Các địa phương khen thưởng học sinh tiêu biểu và phát động Tháng hành động vì trẻ em

Ngày 30/5, các địa phương trong tỉnh đã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh tiêu biểu xuất sắc năm học 2022 - 2023, phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tại huyện Bảo Yên

by1.jpg
Quang cảnh buổi lễ.

Năm học 2022 - 2023, ngành giáo dục - đào tạo huyện Bảo Yên đạt nhiều kết quả: Khối mầm non có 1 trẻ đoạt giải cấp Nhất tỉnh, 1 giải Nhất tập thể, 29 giải cấp huyện tại Hội thi phát triển ngôn ngữ Việt - Anh cho trẻ mầm non; khối tiểu học có 1.566 học sinh đoạt giải học sinh giỏi các cấp (1.024 giải cấp huyện, 537 giải cấp tỉnh, 5 giải cấp quốc gia); khối THCS có 575 giải học sinh giỏi các cấp (525 giải cấp huyện, 49 giải cấp tỉnh, 1 giải cấp quốc gia); khối THPT có 87 học sinh đạt giải cấp tỉnh, 6 học sinh đạt giải cấp quốc gia.

by3.jpg
Trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho học sinh tiêu biểu.

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND huyện Bảo Yên đã phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”. Tháng hành động nhằm tăng cường sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội trong bảo vệ, chăm sóc trẻ em; thực hiện “Mùa hè an toàn, lành mạnh cho trẻ em”; tạo điều kiện để trẻ được sống, học tập trong môi trường an toàn, lành mạnh...

by4.jpg
Hội Khuyến học huyện Bảo Yên khen thưởng học sinh tiêu biểu.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên tặng Giấy khen cho 194 học sinh; nhiều học sinh có thành tích xuất sắc được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện trao học bổng cho 40 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tại huyện Văn Bàn

Năm học 2022 - 2023, huyện Văn Bàn có 86 cơ sở giáo dục, hơn 26.000 học sinh. Có hơn 2.700 học sinh đoạt giải tại các cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp huyện, 774 học sinh đoạt giải cấp tỉnh, 36 học sinh đoạt giải cấp quốc gia. Có 21 học sinh được Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen, 140 học sinh được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen, 258 học sinh được Chủ tịch UBND huyện Văn Bàn tặng Giấy khen; hơn 800 học sinh được nhận học bổng của hội khuyến học các cấp...

vb.jpgKhen thưởng học sinh tiêu biểu.

Tại lễ tuyên dương, 200 học sinh có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong năm học đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Văn Bàn.

Dịp này, huyện Văn Bàn đã phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023. Lãnh đạo UBND huyện Văn Bàn yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục triển khai các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của cấp trên liên quan đến công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em; tạo điều kiện, môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ... Dịp này, Quỹ “Bảo trợ trẻ em” huyện Văn Bàn đã tặng quà 22 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập năm học 2022 - 2023.

Tại huyện Bắc Hà

bh1.jpg
Biểu diễn văn nghệ tại lễ tuyên dương.

Năm học 2022 - 2023, huyện Bắc Hà có 21.000 học sinh ở tất cả các cấp học. Học sinh các cấp học trên địa bàn tích cực tham gia các cuộc thi do ngành giáo dục tổ chức và đạt nhiều kết quả cao như: 2 giải toán FMO quốc tế; 159 giải học sinh giỏi cấp quốc gia; 592 giải học sinh giỏi cấp tỉnh…

bh2.jpg
Trao Giấy khen cho học sinh tiêu biểu.

Tại buổi lễ, 29 học sinh có thành tích tiêu biểu xuất được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 129 em được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; 343 em được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện. Có 130 em được Hội Chữ thập đỏ, Quỹ “Bảo trợ trẻ em” huyện tặng quà; 50 học sinh nghèo vượt khó được nhận quà từ Quỹ “Vì người nghèo”...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Gần 500 học sinh tham gia Chương trình phổ biến pháp luật với chủ đề “Phòng chống tệ nạn xã hội – HIV/AIDS và Bạo lực học đường”

Gần 500 học sinh tham gia Chương trình phổ biến pháp luật với chủ đề “Phòng chống tệ nạn xã hội – HIV/AIDS và Bạo lực học đường”

Sáng 27/11, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thành phố Lào Cai phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Bảo Thắng tổ chức Chương trình phổ biến pháp luật với chủ đề “Phòng chống tệ nạn xã hội – HIV/AIDS và bạo lực học đường”.

Ngày hội lan tỏa văn hóa đọc năm 2023

Ngày hội lan tỏa văn hóa đọc năm 2023

Ngày 25/11, tại Trường THCS xã Bản Cầm, huyện Bảo Thắng, Trường THCS xã Bản Cầm phối hợp với Dự án Trí tuệ Việt Nam tổ chức Ngày hội lan tỏa văn hóa đọc năm 2023 với chủ đề: “Gieo mầm đọc sách - thổi hồn nhân cách”.

Khởi sắc giáo dục ở xã nghèo

Khởi sắc giáo dục ở xã nghèo

Mặc dù là 1 trong 10 xã có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất tỉnh, nhưng giáo dục ở Hoàng Thu Phố (Bắc Hà) lại có nhiều khởi sắc. Đó không chỉ là cơ sở vật chất, trường lớp khang trang, tỷ lệ chuyên cần được duy trì ổn định, mà còn là sự thay đổi sâu sắc trong tư duy, nhận thức của người dân về sự học của con em mình.

Dừng chính sách cho học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn vay vốn mua máy tính học trực tuyến

Dừng chính sách cho học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn vay vốn mua máy tính học trực tuyến

Ngày 20/11, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 195/NQ-CP về việc dừng chương trình tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến tại Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg ngày 04/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Tình yêu trên hành trình "gieo chữ"

Tình yêu trên hành trình "gieo chữ"

Trên hành trình “gieo chữ”, có những thầy giáo, cô giáo nên duyên vợ chồng. Bằng tình yêu nghề và tình yêu đôi lứa, họ đã cùng nhau vun đắp ước mơ cho bao thế hệ học trò.

Thêm yêu nguồn cội

Thêm yêu nguồn cội

Tại Trường Tiểu học số 1 Sín Chéng, xã Sín Chéng (Si Ma Cai), văn hóa truyền thống đang được gìn giữ, đưa vào hoạt động giáo dục nhằm bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước, lưu giữ những tinh hoa từ nguồn cội.

"Cõng" chữ lên non

"Cõng" chữ lên non

“Bản làng yêu ơi em rời phố thị/Vượt núi băng rừng cõng cái chữ lên non/Dẫu nắng mưa hay mùa đông giá lạnh/Cùng các em thơ vượt núi đến trường...”. Đó là lời bài hát “Em là cô giáo vùng cao” đã theo chân những người đang miệt mài “gánh cái chữ băng rừng lội suối” nơi vùng cao.

Hành trình 20 năm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Hành trình 20 năm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Trong hệ thống trường THPT chuyên toàn quốc, Trường THPT Chuyên Lào Cai được biết tới là ngôi trường “trẻ” về tuổi đời. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, vị thế của Trường THPT Chuyên Lào Cai ngày càng được khẳng định trong sự nghiệp giáo dục tỉnh nói riêng và giáo dục cả nước nói chung.

fb yt zl tw