Các đơn vị, địa phương dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ và tặng quà gia đình chính sách

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), các địa phương trong tỉnh đã tổ chức dâng hương, viếng nghĩa trang, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thành phố Lào Cai viếng nghĩa trang liệt sĩ

Ngày 26/7, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai đã tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ phường Duyên Hải, Nghĩa trang Liệt sĩ phường Nam Cường.

tp1.jpg
Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai tham dự lễ dâng hương.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu thành kính dâng hương bày tỏ lòng tri ân, tưởng nhớ, biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Với tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn trước những hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ, trong nhiều năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc thành phố đã không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức xây dựng thành phố giàu đẹp, văn minh.

tp2.jpg

Đặc biệt, phát huy truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn thành phố luôn quan tâm tới công tác đền ơn, đáp nghĩa, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công. Kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ hằng năm, thành phố Lào Cai tổ chức nhiều đoàn công tác đến thăm hỏi các Mẹ Việt Nam Anh hùng, tặng quà các gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố...

Thị xã Sa Pa dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Sáng 27/7, Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã Sa Pa.

sp.JPG

Trải qua các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, hàng trăm người con của thị xã Sa Pa đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, bảo vệ quê hương, đất nước.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các đại biểu đã dành phút mặc niệm và thành kính dâng hương bày tỏ lòng tri ân sâu sắc với những đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sĩ.

1sp.JPG

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc thị xã nguyện hứa không ngừng phát huy truyền thống cách mạng tốt đẹp, nêu cao tinh thần đoàn kết, tập trung trí tuệ và nguồn lực đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, phát triển; thực hiện tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, quan tâm và chăm lo cho người có công, các gia đình chính sách.

Bát Xát dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ

Tối 26/7, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bát Xát tổ chức Lễ dâng hương và thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Bản Qua và Nghĩa trang Liệt sĩ thị trấn Bát Xát.

Nghĩa trang thị trấn lung linh ánh nến.jpg

Tại lễ viếng, các đồng chí lãnh đạo huyện Bát Xát đã thành kính dâng hương và đặt vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ” trước Đài tưởng niệm.

Báo công trước anh linh các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa tra thị trấn.jpg

Sau lễ dâng hương, các đồng chí lãnh đạo huyện và đoàn viên, thanh niên, người dân trên địa bàn đã thắp hương từng phần mộ của các anh hùng liệt sĩ để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những người con ưu tú của quê hương đã không tiếc máu xương, chiến đấu anh dũng, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên của Nhân dân.

Cựu chiến binh Sư đoàn 355 viếng nghĩa trang liệt sĩ tại huyện Bát Xát

Ngày 26/7, đoàn đại biểu đại diện cán bộ, chiến sĩ Hội Cựu chiến binh Sư đoàn 355 tại thành phố Lào Cai phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện Bát Xát tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Bản Qua và Nghĩa trang Liệt sĩ thị trấn Bát Xát.

Dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.jpg

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, các cựu chiến binh đã dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và khắc ghi công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh cả tuổi thanh xuân để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Thắp hương tại các phần mộ.jpg

Sau lễ viếng, dâng hoa, dâng hương tại đài tưởng niệm, các cựu chiến binh đã thắp hương tại các phần mộ của các anh hùng liệt sĩ đang an táng trong khuôn viên nghĩa trang.

Đoàn viên, thanh niên Bắc Hà thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Tối 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Bắc Hà, Huyện đoàn Bắc Hà tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.

bh1.jpg

Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, các đại biểu, đoàn viên, thanh thiếu niên huyện Bắc Hà đã dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

bh2.jpg

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, tuổi trẻ Bắc Hà hứa, nguyện phát huy sức trẻ, kế thừa truyền thống anh hùng, bất khuất của thế hệ cha, anh đi trước, tiếp tục ra sức phấn đấu, học tập, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ văn hóa, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng – an ninh của địa phương.

Tuổi trẻ thị xã Sa Pa thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Tối 26/7, Thị đoàn Sa Pa tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã Sa Pa.

sp1.JPG

Tại lễ thắp nến tri ân, các đại biểu, đoàn viên, thanh niên đã ôn lại lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc, tưởng nhớ sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ.

Ngày 27/7 hằng năm đã đi vào lịch sử đất nước như một dấu ấn nhắc nhở truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam. Nhiều năm qua, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa luôn được tuổi trẻ thị xã Sa Pa quan tâm. Đặc biệt, mỗi dịp tháng Bảy về, tuổi trẻ thị xã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như thăm hỏi, động viên và tặng quà thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng; chăm sóc các mộ phần liệt sĩ, dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ...

sp2.JPG

Ngay sau lễ thắp nến tri ân, các đại biểu cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên đã dâng hương, dâng hoa, thắp hương từng phần mộ liệt sĩ để thể hiện tấm lòng tri ân của thế hệ trẻ hôm nay đối với cha anh đã hy sinh vì độc lập tự do của đất nước hôm nay.

Công an tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, Đoàn công tác của Công an tỉnh đã đến thăm, tặng quà các đồng chí là thương binh và thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân hy sinh trong thời kỳ kháng chiến cứu nước.

Ảnh 1. Đoàn công tác thăm hỏi tặng quà các đồng chí thương binh CAND (1).JPG

Tại các gia đình chính sách, Đại tá Nguyễn Văn Thịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh trân trọng cảm ơn những đóng góp quan trọng của các liệt sĩ, thương binh đối với sự nghiệp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đồng thời khẳng định, sự hy sinh, đóng góp của các liệt sĩ, thương binh là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ trong lực lượng công an nhân dân học tập, noi theo và mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, anh hùng, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Ảnh 3. Một số hình ảnh đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn (1).jpg

Tri ân các đồng chí thương binh và thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân là hoạt động thường niên của Công an tỉnh, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" đối với người có công trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Giải pháp đảm bảo việc làm cho lao động nữ trong nền kinh tế số

Giải pháp đảm bảo việc làm cho lao động nữ trong nền kinh tế số

Trình bày tham luận tại Hội thảo quốc gia "Chuyển đổi số trong hoạt động của Hội LHPN Việt Nam", bà Vũ Thu Hồng - Cán bộ Chương trình Phụ nữ, Hoà Bình và An ninh, Cơ quan Liên Hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam - đã nêu ra thực trạng trình độ lao động và thách thức về an ninh việc làm đối với phụ nữ Việt Nam trong bối cảnh chuyển đổi số, từ đó có những giải pháp khuyến nghị để Hội LHPN Việt Nam hỗ trợ hội viên, phụ nữ.

Dành được 680.000 tỷ đồng để thực hiện chính sách tiền lương mới từ ngày 1/7 tới

Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XV: Dành được 680.000 tỷ đồng để thực hiện chính sách tiền lương mới từ ngày 1/7 tới

Ngày 20/5, trong phiên khai mạc Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XV, Quốc hội đã nghe Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2023; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2024 do Phó thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày.

Hơn 4.800 trường hợp được sàng lọc trước sinh, sơ sinh

Hơn 4.800 trường hợp được sàng lọc trước sinh, sơ sinh

Theo báo cáo từ Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Lào Cai, trong 5 tháng đầu năm 2024, trên địa bàn tỉnh có 4.802 trường hợp được sàng lọc trước sinh, sơ sinh, trong đó đã phát hiện 245 trường hợp nguy cơ cao bị bệnh đã được quản lý, theo dõi, tư vấn.

Nhiều tiện ích từ "hệ sinh thái bảo hiểm xã hội 4.0"

Nhiều tiện ích từ "hệ sinh thái bảo hiểm xã hội 4.0"

Theo thống kê, hiện hệ thống của Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã kết nối với hơn 13 nghìn cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế trên toàn quốc để tiếp nhận dữ liệu đề nghị thanh toán chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế; hơn 621 nghìn đơn vị, doanh nghiệp giao dịch điện tử với cơ quan bảo hiểm xã hội, qua đó giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và thuận lợi khi thực hiện các thủ tục hành chính về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

fb yt zl tw