Campuchia miễn phí tiền ăn, ở cho các đoàn thể thao dự SEA Games 32

Chủ nhà Campuchia sẽ không thu phí dịch vụ ăn uống và lưu trú đối với tất cả các đoàn thể thao tranh tài tại SEA Games 32.

Bộ trưởng Bộ Du lịch Campuchia Thong Khon đã ký quyết định về việc không thu phí dịch vụ ăn uống và lưu trú đối với tất cả các đoàn thể thao tranh tài tại SEA Games 32.

Cụ thể, quyết định từ Campuchia nêu rõ: "SEA Games 32 đang bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng để hướng tới kỳ Đại hội thành công tốt đẹp. Ủy ban Olympic Campuchia không thu phí ăn, ở và giao thông đi lại đối với các đoàn thể thao dự SEA Games 32".

Chủ nhà Campuchia miễn phí toàn bộ tiền ăn, ở cho các đoàn dự SEA Games 32.

Cũng theo quyết định được công bố, các quy tắc và quy định liên quan đến hạn, thời gian lưu trú sẽ được giữ nguyên. Vương quốc Campuchia cam kết tiếp đón các Đoàn thể thao tham dự Đại hội và khách quốc tế với một tình láng giềng, đoàn kết, hữu nghị.

Thời gian qua, nước chủ nhà Campuchia đã có nhiều động thái trong việc chuẩn bị cho lần đầu tiên tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Ngoài SEA Games 32, chủ nhà Campuchia cũng hướng tới việc tổ chức ASEAN Para Games 2023. Nước chủ nhà quyết tâm đảm bảo hai sự kiện thể thao lịch sử diễn ra thành công.

Trước đó, Campuchia cũng miễn phí bản quyền truyền hình cho tất cả các nước tham dự SEA Games 32. Ngoài ra, Campuchia cũng không bán vé vào xem tất cả các sự kiện liên quan đến Đại hội, bao gồm cả bóng đá. Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia cũng đưa ra quyết định học sinh ở cả các trường công lập và tư thục sẽ được nghỉ từ ngày 20/4 đến 18/5.

Kinh tế và Đô thị

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sôi nổi Lễ phát động Ngày chạy Olympic tỉnh Lào Cai năm 2026

Sôi nổi Lễ phát động Ngày chạy Olympic tỉnh Lào Cai năm 2026

Sáng 22/3, tại Quảng trường 19/8, UBND tỉnh Lào Cai đã trọng thể tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, vì an ninh Tổ quốc và Giải Việt dã truyền thống tỉnh Lào Cai năm 2026. Đây là sự kiện thể thao quy mô lớn thu hút đông đảo cán bộ và Nhân dân trên địa bàn tham gia.

Mexico ra mắt "chatbot" hỗ trợ du khách trước thềm World Cup 2026

Mexico ra mắt "chatbot" hỗ trợ du khách trước thềm World Cup 2026

Chính quyền thủ đô Mexico City ngày 20/3 (giờ địa phương) thông báo chính thức ra mắt chatbot- trợ lý ảo tự động dựa trên trí tuệ nhân tạo- AI, mang tên “Xoli” nhằm hỗ trợ du khách trong thời gian diễn ra Giải bóng đá vô địch thế giới (FIFA World Cup 2026), dự kiến diễn ra tại Mexico, Mỹ và Canada từ ngày 11/6 đến 19/7 tới.

Trận Việt Nam - Malaysia: Giá vé cao nhất 400.000 đồng

Trận Việt Nam - Malaysia: Giá vé cao nhất 400.000 đồng

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã công bố giá vé xem trận tuyển Việt Nam gặp Malaysia thuộc lượt cuối vòng loại ba Asian Cup 2027 ngày 31/3 trên sân Thiên Trường (Ninh Bình). Theo đó, trận đấu có 3 hạng vé tương ứng 3 mức giá: 200.000 đồng, 300.000 đồng và 400.000 đồng.

fb yt zl tw