Các địa phương cần đề phòng mưa đá, lốc xoáy và sét đánh

Dự báo chiều tối và đêm 4/6, các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to và dông mạnh.

Theo Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, hiện tại, rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ ảnh hưởng có cường độ ổn định, chiều tối và đêm 4/6, vùng hội tụ gió trên cao có xu thế hoạt động mạnh lên. Dự báo, các địa phương trong tỉnh có mưa rào và dông vài nơi, trời nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to và dông mạnh. Tâm điểm mưa nhiều khả năng tập trung vào huyện Bảo Yên, Bảo Thắng, Mường Khương, Bắc Hà, Si Ma Cai và thị xã Sa Pa.

Vì vậy, người dân trong tỉnh, nhất là các địa phương được cảnh báo cần đề phòng mưa đá, lốc xoáy và sét đánh khi trời có mưa dông. Cảnh giác với mưa lớn cục bộ gây lũ quét bất ngờ trên các khe lạch nhỏ, sạt lở đất đá nơi có địa hình dốc; vùng thấp, vũng trũng phòng ngừa ngập úng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hướng nghiệp đừng “gieo nghiệp” quá sớm

Hướng nghiệp đừng “gieo nghiệp” quá sớm

Hướng nghiệp sớm không sai nhưng nếu vội vàng, học sinh dễ bị “đóng khung” theo điểm số và sở thích bề nổi, bỏ qua phần năng lực tiềm ẩn quyết định tương lai. Làm sao để hướng nghiệp đúng, mở đường thay vì “gieo nghiệp” từ sớm.

Việt Nam lần đầu có Robot AI thay khớp chủ động hoàn toàn

Việt Nam lần đầu có Robot AI thay khớp chủ động hoàn toàn

Lần đầu tiên tại Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM được cấp phép thay khớp bằng Robot trí tuệ nhân tạo thế hệ mới CUVIS-Joint, chủ động thực hiện nhiều công đoạn theo kế hoạch với độ chuẩn xác vượt trội, tăng hiệu quả, an toàn cho người bệnh và hiệu suất làm việc của bác sĩ.

Khởi công xóa nhà dột nát, trao quà tại Si Ma Cai

Khởi công xóa nhà dột nát, trao quà tại Si Ma Cai

Ngày 29/3, Đồn Biên phòng Si Ma Cai, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Si Ma Cai phối hợp với Đoàn từ thiện Hạnh Phúc - Hà Nội tổ chức lễ khởi công xóa nhà dột nát cho cháu Giàng Minh Quân và trao 25 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn tại thôn Hòa Bình.

Tăng cường công tác truyền thông, kiểm soát bệnh tay chân miệng

Tăng cường công tác truyền thông, kiểm soát bệnh tay chân miệng

Theo thông tin từ Bộ Y tế, trong gần 3 tháng đầu năm 2026, cả nước ghi nhận 25.094 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng (trong đó có 4 ca tử vong). Con số này cao hơn 5 lần so với cùng kỳ năm 2025 (4.900 trường hợp bệnh); trong đó riêng khu vực phía Nam ghi nhận 18.031 trường hợp (chiếm 71,9% số ca mắc bệnh trong cả nước).

Các chi phí khám chữa bệnh được BHYT chi trả

Các chi phí khám chữa bệnh được BHYT chi trả

Bạn đọc hỏi: Tôi là người khuyết tật đặc biệt nặng, không tự phục vụ bản thân, được cấp thẻ BHYT nhưng khi đi bệnh viện hầu như thuốc phải tự mua hoàn toàn, ngay cả đạm, glucose bệnh viện đều không cấp phát. Tôi phải làm gì để hưởng quyền lợi?

fb yt zl tw