Các đơn vị, địa phương dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ và tặng quà gia đình chính sách

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), các địa phương trong tỉnh đã tổ chức dâng hương, viếng nghĩa trang, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thành phố Lào Cai viếng nghĩa trang liệt sĩ

Ngày 26/7, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai đã tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ phường Duyên Hải, Nghĩa trang Liệt sĩ phường Nam Cường.

tp1.jpg
Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai tham dự lễ dâng hương.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu thành kính dâng hương bày tỏ lòng tri ân, tưởng nhớ, biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Với tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn trước những hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ, trong nhiều năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc thành phố đã không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức xây dựng thành phố giàu đẹp, văn minh.

tp2.jpg

Đặc biệt, phát huy truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn thành phố luôn quan tâm tới công tác đền ơn, đáp nghĩa, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công. Kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ hằng năm, thành phố Lào Cai tổ chức nhiều đoàn công tác đến thăm hỏi các Mẹ Việt Nam Anh hùng, tặng quà các gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố...

Thị xã Sa Pa dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Sáng 27/7, Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã Sa Pa.

sp.JPG

Trải qua các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, hàng trăm người con của thị xã Sa Pa đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, bảo vệ quê hương, đất nước.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các đại biểu đã dành phút mặc niệm và thành kính dâng hương bày tỏ lòng tri ân sâu sắc với những đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sĩ.

1sp.JPG

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc thị xã nguyện hứa không ngừng phát huy truyền thống cách mạng tốt đẹp, nêu cao tinh thần đoàn kết, tập trung trí tuệ và nguồn lực đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, phát triển; thực hiện tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, quan tâm và chăm lo cho người có công, các gia đình chính sách.

Bát Xát dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ

Tối 26/7, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bát Xát tổ chức Lễ dâng hương và thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Bản Qua và Nghĩa trang Liệt sĩ thị trấn Bát Xát.

Nghĩa trang thị trấn lung linh ánh nến.jpg

Tại lễ viếng, các đồng chí lãnh đạo huyện Bát Xát đã thành kính dâng hương và đặt vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ” trước Đài tưởng niệm.

Báo công trước anh linh các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa tra thị trấn.jpg

Sau lễ dâng hương, các đồng chí lãnh đạo huyện và đoàn viên, thanh niên, người dân trên địa bàn đã thắp hương từng phần mộ của các anh hùng liệt sĩ để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những người con ưu tú của quê hương đã không tiếc máu xương, chiến đấu anh dũng, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên của Nhân dân.

Cựu chiến binh Sư đoàn 355 viếng nghĩa trang liệt sĩ tại huyện Bát Xát

Ngày 26/7, đoàn đại biểu đại diện cán bộ, chiến sĩ Hội Cựu chiến binh Sư đoàn 355 tại thành phố Lào Cai phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện Bát Xát tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Bản Qua và Nghĩa trang Liệt sĩ thị trấn Bát Xát.

Dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.jpg

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, các cựu chiến binh đã dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và khắc ghi công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh cả tuổi thanh xuân để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Thắp hương tại các phần mộ.jpg

Sau lễ viếng, dâng hoa, dâng hương tại đài tưởng niệm, các cựu chiến binh đã thắp hương tại các phần mộ của các anh hùng liệt sĩ đang an táng trong khuôn viên nghĩa trang.

Đoàn viên, thanh niên Bắc Hà thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Tối 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Bắc Hà, Huyện đoàn Bắc Hà tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.

bh1.jpg

Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, các đại biểu, đoàn viên, thanh thiếu niên huyện Bắc Hà đã dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

bh2.jpg

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, tuổi trẻ Bắc Hà hứa, nguyện phát huy sức trẻ, kế thừa truyền thống anh hùng, bất khuất của thế hệ cha, anh đi trước, tiếp tục ra sức phấn đấu, học tập, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ văn hóa, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng – an ninh của địa phương.

Tuổi trẻ thị xã Sa Pa thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Tối 26/7, Thị đoàn Sa Pa tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã Sa Pa.

sp1.JPG

Tại lễ thắp nến tri ân, các đại biểu, đoàn viên, thanh niên đã ôn lại lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc, tưởng nhớ sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ.

Ngày 27/7 hằng năm đã đi vào lịch sử đất nước như một dấu ấn nhắc nhở truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam. Nhiều năm qua, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa luôn được tuổi trẻ thị xã Sa Pa quan tâm. Đặc biệt, mỗi dịp tháng Bảy về, tuổi trẻ thị xã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như thăm hỏi, động viên và tặng quà thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng; chăm sóc các mộ phần liệt sĩ, dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ...

sp2.JPG

Ngay sau lễ thắp nến tri ân, các đại biểu cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên đã dâng hương, dâng hoa, thắp hương từng phần mộ liệt sĩ để thể hiện tấm lòng tri ân của thế hệ trẻ hôm nay đối với cha anh đã hy sinh vì độc lập tự do của đất nước hôm nay.

Công an tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, Đoàn công tác của Công an tỉnh đã đến thăm, tặng quà các đồng chí là thương binh và thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân hy sinh trong thời kỳ kháng chiến cứu nước.

Ảnh 1. Đoàn công tác thăm hỏi tặng quà các đồng chí thương binh CAND (1).JPG

Tại các gia đình chính sách, Đại tá Nguyễn Văn Thịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh trân trọng cảm ơn những đóng góp quan trọng của các liệt sĩ, thương binh đối với sự nghiệp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đồng thời khẳng định, sự hy sinh, đóng góp của các liệt sĩ, thương binh là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ trong lực lượng công an nhân dân học tập, noi theo và mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, anh hùng, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Ảnh 3. Một số hình ảnh đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn (1).jpg

Tri ân các đồng chí thương binh và thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân là hoạt động thường niên của Công an tỉnh, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" đối với người có công trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Kiểm định chất lượng đầu vào công chức

Kiểm định chất lượng đầu vào công chức

Nghị định số 06/2023/NĐ-CP, ngày 21/2/2023 của Chính phủ quy định về kiểm định chất lượng đầu vào công chức nêu rõ, từ ngày 1/8/2024, cơ quan tuyển dụng công chức chỉ tuyển dụng công chức đối với người đạt kết quả kiểm định. Chính sách nêu trên là một bước đột phá, có ý nghĩa quan trọng trong đổi mới tuyển dụng công chức ở Việt Nam thời gian tới, đang được dư luận xã hội quan tâm sâu sắc.

Không trực tiếp sản xuất nông nghiệp có được phép nhận chuyển nhượng đất trồng lúa?

Không trực tiếp sản xuất nông nghiệp có được phép nhận chuyển nhượng đất trồng lúa?

Điểm mới của Luật Đất đai năm 2024 so với Luật Đất đai năm 2013 là người không trực tiếp sản xuất nông nghiệp vẫn được phép nhận chuyển nhượng đất trồng lúa. Theo đó, tại Điều 45 Luật Đất đai năm 2024 quy định các quyền của người sử dụng đất không còn quy định trường hợp cá nhân không trực tiếp sản xuất nông nghiệp không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho đất trồng lúa.

Phổ biến, đối thoại chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT

Phổ biến, đối thoại chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT

Trong 2 ngày 10 - 11/4, Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp với Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh tổ chức 2 hội nghị triển khai các văn bản hướng dẫn, quy định về lao động nước ngoài và tuyên truyền, phổ biến, đối thoại chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) cho gần 300 cán bộ, người lao động của hơn 130 doanh nghiệp đang có hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh tại khu công nghiệp, các khu chức năng trong Khu Kinh tế.

Vận động nguồn lực xã hội chăm lo cho người khuyết tật, trẻ mồ côi

Vận động nguồn lực xã hội chăm lo cho người khuyết tật, trẻ mồ côi

Sáng 11/4, tại Hà Nội, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị Biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc lần thứ VI và Chương trình Một trái tim - Một thế giới lần thứ 19. Thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Gọi đam mê trên mọi nẻo đường

Gọi đam mê trên mọi nẻo đường

Ai cũng bảo nghề báo thật thú vị, mỗi chuyến đi được trải nghiệm biết bao điều. Ngẫm cũng thấy đúng, bởi nghề “hay đi” nên cái thú của những người làm nghề là được biết nhiều điều mới lạ, được gặp nhiều người ở các miền quê khác nhau, để từ đó tạo nên những “đứa con tinh thần” của mình…

Chuyển đổi số để tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế kịp thời

Chuyển đổi số để tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế kịp thời

Ngày 10/4, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá các hoạt động chuyển đổi số năm 2023 và Kế hoạch hoạt động năm 2024. Với thông điệp “Kết nối - Chia sẻ - Đồng hành”, hội nghị thể hiện sự chỉ đạo mạnh mẽ của Bộ Y tế trong việc kết nối giữa Trung ương và địa phương trong công tác chuyển đổi số y tế.

Thí điểm kết nối Hệ thống thông tin sức khỏe sinh sản với phần mềm khám, chữa bệnh

Thí điểm kết nối Hệ thống thông tin sức khỏe sinh sản với phần mềm khám, chữa bệnh

Trong 2 ngày 8 - 9/4, Đoàn công tác của Vụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ em (Bộ Y tế) do Thạc sỹ Đinh Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ em làm Trưởng đoàn đã đi khảo sát thí điểm kết nối Hệ thống thông tin sức khỏe sinh sản với phần mềm khám, chữa bệnh tại tỉnh Lào Cai.

Chặn nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm trên người

Chặn nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm trên người

Sau nhiều năm “vắng bóng” không ghi nhận ca bệnh thì từ tháng 3/2024 đến nay, nước ta đã phát hiện 2 ca mắc mới cúm gia cầm trên người, trong đó có 1 ca tử vong. Hiện đang là giai đoạn chuyển mùa, tạo thuận lợi cho vi rút cúm gia cầm phát triển và lây lan.

Thúc đẩy nguồn lực lao động đi làm việc tại nước ngoài

Thúc đẩy nguồn lực lao động đi làm việc tại nước ngoài

Theo con số thống kê từ các doanh nghiệp đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, trong quý I năm 2024, cả nước đã đưa 35.933 người ra nước ngoài làm việc. Trong đó, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc cùng một số quốc gia châu Âu tiếp tục là những thị trường lớn, có nhiều lao động Việt Nam sang làm việc.

fb yt zl tw