Các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Bình Định chủ động ứng phó với gió mạnh, sóng lớn

Ngày 29/9, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành văn bản số 7329/BNN-ĐĐ gửi UBND các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Định về việc chủ động ứng phó với gió mạnh, sóng lớn và mưa dông trên biển.

Các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Bình Định chủ động ứng phó với gió mạnh, sóng lớn. Ảnh: TTXVN
Các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Bình Định chủ động ứng phó với gió mạnh, sóng lớn. Ảnh: TTXVN

Theo bản tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 29/9-30/9, phía Đông của khu vực Bắc Biển Đông từ kinh tuyến 117 - 120 độ kinh Đông có gió mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 9 - 10; đêm 30/9 - 1/10, từ kinh tuyến 116 - 120 độ kinh Đông có gió mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 9. Riêng phía Đông kinh tuyến 118,5 có gió mạnh cấp 8 - 10, giật cấp 12, sóng biển cao từ 4 - 6m; vùng biển phía Đông của khu vực Bắc Biển Đông có mưa rào, dông mạnh, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy.

Để chủ động ứng phó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các tỉnh, thành phố ven biển nêu trên theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo diễn biến gió mạnh, sóng lớn và mưa dông trên biển; thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh, không đi vào khu vực nguy hiểm nêu trên và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Các tỉnh, thành phố sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống, đồng thời tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (qua Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai).

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xã Bát Xát và Bảo Thắng ra quân làm đường giao thông nông thôn

Xã Bát Xát và Bảo Thắng ra quân làm đường giao thông nông thôn

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, ngày 22/3, các xã Bát Xát và Bảo Thắng đồng loạt ra quân làm đường giao thông nông thôn, triển khai nhiều công trình cụ thể, huy động sự tham gia tích cực của Nhân dân, góp phần hoàn thiện hạ tầng và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến để người dân thực sự được phục vụ

Nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến để người dân thực sự được phục vụ

Dịch vụ công trực tuyến tại Việt Nam đang phát triển nhanh nhưng vẫn còn nhiều hạn chế về trải nghiệm người dùng, liên thông dữ liệu và hiệu quả vận hành. Việc xây dựng tiêu chuẩn quốc gia về chất lượng và trải nghiệm người dùng được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả phục vụ và thúc đẩy chuyển đổi số.

Sôi nổi phong trào làm đường giao thông nông thôn

Sôi nổi phong trào làm đường giao thông nông thôn

Sáng 22/3, các xã Khánh Hòa, Hạnh Phúc, Sín Chéng và Bảo Hà tổ chức lễ phát động ra quân làm đường giao thông nông thôn năm 2026, gắn với chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Đoàn phường Cam Đường tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng Thanh niên

Đoàn phường Cam Đường tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng Thanh niên

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, đồng thời hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026), Đoàn phường Cam Đường đã tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Cao điểm nắng nóng, mưa bão và lũ quét ở thời gian nào năm 2026?

Cao điểm nắng nóng, mưa bão và lũ quét ở thời gian nào năm 2026?

Từ tháng 4 đến tháng 6 là thời kỳ nắng nóng và dông lốc chuyển mùa; Tháng 7 đến tháng 9 là cao điểm mưa lớn ở Bắc Bộ, tiềm ẩn nguy cơ lũ quét, sạt lở; Tháng 9 đến tháng 11 là cao điểm của bão và áp thấp nhiệt đới; Và từ tháng 10 đến cuối năm, khu vực Trung Bộ cần đề phòng các đợt mưa lớn gây lũ trên các sông.

Đoàn các cơ quan Đảng tỉnh Lào Cai và TP. Hải Phòng phối hợp tổ chức "Xuân tình nguyện 2026"

Đoàn các cơ quan Đảng tỉnh Lào Cai và TP. Hải Phòng phối hợp tổ chức "Xuân tình nguyện 2026"

Sáng 21/3, trong không khí thi đua sôi nổi hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn các cơ quan Đảng tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Đoàn các cơ quan Đảng thành phố Hải Phòng và Công ty Cổ phần Cấp nước Hải Phòng tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện - Ra quân Ngày Chủ nhật xanh năm 2026” tại thôn Đập Dóm, xã Đông Cuông.

fb yt zl tw