Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (7/10):

Các địa phương không mưa, ngày có nắng trên diện rộng

Theo dự báo của Đài khí tượng và Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, các địa phương trong tỉnh không mưa, ngày có nắng.

Đêm nay và ngày mai, chịu ảnh hưởng của lưỡi áp cao lục địa có cường độ suy yếu, kết hợp trường phân kỳ gió trên cao nên thời tiết các địa phương trong tỉnh: mây thay đổi, không mưa, ngày trời nắng, gió Đông Nam cấp 2, vùng cao đêm về sáng trời rét.

Dự báo thời tiết cụ thể cho các địa phương trong tỉnh như sau:

Thành phố Lào Cai: mây thay đổi, không mưa; ngày trời nắng; gió nhẹ; nhiệt độ từ 22 - 310C, độ ẩm trung bình trên 70%.

Khu du lịch Sa Pa: mây thay đổi, không mưa; ngày trời nắng; gió nhẹ; đêm về sáng trời rét; sáng sớm có sương mù; nhiệt độ từ 16 - 210C, độ ẩm trung bình trên 80%.

Khu du lịch Bắc Hà: mây thay đổi, không mưa; ngày trời nắng; gió Nam cấp 2; đêm về sáng trời rét; sáng sớm có sương mù; nhiệt độ từ 17 - 270C, độ ẩm trung bình trên 80%.

Vùng đồi núi thấp (gồm các huyện: Bảo Yên, Bảo Thắng, Văn Bàn và một số xã vùng thấp huyện Bát Xát, Mường Khương): mây thay đổi, không mưa; ngày trời nắng; gió Đông Nam cấp 2; nhiệt độ từ 22 - 310C, độ ẩm trung bình trên 70%.

Vùng đồi núi cao (gồm các huyện: Bát Xát, Mường Khương, Si Ma Cai): mây thay đổi, không mưa; ngày trời nắng; gió Nam cấp 2; đêm về sáng trời rét; sáng sớm có sương mù; nhiệt độ từ 17 - 270C, độ ẩm trung bình trên 80%.

Những ngày này, thời tiết đã chuyển mát, nền nhiệt trung bình tại các địa phương không quá cao. Tuy nhiên, vào một số thời điểm trong ngày trời có nắng, ít gió nên có cảm giác oi bức, ngay khi tắt nắng, nhiệt độ sẽ nhanh chóng giảm xuống. Đây là hình thế thời tiết khiến những người có sức đề kháng yếu, người cao tuổi và trẻ nhỏ dễ bị ốm. Do vậy, người dân cần bổ sung các loại vitamin và khoáng chất để tăng sức đề kháng cho cơ thể trong những ngày thời tiết giao mùa

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Làm chủ thế giới ảo

Làm chủ thế giới ảo

Mạng xã hội mở ra không gian rộng lớn để giới trẻ kết nối, học hỏi và thể hiện bản thân. Tuy nhiên, đằng sau ánh hào quang của “lượt thích” hay “người theo dõi”, không ít bạn trẻ đang dần đánh mất chính mình trong thế giới ảo.

Không chủ quan khi số ca mắc cúm A đang gia tăng

Không chủ quan khi số ca mắc cúm A đang gia tăng

Cúm A là bệnh truyền nhiễm cấp tính mức độ nhẹ, nhưng mọi người không nên chủ quan, nhất là đối với trẻ em và người già có bệnh nền vì cúm dễ làm tăng nguy cơ bội nhiễm hoặc biến chứng, thậm chí có thể gây tử vong.

Ngọn cờ đầu trên đỉnh Làng Linh

Ngọn cờ đầu trên đỉnh Làng Linh

Những năm gần đây, diện mạo thôn Làng Linh (xã Trạm Tấu) đã đổi thay rõ rệt: hủ tục dần bị xóa bỏ, nếp sống văn minh hình thành, đời sống người dân ngày càng ấm no, đoàn kết. Phía sau sự chuyển mình ấy là dấu ấn đậm nét của Bí thư Chi bộ Thào A Giàng - người đảng viên trẻ gương mẫu, tận tâm, kiên trì đưa đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước thấm sâu vào đời sống đồng bào Mông.

Y tế Lào Cai - "Hiện đại, nhân văn, gần dân"

Y tế Lào Cai - "Hiện đại, nhân văn, gần dân"

Giai đoạn 2021 - 2025, ngành Y tế Lào Cai đã có bước chuyển mình toàn diện sau sáp nhập bộ máy và nhân lực của hai tỉnh Lào Cai và Yên Bái cũ. Ngành chủ động tinh gọn tổ chức, hiện đại hóa hạ tầng, thúc đẩy chuyển đổi số đồng bộ và nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng hình ảnh đội ngũ y, bác sĩ gần dân, tận tâm, chuyên nghiệp, trở thành điểm tựa vững chắc của Nhân dân.

Biển Đông sắp đón cơn bão số 14

Biển Đông sắp đón cơn bão số 14

Chiều 8/11, Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia cho biết, hiện nay, một cơn bão mạnh đang hoạt động trên vùng biển phía Đông, miền Trung Philippines, tên quốc tế là Fung-Wong. Dự báo, cơn bão này sẽ đi vào Biển Đông thành cơn bão số 14.

Điều trị thành công cho cháu bé 7 tuổi rụng tóc toàn thể bằng thuốc ức chế Janus kinase

Điều trị thành công cho cháu bé 7 tuổi rụng tóc toàn thể bằng thuốc ức chế Janus kinase

Thấy con mới lên 7 tuổi bị rụng tóc thành từng mảng hình oval, nên gia đình đưa đi khám và điều trị ở nhiều nơi, nhưng tổn thương không đỡ, thậm chí tiến triển thành rụng tóc toàn bộ da đầu. Khi đưa Bệnh viện Da liễu Trung ương đã được các bác sĩ điều trị bằng thuốc ức chế Janus kinase và đạt kết quả tốt.

fb yt zl tw