Các thủy điện trên lưu vực sông Chảy đồng loạt thông báo xả lũ

Từ đầu giờ chiều nay (5/6/2024), nhiều nhà máy thủy điện trên lưu vực sông Chảy đã tiến hành xả lũ để đảm bảo an toàn hồ chứa do mưa lớn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
hạ du.jpg
Khu vực hạ du thủy điện Phúc Long, đoạn chảy qua xã Phúc Khánh và Việt Tiến, huyện Bảo Yên. Ảnh chụp lúc 15 giờ ngày 5/6.

Theo thông báo từ Nhà máy thủy điện Phúc Long, dự kiến trong thời gian tới, lưu lượng nước về hồ thủy điện Phúc Long đạt từ 350 - 550m3/s. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho hồ đập, công trình và bảo đảm an toàn cho vùng hạ du đập thủy điện, Công ty Cổ phần thủy điện Phúc Long dự kiến từ 15 giờ 15 phút ngày 5/6/2024 xả lũ hồ thủy điện Phúc Long với tổng lưu lượng xả về hạ du từ 350 - 550 m3/s và có thể tăng, giảm theo thực tế (bao gồm xả qua phát điện và xả qua tràn).

Trước đó, Nhà máy thủy điện Vĩnh Hà cũng phát đi thông báo từ 14 giờ 15 phút ngày 5/6 xả lũ hồ thủy điện Vĩnh Hà với tổng lưu lượng xả về hạ du là 418 m3/s.

Nhà máy thủy điện Nậm Lúc thông báo lúc 14 giờ tổng lưu lượng xả về hạ du là 450 m3/s.

Nhà máy thủy điện Nậm Khánh thông báo lúc 14 giờ, tổng lưu lưu lượng xả về hạ du là 94,85 m3/s.

Nhà máy thủy điện Nậm Phàng thông báo lúc 14 giờ 10 phút tổng lưu lượng xả về hạ du 167,88 m3/s.

Nhà máy thủy điện Cốc Đàm thông báo 14 giờ 15 phút tổng lưu lượng xả về hạ du là 154,309 m3/s.

Nhà máy thủy điện Nậm Phàng B thông báo lúc 14 giờ 30 phút tổng lưu lượng xả về hạ du 141,4 m³/s.

Việc thông báo xả lũ hồ thủy điện là quy trình bắt buộc trong quá trình vận hành hồ chứa đảm bảo an toàn cho công trình và tránh gây ảnh hưởng đến vùng hạ du. Tất các các dự án thủy điện phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình vận hành hồ chứa và các phương án bảo vệ đập, hồ chứa nước; ứng phó thiên tai; ứng phó với tình huống khẩn cấp cho công trình và vùng hạ du đập do cấp có thẩm quyền phê duyệt và tuân thủ phương thức, lệnh điều độ của cấp điều độ hệ thống điện có quyền điều khiển.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư đối với doanh nghiệp

Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư đối với doanh nghiệp

Chánh Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư Lào Cai vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư với số tiền 122,5 triệu đồng đối với Liên danh Công ty Cổ phần Xuất - nhập khẩu Hưng Yên và Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển Thái Dương.

Kịch bản của Fed và xu hướng giá kim loại quý

Kịch bản của Fed và xu hướng giá kim loại quý

Trước thềm cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tháng 6, giá kim loại quý như vàng, bạc và bạch kim có xu hướng hạ nhiệt nhẹ. Tuy nhiên, xu hướng trung hạn vẫn được giới chuyên gia kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng cao trong nửa cuối 2024, với niềm tin Fed sắp xoay trục chính sách, rủi ro không chắc chắn từ yếu tố địa chính trị cùng sự thúc đẩy từ phía cung cầu.

Mua bán trái phép hóa đơn có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Mua bán trái phép hóa đơn có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Với mục đích để được khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào, giảm nghĩa vụ thuế, hợp thức hóa cho hàng hóa trôi nổi, nhiều doanh nghiệp đã có hành vi mua bán hóa đơn. Tổng cục Thuế khẳng định hành vi trái pháp luật này không chỉ gây thất thu cho ngân sách Nhà nước mà còn ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh lành mạnh.

9X khởi nghiệp từ mô hình nuôi ốc nhồi

9X khởi nghiệp từ mô hình nuôi ốc nhồi

Tự tìm tòi học hỏi, anh Trần Tuấn Anh ở xã Cam Đường (thành phố Lào Cai) đã xây dựng thành công mô hình nuôi ốc nhồi, cung ứng sản phẩm cho nhiều khách hàng trong và ngoài tỉnh, thu về hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Thành phố Lào Cai tập trung nâng cấp các tuyến đường theo tiêu chí đô thị loại I

Thành phố Lào Cai tập trung nâng cấp các tuyến đường theo tiêu chí đô thị loại I

Thành phố Lào Cai đã triển khai nâng cấp được hơn 30 tuyến đường nội đô (là các tuyến đường nhỏ nay nâng cấp mở rộng hơn theo tiêu chí đô thị loại I), đồng thời triển khai mô hình ngầm hóa đường điện, cáp viễn thông để chỉnh trang đô thị theo hướng hiện đại.

Tạo điều kiện để thúc đẩy kinh tế ban đêm

Tạo điều kiện để thúc đẩy kinh tế ban đêm

Ðã gần bốn năm kể từ khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1129/QÐ-TTg "Phê duyệt Ðề án phát triển kinh tế ban đêm ở Việt Nam", mặc dù đến nay nhìn chung đã có những chuyển biến tích cực nhưng kết quả tại nhiều nơi chưa đạt như kỳ vọng.

Đồng hành với nông dân phát triển sản xuất

Đồng hành với nông dân phát triển sản xuất

Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Bát Xát đã tích cực hỗ trợ, hướng dẫn người dân ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, tham gia chuỗi giá trị, mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản.

fb yt zl tw