Các khu vực trong tỉnh đề phòng mưa đá, lốc xoáy và sét đánh

LCĐT - Dự báo ngày và đêm 16/3, vùng hội tụ gió trên cao vẫn tồn tại và tiếp tục gây mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Theo thông tin từ Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh, đêm về sáng 16/3, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao, Lào Cai có mưa, mưa rào đều khắp và dông rải rác. Tuy nhiên, mưa không đồng đều. Một số nơi có mưa vừa như xã Mường Vi 25,8 mm, xã A Lù (huyện Bát Xát) 26,4 mm; thị trấn Bắc Hà 28 mm, xã Lùng Phình (huyện Bắc Hà) 29 mm.

Hiện vùng hội tụ gió trên cao gây thời tiết xấu vẫn tồn tại. Theo đó, ngày và đêm 16/3, các khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to và dông mạnh. Thời gian có mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối và đêm.

Vì vậy, người dân các địa phương, nhất là khu vực vùng núi cần đề phòng mưa đá, lốc xoáy, sét đánh trong cơn dông có thể xảy ra gây thiệt hại về mọi mặt. Đồng thời, cần cảnh giác với mưa lớn cục bộ sinh lũ quét bất ngờ trên các khe, lạch nhỏ và trượt lở đất, đá ở các sườn núi dốc.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Dương Quỳ trao 280 triệu đồng hỗ trợ 4 gia đình chính sách xây nhà

Dương Quỳ trao 280 triệu đồng hỗ trợ 4 gia đình chính sách xây nhà

Thực hiện Quyết định số 2594/QĐ-UBND ngày 29/7/2026 của UBND tỉnh Lào Cai về việc cấp kinh phí từ nguồn ngân sách tỉnh hỗ trợ làm nhà cho con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, vừa qua, xã Dương Quỳ đã tổ chức các đoàn đến trao kinh phí hỗ trợ xây mới nhà ở cho 4 hộ gia đình chính sách trên địa bàn.

Lào Cai: Các địa phương tổ chức hội nghị sắp xếp trường học, kiện toàn cán bộ quản lý

Lào Cai: Các địa phương tổ chức hội nghị sắp xếp trường học, kiện toàn cán bộ quản lý

Trong hai ngày (27 và 28/8), xã Hạnh Phúc, phường Nghĩa Lộ, xã Quy Mông và xã Mỏ Vàng tổ chức hội nghị công bố các quyết định về sắp xếp đơn vị trường học. Trong đó, xã Hạnh Phúc thực hiện kiện toàn công tác cán bộ quản lý giáo dục, phường Nghĩa Lộ giảm 2 cơ sở giáo dục sau sắp xếp, xã Quy Mông và Mỏ Vàng thành lập 3 trường học sau sắp xếp, sáp nhập.

Phường Âu Lâu giảm 62,5% số cơ sở giáo dục sau sắp xếp

Phường Âu Lâu giảm 62,5% số cơ sở giáo dục sau sắp xếp

Ngày 27/8, phường Âu Lâu tổ chức công bố các quyết định về sắp xếp, thành lập các tổ chức đảng, cơ sở giáo dục công lập và công tác cán bộ. Sau sắp xếp, số cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn giảm từ 8 xuống còn 3 trường, tương đương giảm 62,5%.

Phát động cuộc vận động hiến tặng tư liệu, hiện vật về người Hải Phòng xây dựng kinh tế – văn hóa tại Lào Cai

Phát động cuộc vận động hiến tặng tư liệu, hiện vật về người Hải Phòng xây dựng kinh tế – văn hóa tại Lào Cai

Sáng 27/8, tại Bảo tàng tỉnh cơ sở 2, Trung tâm Văn hoá, Nghệ thuật và Thể thao tỉnh phối hợp với Hội đồng hương Hải Phòng tại Lào Cai phát động cuộc vận động hiến tặng tư liệu, hiện vật về người Hải Phòng xây dựng kinh tế – văn hóa tại Lào Cai (1961 - 2026).

Đêm không ngủ ở Lào Cai: Hàng nghìn người đổ ra đường mừng tuyển Việt Nam vô địch ASEAN Cup 2026

Đêm không ngủ ở Lào Cai: Hàng nghìn người đổ ra đường mừng tuyển Việt Nam vô địch ASEAN Cup 2026

Tối 26/8, ngay sau tiếng còi kết thúc trận chung kết lượt về ASEAN Cup 2026 với chiến thắng thuyết phục 4-2 trước Thái Lan, hàng nghìn người hâm mộ tại Lào Cai đã vỡ òa niềm vui, đổ ra các tuyến đường ăn mừng chức vô địch trong không khí sôi động nhưng bảo đảm an toàn giao thông.

fb yt zl tw