Các địa phương vinh danh học sinh tiêu biểu

Trong 2 ngày 30-31/5, nhiều địa phương trong tỉnh đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Bắc Hà vinh danh học sinh tiêu biểu

Ngày 31/5, huyện Bắc Hà tổ chức gặp mặt, tuyên dương, khen thưởng 336 học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2023 - 2024.

bh1.JPG
Biểu diễn văn nghệ tại lễ tuyên dương.

Năm học 2023 - 2024, ngành giáo dục và đào tạo huyện Bắc Hà đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng dạy - học và đạt nhiều kết quả: học sinh trong toàn huyện đã giành được 723 giải cấp tỉnh và quốc gia; có 617 em học sinh tiêu biểu được các cấp khen thưởng. Chất lượng giáo dục toàn diện luôn ổn định, đi vào chiều sâu và có sự bứt phá rõ rệt; triển khai thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018 đạt được mục tiêu, yêu cầu của chương trình...

bh2.JPG
Đại diện học sinh xuất sắc chia sẻ kinh nghiệm học tập.
bh3.JPG

Dịp này, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã khen thưởng 144 học sinh; Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho 417 học sinh tiêu biểu đạt thành tích xuất sắc và đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, năm học 2023 – 2024 (ảnh trên).

Bảo Yên khen thưởng học sinh tiêu biểu và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024

Sáng 31/5, UBND huyện Bảo Yên tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh tiêu biểu và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024.

by1.JPG
Quang cảnh lễ tuyên dương.

Năm học 2023 – 2024, ngành giáo dục và đào tạo huyện Bảo Yên tiếp tục đạt được nhiều kết quả vững chắc, khẳng định vị trí top đầu trong các huyện vùng thấp về chất lượng giáo dục. Toàn huyện có 3.156 học sinh đạt giải tại các cuộc thi, trong đó: 2.088 học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện, 996 học sinh giỏi cấp tỉnh, 87 học sinh đạt giải cấp quốc gia...

Tại buổi lễ, huyện Bảo Yên đã phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”. Ngoài việc cam kết thực hiện hiệu quả chính sách đối với trẻ em; đầu tư cơ sở vật chất, công trình phúc lợi, cung cấp dịch vụ xã hội, y tế, giáo dục, vui chơi, giải trí, hoạt động văn hoá, thể thao cho trẻ em, UBND huyện Bảo Yên kêu gọi các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; các xã, thị trấn; các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện tham gia ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em.

UBND huyện Bảo Yên tuyên dương, khen thưởng các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập (3).jpg
by2.jpg

Nhân dịp này, UBND huyện Bảo Yên đã khen thưởng 255 học sinh; trao giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo cho 195 học sinh tiêu biểu; Hội Khuyến học huyện khen thưởng 25 học sinh có thành tích xuất sắc; Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện trao học bổng cho 12 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. (Ảnh trên)

Văn Bàn tuyên dương 222 học sinh tiêu biểu

Sáng 31/5, UBND huyện Văn Bàn tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng học sinh tiêu biểu, xuất sắc năm học 2023 - 2024, phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024.

vb1.jpg
Lãnh đạo huyện Văn Bàn trao Giấy khen cho học sinh xuất sắc.

Năm học 2023 - 2024, sự nghiệp giáo dục của huyện Văn Bàn có nhiều chuyển biến tích cực, quy mô trường lớp được mở rộng, đội ngũ nhà giáo ngày càng hoàn thiện cả về số lượng và chất lượng. Toàn huyện có hơn 2.800 học sinh đạt giải các cuộc thi cấp huyện, 869 học sinh đạt giải cấp tỉnh, 17 học sinh đạt giải các cuộc thi, sân chơi cấp quốc gia, khu vực.

Công tác bảo vệ, chăm sóc thiếu niên, nhi đồng được thực hiện đúng, đủ, kịp thời, đạt hiệu quả tốt. Năm 2023, Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện Văn Bàn đã vận động được trên 178 triệu đồng, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cho trẻ em, như: tặng quà 1.500 trẻ em, hỗ trợ 8 trẻ em điều trị dài ngày tại cơ sở y tế, hỗ trợ 32 trẻ em mồ côi nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024...

Tại lễ tuyên dương, huyện Văn Bàn phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn nhân lực cho trẻ em”.

vb2.jpg
Khen thưởng học sinh xuất sắc.

Dịp này, huyện Văn Bàn đã tuyên dương, khen thưởng 222 học sinh xuất sắc; Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện tặng 22 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập.

Mường Khương khen thưởng 120 học sinh tiêu biểu

Sáng 31/5, UBND huyện Mường Khương tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh tiêu biểu năm 2024.

mk1.JPG
Biểu diễn văn nghệ tại lễ tuyên dương.

Năm học 2023 - 2024, huyện Mường Khương tiếp tục duy trì ổn định 59 đơn vị trường học và 1 trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên với hơn 21.000 học sinh, học viên. Công tác huy động và duy trì số lượng học sinh tiếp tục có nhiều chuyển biến tốt, tỷ lệ huy động trẻ em trong độ tuổi đến trường các cấp luôn đạt trên 99%. Công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tiếp tục được duy trì và nâng cao chất lượng đạt chuẩn. Cơ sở vật chất trường lớp tiếp tục được đầu tư xây dựng, đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục; toàn huyện có 26/59 trường đạt chuẩn quốc gia.

mk2.jpg
Khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc.

Toàn huyện có 3.842 em đạt học sinh giỏi; 5.987 học sinh khá; 3.664 bé chăm ngoan học giỏi; có 2.080 học sinh đạt giải trong các cuộc thi các cấp huyện, 789 học sinh đạt giải trong các cuộc thi cấp tỉnh, 2 học sinh đạt giải cấp quốc gia...

mk3.jpg
Trao Giấy khen cho học sinh có thành tích xuất sắc.

Tại buổi lễ, 120 học sinh tiêu biểu, đại diện cho 395 học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học đã được Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT, Chủ tịch UBND huyện Mường Khương tuyên dương, khen thưởng; Hội Khuyến học huyện cũng trao thưởng cho 47 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hoá bậc THCS - THPT cấp tỉnh, năm học 2023 - 2024.

Bát Xát phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024.

Sáng 30/5, UBND huyện Bát Xát tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh tiêu biểu năm học 2023 – 2024 và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024.

bx1.jpg
Lãnh đạo huyện Bát Xát trao Giấy khen cho học sinh tiêu biểu.

Trên địa bàn huyện Bát Xát hiện có khoảng 25.000 trẻ em, trong đó còn khoảng 400 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và nhiều em nhỏ ở các xã vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn...

Với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”, tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Bát Xát đã phát động tháng hành động vì trẻ em với mục tiêu nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc giải quyết các vấn đề của trẻ; phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ xâm hại, tai nạn, thương tích ở trẻ em.

bx2.jpg

Cũng tại buổi lễ, UBND huyện Bát Xát đã trao Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND huyện và Hội Khuyến học huyện cho những học sinh có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong năm học 2023 - 2024. (Ảnh trên)

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phát huy vai trò điều trị nội trú

Phòng khám Đa khoa khu vực: Phát huy vai trò điều trị nội trú

Tại khoản 2, Điều 144 về Quy định chuyển tiếp đối với giấy phép hoạt động thuộc Nghị định số 96/2023/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Khám bệnh, chữa bệnh nêu rõ: Đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh với hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa khu vực đã được cấp giấy phép hoạt động trước ngày nghị định này có hiệu lực, được tiếp tục thực hiện điều trị nội trú và phải duy trì tổ chức trực khoa chuyên môn 24/24 giờ. 

Vùng thấp nắng nóng, vùng cao se lạnh

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (19/6): Vùng thấp nắng nóng, vùng cao se lạnh

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai (19/6), thời tiết các địa phương trong tỉnh: Nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa. Trưa chiều giảm mây trời nắng, vùng thấp có nơi nắng nóng. Vùng cao đêm về sáng trời mát, vùng núi cao trời se lạnh.

Tổng phụ trách đội “quá lứa”

Tổng phụ trách đội “quá lứa”

Nói đến những giáo viên làm tổng phụ trách đội, mọi người thường nghĩ ngay đến các thầy, cô trẻ trung, hát hay, múa giỏi. Thế nhưng còn có rất nhiều tổng phụ trách đội đã bước sang tuổi ông, tuổi bà nhưng vẫn gắn bó với chiếc khăn quàng đỏ, trở thành người bạn đồng hành thân thiết của học sinh.

Nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (18/6): Nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, chịu ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 27 độ vĩ Bắc, nối với vùng áp thấp nóng phía Tây, kết hợp với hội tụ gió trên cao, nên thời tiết các địa phương trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh.

Gia tăng đột quỵ ở người trẻ

Gia tăng đột quỵ ở người trẻ

Tỷ lệ người trẻ từ 45 tuổi trở xuống đột quỵ có xu hướng tăng hơn trong vài năm gần đây, chiếm khoảng 15% trên tổng số ca mà Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận.

fb yt zl tw