Các địa phương tổ chức trao huy hiệu Đảng cho đảng viên dịp 19/5

Những ngày vừa qua, các địa phương trong tỉnh tổ chức trao huy hiệu Đảng cho đảng viên nhân dịp kỷ niệm ngày sinh Bác Hồ kính yêu (19/5).

Đảng bộ Mường Khương trao tặng huy hiệu Đảng đợt 19/5

Trong 2 ngày 16 và 17/5, Đảng bộ huyện Mường Khương tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng đợt 19/5 cho các đảng viên 30, 40 năm tuổi Đảng đang sinh hoạt tại các đảng bộ xã, thị trấn.

Trong đợt này, Đảng bộ huyện Mường Khương có 6 đảng viên được tặng huy hiệu Đảng, trong đó có 4 đảng viên vinh dự được nhận huy hiệu 40 năm tuổi Đảng; 2 đảng viên được nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Việc trao tặng huy hiệu Đảng không chỉ là sự ghi nhận của Đảng đối với quá trình rèn luyện, phấn đấu không ngừng của mỗi đảng viên mà còn là niềm tự hào của cá nhân, tổ chức đảng và gia đình đảng viên.

_DSC6076.jpg
Lãnh đạo Huyện ủy Mường Khương trao huy hiệu Đảng cho 2 đảng viên thuộc Đảng bộ xã Bản Lầu.

Tấm huy hiệu Đảng thể hiện sự trân trọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với những đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; sự phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành của các đảng viên với Đảng.

Đảng bộ huyện Bảo Yên có 46 đảng viên được trao tặng huy hiệu Đảng

Nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Đảng bộ huyện Bảo Yên có 46 đảng viên vinh dự được trao tặng huy hiệu Đảng. Các đồng chí Thường trực Huyện ủy, UBND, các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, các ngành, đoàn thể huyện đã tới dự và trao huy hiệu cho các đảng viên.

Bí thư Đảng ủy thị trấn Phố Ràng trao Huy hiệu đảng cho các đảng viên.jpg
Bí thư Đảng ủy thị trấn Phố Ràng trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên.

Đảng bộ có 15 đảng bộ cơ sở có đảng viên được trao tặng huy hiệu Đảng đợt 19/5/2024. Trong đó có 2 đồng chí 65 tuổi Đảng, 3 đồng chí 60 năm tuổi Đảng, 6 đồng chí 55 năm tuổi Đảng, 3 đồng chí 50 năm tuổi Đảng, 1 đồng chí 45 năm tuổi Đảng, 15 đồng chí 40 năm tuổi Đảng và 16 đồng chí nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Đảng bộ thị trấn Phố Ràng trao Huy hiệu đảng cho các đảng viên 30 năm tuổi đảng.jpg
Đảng bộ thị trấn Phố Ràng trao Huy hiệu đảng cho các đảng viên.jpg
Đảng bộ thị trấn Phố Ràng trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên.

Với những đảng viên cao tuổi, đảng viên bị ốm đau, bệnh tật, các đồng chí lãnh đạo huyện Bảo Yên, đảng bộ các xã, thị trấn đã đến gia đình thăm hỏi, động viên và trao huy hiệu Đảng .

Tại lễ trao tặng, các đồng chí lãnh đạo chúc mừng đảng viên được tặng huy hiệu Đảng đợt này, khẳng định đó là phần thưởng cao quý của Đảng, ghi nhận những đóng góp của các đồng chí trong quá trình xây dựng và phát triển của tổ chức đảng và của dân tộc. Đồng thời mong muốn các đảng viên tiếp tục tham gia đóng góp cho đảng bộ địa phương; là điểm tựa tinh thần vững chắc, tấm gương sáng cho thế hệ cán bộ, đảng viên trẻ tại địa phương cũng như con cháu.

Văn Bàn: Trao tặng huy hiệu cho 26 đảng viên lão thành dịp 19/5

Trao tặng huy hiệu Đảng dịp 19/5 hằng năm là hoạt động quan trọng đúng dịp kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong không khí hào hùng của những ngày tháng 5 lịch sử, huyện Văn Bàn đã thành lập các đoàn công tác do các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy trực tiếp dự vào trao huy hiệu cho các đảng viên lão thành.

Dịp 19/5 này, huyện Văn Bàn có 26 đảng viên lão thành được nhận huy hiệu Đảng. Trong đó huy hiệu 30 năm có 14 đồng chí; 40 năm có 4 đồng chí; huy hiệu 45 năm có 2 đồng chí; huy hiệu 50 năm có 4 đồng chí; huy hiệu 45 năm có 2 đồng chí; 50 năm 3 đồng chí; huy hiệu 55 năm có 2 đồng chí và có 1 đảng viên được nhận huy hiệu 65 năm tuổi Đảng. Đây là sự ghi nhận cao quý của Đảng đối với đảng viên lão thành.

trao huy hieu dang.jpg
Đồng chí Nguyễn Anh Chuyên, Bí thư Huyện ủy Văn Bàn trao huy hiệu 65 tuổi Đảng cho đảng viên Hoàng Văn Bình ở xã Khánh Yên Trung.

Phát biểu tại các địa phương, các đồng chí lãnh đạo trân trọng biểu dương sự nỗ lực, rèn luyện và quá trình cống hiến của các đảng viên được nhận huy hiệu Đảng. Đồng thời thông tin về những kết quả nổi bật của huyện Văn Bàn đạt được sau 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Các đồng chí lãnh đạo huyện mong muốn mỗi đảng viên tiếp tục phát huy phẩm chất, đạo đức cách mạng, tinh thần tiền phong, gương mẫu và bề dày kinh nghiệm của bản thân, là cầu nối giữa Đảng với Nhân dân; vận động con cháu và người thân trong gia đình tham gia các hoạt động do địa phương phát động.

Đảng ủy Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 345 trao huy hiệu 30 năm Đảng cho đảng viên

Vừa qua, Đảng ủy Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 345 tổ chức trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho Thượng tá Lò Văn Thanh, nguyên Bí thư Chi bộ, Chính trị viên Đội sản xuất và xây dựng chính trị cơ sở số 2.

Hơn 30 năm cống hiến trong quân đội, Thượng tá Lò Văn Thanh có 11 năm công tác tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 345. Dù trải qua nhiều đơn vị ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, nhưng đồng chí Lò Văn Thanh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phẩm chất đạo đức của cán bộ, đảng viên, phát huy phẩm chất cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo Đảng ủy Đoàn KT-QP trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên Lò Văn Thanh.jpg
Lãnh đạo Đảng ủy Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 345 trao huy hiệu Đảng cho đảng viên Lò Văn Thanh.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo đơn vị chúc mừng đồng chí Lò Văn Thanh vinh dự được trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Đồng thời khẳng định đây là vinh dự của mỗi cá nhân được tổ chức đảng ghi nhận quá trình phấn đấu, cống hiến, đóng góp của đảng viên và là niềm tự hào của tập thể Đảng ủy Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 345, để các đảng viên trẻ noi gương, phấn đấu, rèn luyện, trưởng thành.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ba xã Hợp Thành, Lục Yên, Nghĩa Đô tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025 – 2030

Ba xã Hợp Thành, Lục Yên, Nghĩa Đô tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025 – 2030

Trong hai ngày 28 và 29/8, các xã Hợp Thành, Lục Yên và Nghĩa Đô đã đồng loạt tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Các hội nghị nhằm thống nhất nhận thức, tạo sự đồng thuận trong toàn hệ thống chính trị và sớm đưa Nghị quyết Đại hội vào thực tiễn cuộc sống.

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc xã Mậu A lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 thành công tốt đẹp

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc xã Mậu A lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 thành công tốt đẹp

Sáng 29/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Mậu A long trọng tổ chức Phiên chính thức Đại hội đại biểu MTTQ xã Mậu A lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai dự và chỉ đạo đại hội.

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Nghĩa trang liệt sĩ trung tâm tỉnh

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Nghĩa trang liệt sĩ trung tâm tỉnh

Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025), sáng 29/8, đoàn đại biểu của tỉnh đã tới dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặt vòng hoa, thắp hương viếng các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ trung tâm tỉnh.

Phiên làm việc thứ Nhất, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Mậu A lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Phiên làm việc thứ Nhất, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Mậu A lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Chiều 28/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Mậu A khai mạc Phiên làm việc thứ Nhất Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Mậu A, lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh dự và chỉ đạo.

Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời: Bước ngoặt vĩ đại của lịch sử cách mạng Việt Nam

Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời: Bước ngoặt vĩ đại của lịch sử cách mạng Việt Nam

95 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn trong công cuộc xây dựng, đổi mới và bảo vệ Tổ quốc. Triển lãm chuyên đề “95 năm Cờ Đảng soi đường" sẽ giúp người xem trở lại những dấu mốc vinh quang của Đảng trên hành trình đó.

Bắc Hà triển khai 51 nhiệm vụ trọng tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã

Bắc Hà triển khai 51 nhiệm vụ trọng tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã

Đảng ủy xã Bắc Hà vừa tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã; đại diện các phòng, ban chuyên môn, đơn vị trực thuộc; bí thư chi bộ, trưởng thôn và người có uy tín trong cộng đồng.

Lần đầu tiên lịch sử Đảng được đưa vào không gian số

Lần đầu tiên lịch sử Đảng được đưa vào không gian số

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một triển lãm chuyên đề về Đảng được số hóa toàn diện, tích hợp cả không gian thực và không gian số. Triển lãm không chỉ là nơi trưng bày hiện vật, hình ảnh, tư liệu quý giá, mà còn là minh chứng sống động cho tinh thần đổi mới, sáng tạo, đưa lịch sử đến gần hơn với nhân dân.

Hội thảo Khoa học “Tự hào 80 năm cách mạng Tháng Tám – Lào Cai khát vọng vươn lên cùng đất nước”

Hội thảo Khoa học “Tự hào 80 năm cách mạng Tháng Tám – Lào Cai khát vọng vươn lên cùng đất nước”

Sáng 25/8, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy và Trường Chính trị tỉnh phối hợp tổ chức Hội thảo Khoa học “Tự hào 80 năm Cách mạng Tháng Tám – Lào Cai khát vọng vươn lên cùng đất nước”. Đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự và chỉ đạo hội thảo.

Mường Khương: Quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ I và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh Lào Cai

Mường Khương: Quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ I và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh Lào Cai

Nhằm giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ mới, ngày 22/8, Đảng ủy xã Mường Khương tổ chức Hội nghị tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Mường Khương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh Lào Cai.

Lào Cai chuẩn bị tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Lào Cai lần thứ I

Lào Cai chuẩn bị tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Lào Cai lần thứ I

Thực hiện Hướng dẫn số 06 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, mới đây, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai đã triển khai Kế hoạch tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Lào Cai lần thứ I (2025 – 2030), hướng tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

fb yt zl tw