Các tập thể, cá nhân ủng hộ trên 2,3 tỷ đồng trong tháng cao điểm hành động “Vì người nghèo” năm 2023

Trong tháng cao điểm hành động “ Vì người nghèo” năm 2023, từ ngày 17/10 đến 18/11/2023, toàn tỉnh tiếp nhận ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân được 2.354 triệu đồng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo thông tin từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, tháng cao điểm hành động “Vì người nghèo” năm 2023 đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của các cơ quan, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh.

1.JPG
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao hỗ trợ làm nhà “Đại đoàn kết” cho 20 hộ nghèo xã Nậm Lúc, huyện Bắc Hà.
2.JPG
Khởi công làm nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo xã Nậm Lúc, huyện Bắc Hà.

Cụ thể, từ ngày 17/10 đến 18/11/2023, tổng số tiền tiếp nhận ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” toàn tỉnh là 2.354 triệu đồng. Trong đó, cấp tỉnh vận động được hơn 247 triệu đồng; cấp huyện, thị xã, thành phố vận động được hơn 2.106 triệu đồng.

3.jpg
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bảo Yên trao hỗ trợ làm nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo năm 2023.

Trong tháng cao điểm hành động “Vì người nghèo” năm 2023, toàn tỉnh đã khởi công xây mới, sửa chữa và bàn giao 65 nhà "Đại đoàn kết" cho các hộ nghèo với tổng số tiền hỗ trợ là trên 2,4 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa, đối ứng gia đình và Nhân dân đóng góp; hỗ trợ phát triển sản xuất 109 triệu đồng; hỗ trợ bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện 70 triệu đồng; hỗ trợ học sinh nghèo có thành tích trong học tập 148 triệu đồng; hỗ trợ khác quy ra tiền là 472 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngày Trái Đất 22/4: Hạn chế rác thải nhựa để bảo vệ hành tinh

Ngày Trái Đất 22/4: Hạn chế rác thải nhựa để bảo vệ hành tinh

Ngày Trái Đất được Liên hợp quốc phát động vào ngày 22/4 hằng năm nhằm vận động mọi người nâng cao nhận thức về các giá trị của môi trường trên Trái Đất. Đồng thời, đây là thời điểm để mọi người hưởng ứng các phong trào bảo vệ môi trường, ngăn chặn các thảm họa do biến đổi khí hậu gây ra trên toàn thế giới. Chủ đề của Ngày Trái Đất năm 2024 là “Hành tinh và Nhựa”.

Cấp thí điểm phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID từ ngày 22/4

Cấp thí điểm phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID từ ngày 22/4

Người dân có thể lựa chọn cấp phiếu lý lịch tư pháp điện tử trên VNeID, qua email hoặc phiếu lý lịch tư pháp bản giấy được trả qua đường bưu điện về địa chỉ được yêu cầu mà không mất thời gian, công sức phải đến, chờ đợi ở những cơ quan chức năng cấp lý lịch tư pháp như trước.

Để dân ca Nùng Dín vang mãi

Để dân ca Nùng Dín vang mãi

Từ “đốm lửa nhỏ”, thầy cô Trường Mầm non Nấm Lư (xã Nấm Lư, huyện Mường Khương) đã mời các nghệ nhân đến truyền dạy, thổi bùng “ngọn lửa” yêu thích dân ca Nùng Dín, để những mầm non tiếp nối, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa dân tộc mình.

Gần 200 học sinh thi lý thuyết, thực hành điều khiển xe gắn máy

Gần 200 học sinh thi lý thuyết, thực hành điều khiển xe gắn máy

Sáng 21/4, tại Trường Cao đẳng Lào Cai đã diễn ra nội dung thi lý thuyết, thực hành để cấp chứng chỉ điều khiển xe gắn máy cho học sinh. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình thí điểm bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn cho học sinh trung học phổ thông.

fb yt zl tw