Các địa phương cần đề phòng mưa đá, lốc xoáy và sét đánh

Dự báo chiều tối và đêm 4/6, các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to và dông mạnh.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, hiện tại, rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ ảnh hưởng có cường độ ổn định, chiều tối và đêm 4/6, vùng hội tụ gió trên cao có xu thế hoạt động mạnh lên. Dự báo, các địa phương trong tỉnh có mưa rào và dông vài nơi, trời nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to và dông mạnh. Tâm điểm mưa nhiều khả năng tập trung vào huyện Bảo Yên, Bảo Thắng, Mường Khương, Bắc Hà, Si Ma Cai và thị xã Sa Pa.

Vì vậy, người dân trong tỉnh, nhất là các địa phương được cảnh báo cần đề phòng mưa đá, lốc xoáy và sét đánh khi trời có mưa dông. Cảnh giác với mưa lớn cục bộ gây lũ quét bất ngờ trên các khe lạch nhỏ, sạt lở đất đá nơi có địa hình dốc; vùng thấp, vũng trũng phòng ngừa ngập úng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hoàn thành chỉ tiêu giai đoạn 2021 - 2025 về thành lập mới câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi"

Hoàn thành chỉ tiêu giai đoạn 2021 - 2025 về thành lập mới câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi"

Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức 2 lớp tập huấn cho 60 học sinh là thành viên 2 câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” điểm của tỉnh tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS xã Quan Hồ Thẩn, huyện Si Ma Cai, Trường Tiểu học và THCS Nậm Mả, huyện Văn Bàn.

Thực tập xử lý tình huống phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại trụ sở khối 4

Thực tập xử lý tình huống phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại trụ sở khối 4

Sáng 29/11, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh, Trung tâm Tư vấn và dịch vụ tài chính phối hợp với các cơ quan trụ sở khối 4, phường Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai tổ chức thực tập xử lý tình huống phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Nâng cao vị thế phụ nữ Lùng Khấu Nhin

Nâng cao vị thế phụ nữ Lùng Khấu Nhin

Lùng Khấu Nhin (Mường Khương) - 1 trong 10 xã có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất tỉnh, điều kiện phát triển của phụ nữ ở đây gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, không vì thế mà phụ nữ chịu đầu hàng, đã có những phụ nữ vượt qua định kiến và thử thách, vươn lên làm chủ kinh tế, đóng góp vào các hoạt động xã hội, khẳng định vị thế của mình.

fb yt zl tw