Các địa phương tổ chức trao huy hiệu Đảng cho đảng viên dịp 19/5

Những ngày vừa qua, các địa phương trong tỉnh tổ chức trao huy hiệu Đảng cho đảng viên nhân dịp kỷ niệm ngày sinh Bác Hồ kính yêu (19/5).

Đảng bộ Mường Khương trao tặng huy hiệu Đảng đợt 19/5

Trong 2 ngày 16 và 17/5, Đảng bộ huyện Mường Khương tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng đợt 19/5 cho các đảng viên 30, 40 năm tuổi Đảng đang sinh hoạt tại các đảng bộ xã, thị trấn.

Trong đợt này, Đảng bộ huyện Mường Khương có 6 đảng viên được tặng huy hiệu Đảng, trong đó có 4 đảng viên vinh dự được nhận huy hiệu 40 năm tuổi Đảng; 2 đảng viên được nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Việc trao tặng huy hiệu Đảng không chỉ là sự ghi nhận của Đảng đối với quá trình rèn luyện, phấn đấu không ngừng của mỗi đảng viên mà còn là niềm tự hào của cá nhân, tổ chức đảng và gia đình đảng viên.

_DSC6076.jpg
Lãnh đạo Huyện ủy Mường Khương trao huy hiệu Đảng cho 2 đảng viên thuộc Đảng bộ xã Bản Lầu.

Tấm huy hiệu Đảng thể hiện sự trân trọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với những đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; sự phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành của các đảng viên với Đảng.

Đảng bộ huyện Bảo Yên có 46 đảng viên được trao tặng huy hiệu Đảng

Nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Đảng bộ huyện Bảo Yên có 46 đảng viên vinh dự được trao tặng huy hiệu Đảng. Các đồng chí Thường trực Huyện ủy, UBND, các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, các ngành, đoàn thể huyện đã tới dự và trao huy hiệu cho các đảng viên.

Bí thư Đảng ủy thị trấn Phố Ràng trao Huy hiệu đảng cho các đảng viên.jpg
Bí thư Đảng ủy thị trấn Phố Ràng trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên.

Đảng bộ có 15 đảng bộ cơ sở có đảng viên được trao tặng huy hiệu Đảng đợt 19/5/2024. Trong đó có 2 đồng chí 65 tuổi Đảng, 3 đồng chí 60 năm tuổi Đảng, 6 đồng chí 55 năm tuổi Đảng, 3 đồng chí 50 năm tuổi Đảng, 1 đồng chí 45 năm tuổi Đảng, 15 đồng chí 40 năm tuổi Đảng và 16 đồng chí nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Đảng bộ thị trấn Phố Ràng trao Huy hiệu đảng cho các đảng viên 30 năm tuổi đảng.jpg
Đảng bộ thị trấn Phố Ràng trao Huy hiệu đảng cho các đảng viên.jpg
Đảng bộ thị trấn Phố Ràng trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên.

Với những đảng viên cao tuổi, đảng viên bị ốm đau, bệnh tật, các đồng chí lãnh đạo huyện Bảo Yên, đảng bộ các xã, thị trấn đã đến gia đình thăm hỏi, động viên và trao huy hiệu Đảng .

Tại lễ trao tặng, các đồng chí lãnh đạo chúc mừng đảng viên được tặng huy hiệu Đảng đợt này, khẳng định đó là phần thưởng cao quý của Đảng, ghi nhận những đóng góp của các đồng chí trong quá trình xây dựng và phát triển của tổ chức đảng và của dân tộc. Đồng thời mong muốn các đảng viên tiếp tục tham gia đóng góp cho đảng bộ địa phương; là điểm tựa tinh thần vững chắc, tấm gương sáng cho thế hệ cán bộ, đảng viên trẻ tại địa phương cũng như con cháu.

Văn Bàn: Trao tặng huy hiệu cho 26 đảng viên lão thành dịp 19/5

Trao tặng huy hiệu Đảng dịp 19/5 hằng năm là hoạt động quan trọng đúng dịp kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong không khí hào hùng của những ngày tháng 5 lịch sử, huyện Văn Bàn đã thành lập các đoàn công tác do các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy trực tiếp dự vào trao huy hiệu cho các đảng viên lão thành.

Dịp 19/5 này, huyện Văn Bàn có 26 đảng viên lão thành được nhận huy hiệu Đảng. Trong đó huy hiệu 30 năm có 14 đồng chí; 40 năm có 4 đồng chí; huy hiệu 45 năm có 2 đồng chí; huy hiệu 50 năm có 4 đồng chí; huy hiệu 45 năm có 2 đồng chí; 50 năm 3 đồng chí; huy hiệu 55 năm có 2 đồng chí và có 1 đảng viên được nhận huy hiệu 65 năm tuổi Đảng. Đây là sự ghi nhận cao quý của Đảng đối với đảng viên lão thành.

trao huy hieu dang.jpg
Đồng chí Nguyễn Anh Chuyên, Bí thư Huyện ủy Văn Bàn trao huy hiệu 65 tuổi Đảng cho đảng viên Hoàng Văn Bình ở xã Khánh Yên Trung.

Phát biểu tại các địa phương, các đồng chí lãnh đạo trân trọng biểu dương sự nỗ lực, rèn luyện và quá trình cống hiến của các đảng viên được nhận huy hiệu Đảng. Đồng thời thông tin về những kết quả nổi bật của huyện Văn Bàn đạt được sau 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Các đồng chí lãnh đạo huyện mong muốn mỗi đảng viên tiếp tục phát huy phẩm chất, đạo đức cách mạng, tinh thần tiền phong, gương mẫu và bề dày kinh nghiệm của bản thân, là cầu nối giữa Đảng với Nhân dân; vận động con cháu và người thân trong gia đình tham gia các hoạt động do địa phương phát động.

Đảng ủy Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 345 trao huy hiệu 30 năm Đảng cho đảng viên

Vừa qua, Đảng ủy Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 345 tổ chức trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho Thượng tá Lò Văn Thanh, nguyên Bí thư Chi bộ, Chính trị viên Đội sản xuất và xây dựng chính trị cơ sở số 2.

Hơn 30 năm cống hiến trong quân đội, Thượng tá Lò Văn Thanh có 11 năm công tác tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 345. Dù trải qua nhiều đơn vị ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, nhưng đồng chí Lò Văn Thanh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phẩm chất đạo đức của cán bộ, đảng viên, phát huy phẩm chất cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo Đảng ủy Đoàn KT-QP trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên Lò Văn Thanh.jpg
Lãnh đạo Đảng ủy Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 345 trao huy hiệu Đảng cho đảng viên Lò Văn Thanh.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo đơn vị chúc mừng đồng chí Lò Văn Thanh vinh dự được trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Đồng thời khẳng định đây là vinh dự của mỗi cá nhân được tổ chức đảng ghi nhận quá trình phấn đấu, cống hiến, đóng góp của đảng viên và là niềm tự hào của tập thể Đảng ủy Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 345, để các đảng viên trẻ noi gương, phấn đấu, rèn luyện, trưởng thành.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tỉnh Lào Cai ấn định 16 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND

Tỉnh Lào Cai ấn định 16 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND

Ngày 20/12/2025, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026 - 2031, đã ký ban hành Nghị quyết số 16/NQ-UBBC về việc ấn định và công bố số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu HĐND tỉnh Lào Cai, nhiệm kỳ 2026 - 2031 được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử.

Triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và các Đề án trọng tâm, Chương trình hành động của Tỉnh ủy

Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh Triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và các Đề án trọng tâm, Chương trình hành động của Tỉnh ủy

Chiều 23/12, dưới dự chủ trì của đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh và các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 2 (hội nghị mở rộng) và tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.

Tô thắm thêm hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ”

Tô thắm thêm hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ”

Thời gian qua, tuổi trẻ bộ đội biên phòng luôn là lực lượng nòng cốt, xung kích bám địa bàn, tích cực giúp Nhân dân phát triển kinh tế, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia; nỗ lực tham gia phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai... để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng Nhân dân, tô thắm thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”.

Toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 15 khóa XIII của Tổng Bí thư Tô Lâm

Toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 15 khóa XIII của Tổng Bí thư Tô Lâm

Sáng 22/12, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc hội nghị. Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Hội nghị

Đoàn ĐBQH tỉnh Lào Cai khóa XV: Dấu ấn rõ nét trong thực hiện nhiệm vụ

Trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Lào Cai đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, hoàn thành toàn diện nhiệm vụ trên các lĩnh vực lập pháp, giám sát, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước; đồng thời duy trì mối liên hệ chặt chẽ với cử tri và Nhân dân địa phương.

Đảng bộ xã Bảo Yên nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên

Đảng bộ xã Bảo Yên nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên

Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng, sức chiến đấu tổ chức cơ sở đảng. Với các giải pháp đồng bộ, hợp lý, Đảng bộ xã Bảo Yên đã đạt và vượt chỉ tiêu về phát triển đảng viên, trở thành một trong những điểm sáng của tỉnh trong công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên.

Đảng ủy xã Tà Xi Láng triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2026.

Những “đảng viên đi trước” ở Tà Xi Láng

Với phương châm kiên trì, chú trọng chất lượng và lấy hiệu quả thực tiễn làm thước đo, công tác phát triển đảng viên ở xã vùng cao Tà Xi Láng đã đi vào chiều sâu. Chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới không còn là "bài toán khó" mà được hoàn thành thực chất hàng năm, đội ngũ đảng viên trẻ kế cận được tăng cường, góp phần củng cố vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng tại các thôn, bản, thể hiện tinh thần “đảng viên đi trước”.

Bài toán khó về phát triển đảng viên ở vùng cao

Bài toán khó về phát triển đảng viên ở vùng cao

Phát triển đảng viên là nhiệm vụ then chốt nhằm củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng. Tuy nhiên, tại nhiều xã vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, công tác này đang đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Những trăn trở trong tạo nguồn, bồi dưỡng, kết nạp đảng viên không chỉ là câu chuyện của riêng một địa phương, mà là bài toán chung cần lời giải đồng bộ, bền vững.

Bảo Yên: Lan tỏa nhiều mô hình “Dân vận khéo” thiết thực, hiệu quả

Bảo Yên: Lan tỏa nhiều mô hình “Dân vận khéo” thiết thực, hiệu quả

“Dân vận kém thì việc gì cũng kém; dân vận khéo thì việc gì cũng thành công” - thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thời gian qua, phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã được Đảng ủy xã Bảo Yên triển khai sâu rộng, hiệu quả, với nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động. 

Phường Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền đưa nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống

Phường Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền đưa nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống

Xác định rõ vai trò của công tác tuyên truyền trong việc đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, thời gian qua, Đảng bộ phường Lào Cai đặc biệt chú trọng thực hiện, coi đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, qua đó tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và Nhân dân, góp phần củng cố niềm tin, tạo sự đồng thuận trong thực hiện thắng lợi nghị quyết.

Hơn 50.280 tài khoản tham gia Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ I

Hơn 50.280 tài khoản tham gia Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ I

Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai vừa thông báo kết quả đợt thi thứ hai “Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030”. Đợt thi diễn ra từ 9h00 ngày 8/12 đến 22h00 ngày 14/12/2025, thu hút sự hưởng ứng của 50.281 tài khoản tham gia, tăng 14.021 tài khoản dự thi lần thứ nhất.

Gặp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam và tổng kết hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai khóa XV

Gặp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam và tổng kết hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai khóa XV

Chiều 17/12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đã tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (06/01/1946 - 06/01/2026) và tổng kết hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai khóa XV.

fb yt zl tw