Các khu vực trong tỉnh đề phòng mưa đá, lốc xoáy và sét đánh

LCĐT - Dự báo ngày và đêm 16/3, vùng hội tụ gió trên cao vẫn tồn tại và tiếp tục gây mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Theo thông tin từ Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh, đêm về sáng 16/3, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao, Lào Cai có mưa, mưa rào đều khắp và dông rải rác. Tuy nhiên, mưa không đồng đều. Một số nơi có mưa vừa như xã Mường Vi 25,8 mm, xã A Lù (huyện Bát Xát) 26,4 mm; thị trấn Bắc Hà 28 mm, xã Lùng Phình (huyện Bắc Hà) 29 mm.

Hiện vùng hội tụ gió trên cao gây thời tiết xấu vẫn tồn tại. Theo đó, ngày và đêm 16/3, các khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to và dông mạnh. Thời gian có mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối và đêm.

Vì vậy, người dân các địa phương, nhất là khu vực vùng núi cần đề phòng mưa đá, lốc xoáy, sét đánh trong cơn dông có thể xảy ra gây thiệt hại về mọi mặt. Đồng thời, cần cảnh giác với mưa lớn cục bộ sinh lũ quét bất ngờ trên các khe, lạch nhỏ và trượt lở đất, đá ở các sườn núi dốc.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bảo Yên tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”

Bảo Yên tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”

Ngày 8/6, tại Nhà văn hóa huyện Bảo Yên, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Bảo Yên tổ chức Ngày hội hiến máu “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại” hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè và chương trình “Hành trình đỏ” năm 2023.

Thành phố Lào Cai tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Trung ương Đảng

Thành phố Lào Cai tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Trung ương Đảng

Sáng 8/6, Thành ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Phấn đấu đưa PCI tỉnh Lào Cai trong tốp 10 cả nước

Phấn đấu đưa PCI tỉnh Lào Cai trong tốp 10 cả nước

Đó là mục tiêu mà tỉnh Lào Cai đặt ra trong Kế hoạch hành động triển khai Nghị quyết 02/NQ-CP ngày 10/1/2022 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trưòng kinh doanh gắn với cải thiện chỉ số PCI, DDCI năm 2023 và quý I/2024.

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Sáng 7/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” hỗ trợ học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tốt trên địa bàn huyện Bát Xát.

Áo xanh tình nguyện "đội nắng" giúp nông dân gặt lúa

Áo xanh tình nguyện "đội nắng" giúp nông dân gặt lúa

Tháng 6! Nắng như đổ lửa nhưng trên cánh đồng lúa chín vàng ruộm của thôn vùng cao Tòng Xành (xã Cốc San, thành phố Lào Cai) từ sáng sớm đã vang tiếng nói cười. Hôm nay, cánh đồng rộng lớn rộn ràng hơn hẳn khi có sức trẻ "áo xanh tình nguyện" phối hợp giúp nông dân gặt lúa. "Đội nắng" giúp nông dân gặt lúa là một trong những hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Lào Cai triển khai trong Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè" năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

fb yt zl tw