Các kỳ thủ Lào Cai giành 12 huy chương tại Giải vô địch cờ vua trẻ quốc gia 2024

Theo thông tin từ Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục - thể thao tỉnh, các kỳ thủ trẻ Lào Cai đã thi đấu hết mình và giành được 12 huy chương các loại ở Giải vô địch cờ vua trẻ quốc gia năm 2024 tranh Cúp Doppelherz. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Giải do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang phối hợp với Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức. Đây là giải đấu quan trọng nhất về chuyên môn dành cho các vận động viên trẻ trong hệ thống thi đấu cờ vua quốc gia.

2.jpg
Kỳ thủ nhí Lào Cai thi đấu tại giải.

Giải thu hút sự tham gia của 1.300 vận động viên đến từ 53 đoàn tuyển các tỉnh, thành, ngành trong toàn quốc. Đây cũng là một trong những giải đấu trẻ thu hút đông kỳ thủ nhất trong hệ thống thi đấu quốc gia.

Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục - thể thao tỉnh Lào Cai đã cử đoàn tham dự giải với 21 vận động viên trẻ ở các nhóm tuổi U6,7,8,9,10,11,13,15, thi đấu ở 4 loại gồm cờ nhanh, cờ chớp, cờ truyền thống, cờ tiêu chuẩn nội dung cá nhân và đồng đội.

3.jpg
Tập trung thi đấu.

Với sự nỗ lực và quyết tâm cao, các kỳ thủ Lào Cai đã giành được 12 huy chương các loại, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 6 Huy chương Bạc và 5 Huy chương Đồng.

Trong đó về cá nhân, kỳ thủ Phạm Như Ý thi đấu lứa tuổi U10 đoạt Huy chương Vàng cá nhân cờ tiêu chuẩn, Huy chương Bạc cá nhân cờ nhanh và Huy chương Bạc cá nhân cờ chớp nhoáng. Như Ý cũng cùng với đồng đội lứa tuổi U10 đoạt Huy chương Bạc đồng đội cờ chớp, Huy chương Bạc đồng đội cờ tiêu chuẩn và Huy chương Đồng đồng đội cờ nhanh.

1.jpg
Kỳ thủ Phạm Như Ý nhận Huy chương Vàng từ Ban tổ chức.

Các vận động viên Lào Cai cũng đoạt Huy chương Bạc đồng đội lứa tuổi U6 cờ chớp và 5 huy chương Đồng các loại cờ thuộc các lứa tuổi.

Kết quả này cho thấy Lào Cai đang sở hữu một lứa kỳ thủ trẻ chất lượng. Đây là tiền đề để cờ vua Lào Cai có thể đạt thành tích cao tại các Giải cờ vua, các kỳ đại hội thể dục - thể thao toàn quốc trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hòa Bình giành giải Nhất toàn đoàn tại Giải Vovinam các câu lạc bộ thanh thiếu nhi tỉnh Lào Cai lần I, năm 2024

Hòa Bình giành giải Nhất toàn đoàn tại Giải Vovinam các câu lạc bộ thanh thiếu nhi tỉnh Lào Cai lần I, năm 2024

Chiều 16/6, tại Nhà đa năng, cụm trường liên cấp phường Kim Tân (thành phố Lào Cai) đã diễn ra các trận chung kết đối kháng các hạng cân 2 nhóm tuổi (Nhóm III và Nhóm IV) và trao giải cho các vận động viên xuất sắc Giải Vovinam các câu lạc bộ thanh thiếu nhi tỉnh Lào Cai lần I, năm 2024.

Ươm mầm tài năng bóng đá chuyên nghiệp

Ươm mầm tài năng bóng đá chuyên nghiệp

Cái tên Trung tâm Đào tạo bóng đá họ Bùi Việt Nam tại xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, khi biết về những gì mà trung tâm này đã, đang và sẽ làm, chắc hẳn người dân Lào Cai nói riêng và tín đồ túc cầu cả nước nói chung sẽ tự hào và hy vọng.

VTV phát sóng VCK EURO 2024

VTV phát sóng VCK EURO 2024

Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phối hợp cùng Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel (Viettel) phát sóng chính thức UEFA EURO 2024 trên các kênh sóng của VTV.

Bế mạc Giải vô địch Cầu mây bãi biển quốc gia năm 2024

Bế mạc Giải vô địch Cầu mây bãi biển quốc gia năm 2024

Sau 6 ngày tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, chiều 13/6, các trận thi đấu bán kết, chung kết nội dung đội tuyển bốn nam, nữ hỗn hợp và lễ bế mạc Giải vô địch Cầu mây bãi biển Quốc gia năm 2024 đã diễn ra tại khu vực bãi biển Bãi Sau, đường Thùy Vân, thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu).

Khởi tranh Giải vô địch Cầu lông trẻ Quốc gia năm 2024

Khởi tranh Giải vô địch Cầu lông trẻ Quốc gia năm 2024

Tối 11/6, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (thành phố Vũng Tàu), Sở Thể dục, Thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Liên đoàn Cầu lông Việt Nam tổ chức khai mạc Giải vô địch Cầu lông trẻ Quốc gia năm 2024 tranh cúp Donex.

fb yt zl tw