Các đơn vị, địa phương tổ chức hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Nhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024) và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, nhiều đơn vị, địa phương trong tỉnh đã tổ chức các hoạt động chào mừng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tại huyện Bảo Yên

Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ huyện Bảo Yên đã tổ chức gặp mặt nữ lãnh đạo quản lý, nữ lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, cán bộ chuyên trách Hội Phụ nữ huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Bảo Yên tặng hoa chúc mừng Hội LHPN huyện.jpg
Lãnh đạo huyện Bảo Yên tặng hoa chúc mừng Hội LHPN huyện.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Qua đó, tiếp tục cổ vũ, động viên hội viên phụ nữ ra sức thi đua, phát huy vai trò, trách nhiệm trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, địa phương, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã tham luận, chia sẻ kinh nghiệm về vai trò của tổ chức hội trong thực hiện phòng trào thi đua xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới; xây dựng gia đình hạnh phúc; vai trò của cấp ủy, chính quyền với công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn…

Tại huyện Mường Khương

Chiều 6/3, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Mường Khương tổ chức diễu hành hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” năm 2024 do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động với sự tham gia của 114 hội viên đến từ các cơ quan, trường học trên địa bàn huyện.

ảnh 2 (2).jpg
Lãnh đạo huyện Mường Khương tặng hoa chúc mừng chị em phụ nữ.

Trong thời gian qua, phụ nữ huyện Mường Khương luôn đoàn kết, tích cực thi đua đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước. Qua đó, đã xuất hiện nhiều gương phụ nữ tài năng, điển hình tiêu biểu với những cống hiến xuất sắc trong lãnh đạo quản lý, sản xuất, kinh doanh, xoá đói, giảm nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc…

Tại chương trình, các hội viên phụ nữ đã mặc áo dài truyền thống diễu hành theo các trục đường tại trung tâm huyện. Hoạt động nhằm tôn vinh giá trị của trang phục áo dài trong đời sống xã hội hiện đại, góp phần khơi dậy lòng tự hào và trách nhiệm gìn giữ, phát huy trang phục truyền thống của dân tộc.

Hội phụ nữ lực lượng vũ trang tổ chức giao lưu văn nghệ

Tối 7/3, Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Hội Phụ nữ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Hội Phụ nữ Công an tỉnh tổ chức giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

GL5.JPG
Biểu diễn văn nghệ tại buổi giao lưu.

Tại chương trình giao lưu, các tiết mục múa, hát, khiêu vũ được các đoàn viên, thanh niên và hội viên phụ nữ ba đơn vị dàn dựng công phu với nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, quê hương, đất nước, nét đẹp của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Quân đội…

GL2.JPG
Lãnh đạo các đơn vị chụp ảnh cùng hội viên phụ nữ.

Chương trình giao lưu đã góp phần củng cố tình đoàn kết, gắn bó trong các đơn vị lực lượng vũ trang; là món quà đặc biệt dành tặng hội viên phụ nữ nhân ngày 8/3.

Trường Chính trị tỉnh tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa

Chào mừng 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Trường Chính trị tỉnh đã tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chung tay hỗ trợ các chị em có hoàn cảnh khó khăn và tăng cường tinh thần đoàn kết, tôn vinh vai trò của người phụ nữ trong gia đình và xã hội.

z5228627724670_2bcc9947b29f9ed58d29ef205e31fe2a.jpg
Chị em quyên góp áo dài tặng nữ công nhân, viên chức có hoàn cảnh khó khăn.

Cụ thể, thực hiện Hướng dẫn số 09/HD-LĐLĐ ngày 23/2/2024 của Liên đoàn Lao động tỉnh về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024), nhà trường đã phát động phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về: dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới - sáng tạo, dám đương đầu với khó khăn - thử thách, dám hành động vì lợi ích chung trong nữ viên chức và người lao động.

Cùng với đó, Công đoàn trường phát động chị em quyên góp áo dài mới hoặc đã qua sử dụng tặng nữ công nhân, viên chức có hoàn cảnh khó khăn làm việc tại các khu công nghiệp, miền núi, vùng sâu, vùng cao (trao tặng qua Công đoàn viên chức tỉnh). Kết quả, đã chuyển Công đoàn Viên chức tỉnh tiếp nhận 72 bộ áo dài người lớn và trẻ em.

z5229071878726_bda90c427c3335254963ea69e1da6d3d.jpg
z5229071859196_e9caa1f0b2998ff186d54d0d9218b40a.jpg
Trao giải cho các đội tham gia cuộc thi “Trang trí đĩa trái cây và chế biến món ăn”.

Để làm nổi bật hình ảnh giỏi việc nước, đảm việc nhà của các nữ đoàn viên, Công đoàn Trường Chính trị tỉnh đã tổ chức cuộc thi “Trang trí đĩa trái cây và chế biến món ăn”. Cuộc thi được phát động trong toàn trường thu hút sự tham gia của 48 viên chức và người lao động. Cuộc thi đã góp phần tăng cường sự giao lưu, học hỏi và tạo không khí vui tươi trong ngày 8/3.

z5229071851638_2cfff7499b03e38a6bcc7375954c18f7.jpg
Các nữ đoàn viên công đoàn Trường Chính trị tỉnh thể hiện sự khéo léo qua việc tổ chức các mâm cỗ dự thi.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Không trực tiếp sản xuất nông nghiệp có được phép nhận chuyển nhượng đất trồng lúa?

Không trực tiếp sản xuất nông nghiệp có được phép nhận chuyển nhượng đất trồng lúa?

Điểm mới của Luật Đất đai năm 2024 so với Luật Đất đai năm 2013 là người không trực tiếp sản xuất nông nghiệp vẫn được phép nhận chuyển nhượng đất trồng lúa. Theo đó, tại Điều 45 Luật Đất đai năm 2024 quy định các quyền của người sử dụng đất không còn quy định trường hợp cá nhân không trực tiếp sản xuất nông nghiệp không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho đất trồng lúa.

Phổ biến, đối thoại chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT

Phổ biến, đối thoại chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT

Trong 2 ngày 10 - 11/4, Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp với Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh tổ chức 2 hội nghị triển khai các văn bản hướng dẫn, quy định về lao động nước ngoài và tuyên truyền, phổ biến, đối thoại chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) cho gần 300 cán bộ, người lao động của hơn 130 doanh nghiệp đang có hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh tại khu công nghiệp, các khu chức năng trong Khu Kinh tế.

Vận động nguồn lực xã hội chăm lo cho người khuyết tật, trẻ mồ côi

Vận động nguồn lực xã hội chăm lo cho người khuyết tật, trẻ mồ côi

Sáng 11/4, tại Hà Nội, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị Biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc lần thứ VI và Chương trình Một trái tim - Một thế giới lần thứ 19. Thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Gọi đam mê trên mọi nẻo đường

Gọi đam mê trên mọi nẻo đường

Ai cũng bảo nghề báo thật thú vị, mỗi chuyến đi được trải nghiệm biết bao điều. Ngẫm cũng thấy đúng, bởi nghề “hay đi” nên cái thú của những người làm nghề là được biết nhiều điều mới lạ, được gặp nhiều người ở các miền quê khác nhau, để từ đó tạo nên những “đứa con tinh thần” của mình…

Chuyển đổi số để tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế kịp thời

Chuyển đổi số để tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế kịp thời

Ngày 10/4, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá các hoạt động chuyển đổi số năm 2023 và Kế hoạch hoạt động năm 2024. Với thông điệp “Kết nối - Chia sẻ - Đồng hành”, hội nghị thể hiện sự chỉ đạo mạnh mẽ của Bộ Y tế trong việc kết nối giữa Trung ương và địa phương trong công tác chuyển đổi số y tế.

Thí điểm kết nối Hệ thống thông tin sức khỏe sinh sản với phần mềm khám, chữa bệnh

Thí điểm kết nối Hệ thống thông tin sức khỏe sinh sản với phần mềm khám, chữa bệnh

Trong 2 ngày 8 - 9/4, Đoàn công tác của Vụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ em (Bộ Y tế) do Thạc sỹ Đinh Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ em làm Trưởng đoàn đã đi khảo sát thí điểm kết nối Hệ thống thông tin sức khỏe sinh sản với phần mềm khám, chữa bệnh tại tỉnh Lào Cai.

Chặn nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm trên người

Chặn nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm trên người

Sau nhiều năm “vắng bóng” không ghi nhận ca bệnh thì từ tháng 3/2024 đến nay, nước ta đã phát hiện 2 ca mắc mới cúm gia cầm trên người, trong đó có 1 ca tử vong. Hiện đang là giai đoạn chuyển mùa, tạo thuận lợi cho vi rút cúm gia cầm phát triển và lây lan.

Thúc đẩy nguồn lực lao động đi làm việc tại nước ngoài

Thúc đẩy nguồn lực lao động đi làm việc tại nước ngoài

Theo con số thống kê từ các doanh nghiệp đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, trong quý I năm 2024, cả nước đã đưa 35.933 người ra nước ngoài làm việc. Trong đó, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc cùng một số quốc gia châu Âu tiếp tục là những thị trường lớn, có nhiều lao động Việt Nam sang làm việc.

Vận động ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Lào Cai năm 2024

Vận động ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Lào Cai năm 2024

Để tiếp tục thực hiện tốt sự nghiệp chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Lào Cai và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, Ban Vận động Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã có thư gửi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm nhằm kêu gọi ủng hộ Quỹ.

fb yt zl tw