vực quan trọng có kèm cảnh báo, trong đó có nội dung về việc cấm sử dụng trong bán kính 3km của các sân bay quân sự và dân sự.

Thông tư nhấn mạnh, bất kỳ tổ chức và cá nhân nào sử dụng quản lý, sở hữu và sử dụng thiết bị bay không người lái không tuân thủ những quy định trên sẽ phải chịu các hình phạt nghiêm khắc theo luật pháp hiện hành.

Quyết định trên được Chính phủ Campuchia đưa ra sau khi Chủ tịch Thượng viện Hun Sen hôm 11/2 tuyên bố rằng các cơ quan an ninh nước này mới đây đã vô hiệu hóa một âm mưu tiến hành tấn công bằng thiết bị bay không người lái vào nhà riêng của ông ở thành phố Takhmao, thuộc tỉnh Kandal, ngoại ô thủ đô Phnom Penh.

Theo vov.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hành động quân sự bất ngờ của IRGC sau khi Tổng thống Iran xin lỗi các nước láng giềng

Hành động quân sự bất ngờ của IRGC sau khi Tổng thống Iran xin lỗi các nước láng giềng

Báo cáo từ nhiều cơ quan truyền thông như AP, NPR và Euronews xác nhận rằng tên lửa đạn đạo và thiết bị bay không người lái (UAV) của Iran tiếp tục tấn công các mục tiêu trên khắp vùng Vịnh ngay cả sau khi Tổng thống Masoud Pezeshkian gửi lời xin lỗi tới các nước láng giềng bị cuốn vào chiến dịch trả đũa của Tehran.

Tổng thống Mỹ để ngỏ khả năng gửi binh sĩ tới Iran

Tổng thống Mỹ để ngỏ khả năng gửi binh sĩ tới Iran

Ngày 8/3 (giờ Việt Nam), trả lời phỏng vấn truyền thông quốc tế, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, quân đội nước này “có khả năng” được triển khai trên bộ tại Iran khi cuộc chiến tiếp diễn, nhưng nhấn mạnh điều đó chỉ có thể xảy ra nếu có “lý do rất chính đáng

Lần đầu gan lợn cứu sống người đàn ông chờ ghép tạng

Lần đầu gan lợn cứu sống người đàn ông chờ ghép tạng

Theo Nature, một người đàn ông 56 tuổi bị suy gan đã trở thành bệnh nhân sống đầu tiên được kết nối phẫu thuật với một lá gan lợn biến đổi gen. Nhờ thiết bị lọc máu ngoài cơ thể sử dụng lá gan động vật này, bệnh nhân đã duy trì được sự sống trong vài ngày cho đến khi nhận được gan người hiến tặng.

Mỹ tuyên bố không giới hạn thời gian chiến sự với Iran

Mỹ tuyên bố không giới hạn thời gian chiến sự với Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông không đặt “bất kỳ giới hạn thời gian nào” đối với cuộc chiến với Iran trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông tiếp tục leo thang và gây tác động lan rộng tới giao thông hàng không, thị trường năng lượng cũng như hoạt động hỗ trợ và sơ tán công dân nước ngoài.

fb yt zl tw