Campuchia gây sốc với kế hoạch xin đăng cai World Cup 2038

Các quan chức bóng đá Campuchia đã tiết lộ tham vọng lớn với ý tưởng chạy đua xin đăng cai VCK World Cup 2038.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Campuchia (FFC) đã tiết lộ kế hoạch đầy tham vọng, đó là chạy đua đăng cai VCK World Cup 2038. Trong cuộc họp mới nhất của FFC, các quan chức bóng đá Campuchia đã bàn bạc về kế hoạch phát triển các giải đấu quốc nội, xây dựng hình ảnh cho bóng đá cấp CLB ở quốc gia này.

Campuchia gây sốc với kế hoạch xin đăng cai World Cup 2038.
Campuchia gây sốc với kế hoạch xin đăng cai World Cup 2038.

Mục tiêu mà FFC đề ra trong thời gian ngắn hạn là mỗi tỉnh trực thuộc phải có 1 CLB bóng đá chuyên nghiệp với 1 sân vận động riêng đạt chuẩn FIFA. Bên cạnh đó, FFC cũng bày tỏ mong muốn sẽ đứng ra xin đăng cai World Cup 2038 nếu các sân vận động đạt chuẩn được xây mới hoặc sửa chữa, nâng cấp đúng hạn.

Campuchia có tất cả 25 tỉnh, nếu tham vọng của FFC được hiện thực hóa, nước này sẽ có tất cả 25 sân vận động đạt chuẩn FIFA, vượt con số tối thiểu 14 sân đạt chuẩn để tổ chức một VCK World Cup.

Theo quy định mới mới nhất, điều kiện tối thiểu để một nước xin đăng cai VCK World Cup là quốc gia đó phải có ít nhất 14 sân đạt chuẩn có sức chứa 40.000 chỗ trở lên. Trong đó, có 1 sân trên 80.000 chỗ để tổ chức khai mạc, chung kết và 1 sân trên 60.000 chỗ để tổ chức bán kết.

Tính đến thời điểm hiện tại (tháng 3/2024), Campuchia đã có 2 sân đạt các tiêu chuẩn về sức chứa kể trên là Morodok Techo (60.000 chỗ) và Olympic (50.000 chỗ).

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tuyển bóng đá nữ Việt Nam truyền cảm hứng mạnh mẽ cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Tuyển bóng đá nữ Việt Nam truyền cảm hứng mạnh mẽ cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Chiều 8/3 theo giờ địa phương, đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Perth cùng đông đảo bà con cộng đồng người Việt và các cổ động viên tại bang Tây Australia đã đến khách sạn nơi đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đang lưu trú để chúc mừng các nữ cầu thủ nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, đồng thời cũng để “tiếp lửa” cho thầy trò Huấn luyện viên Mai Đức Chung trong trận thi đấu sắp tới với đội tuyển Nhật Bản tại Vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026.

Trên 8.000 người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2026

Trên 8.000 người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2026

Ngày 8/3, tại Quảng trường Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (phường Vũ Ninh), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Ủy ban Olympic Việt Nam và các sở, ngành, đơn vị liên quan tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2026, Giải chạy việt dã Nagakawa Cúp Báo và Phát thanh, Truyền hình Bắc Ninh, Giải chạy Bắc Ninh Legacy Marathon - Dấu chân miền Quan họ.

Hồng Yêu, Thanh Hiếu: Những niềm hy vọng mới của ĐT nữ Việt Nam

Hồng Yêu, Thanh Hiếu: Những niềm hy vọng mới của ĐT nữ Việt Nam

Ở tuổi 19, Lê Hồng Yêu đã sở hữu chiều cao gần 1m70. Bên cạnh ngoại hình ưa nhìn, nữ cầu thủ quê Bá Thước, Thanh Hoá là tài năng trẻ giàu triển vọng ở vị trí trung vệ và tiền vệ phòng ngự. Trạc tuổi Hồng Yêu, cũng quê Bá Thước, Thanh Hoá, Thanh Hiếu nổi lên như một “cơn lốc đường biên” mới của bóng đá nước nhà.

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3: Cùng tôn vinh những đóa hồng thể thao!

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3: Cùng tôn vinh những đóa hồng thể thao!

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, nhìn lại bức tranh thể thao nước nhà, có một mảng màu rực rỡ và đầy tự hào mà chúng ta không thể không nhắc tới, đó là những đóng góp to lớn của các nữ VĐV. Từ những bước chạy thầm lặng trên sân tập đến những vinh quang chói sáng trên đấu trường quốc tế, các cô gái Việt Nam đã và đang viết nên những câu chuyện đẹp về nghị lực, tài năng và khát vọng.

fb yt zl tw